THCS CẦU GIẤY TỎA SÁNG TẠI “NGÀY HỘI CÔNG NGHỆ THÔNG TIN NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO QUẬN CẦU GIẤY LẦN THỨ V”

UOCE-Blogs-Masonry-Posts-02
        Trong không khí tưng bừng, náo nức của những ngày đầu năm 2021 và hướng tới chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, ngày 23/01/2021, quận Cầu Giấy đã long trọng tổ chức “Ngày hội công nghệ thông tin ngành Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy lần thứ V” tại trường THCS Dịch Vọng với sự tham gia của các các tổ chức, doanh nghiệp  và các đơn vị thuộc ngành GDĐT quận.
       Cuộc thi được tổ chức nhằm tuyên truyền, quảng bá rộng rãi nội dung và các hoạt động đẩy mạnh ứng dụng CNTT, giới thiệu các sản phẩm, giải pháp CNTT tiêu biểu đã ứng dụng thành công trong quản lý và giảng dạy, tạo môi trường và cơ hội giao lưu, chia sẻ, học tập kinh nghiệm, tiếp cận công nghệ mới về ứng dụng CNTT  trong GDĐT. Chính vì vậy, là điểm sáng trên bản đồ giáo dục của quận, trường THCS Cầu Giấy đã đem đến những sản phẩm dạy học ứng dụng CNTT vô cùng sáng tạo, thiết thực và đã đem về kết quả cao.
       Ngay từ 6 giờ 30 phút sáng, các thành viên trong nhà trường đã có mặt đông đủ tại gian trưng bày sản phẩm để chuẩn bị, sắp xếp lại các lần cuối trước khi đến giờ khai mạc. Các đơn vị tham dự ngày hội cũng đều rất tất bật, khẩn trương hoàn thiện lại các gian trưng bày của mình. Tại gian triển lãm của trường THCS Cầu Giấy, những mô hình robot, mô hình dạy học trực quan như mô hình chùa Một Cột – Diên Hựu thời Lí, các đĩa CD, phần mềm ứng dụng CNTT trong kiểm tra đánh giá như:  phần mềm quizizz, phần mềm plickers đã được chuẩn bị rất kĩ lưỡng và bài trí ở những khu vực khác nhau như: Sản phẩm sáng tạo; Công nghệ thực tế ảo; Giáo án, sáng kiến kinh nghiệm, luận văn, luận án; Góc chia sẻ thông tin; tạo nên một bố cục hài hòa và ấn tượng thể hiện đúng tinh thần, giá trị cốt lõi của nhà trường.
       Là người phụ trách chính gian trưng bày sản phẩm CNTT của nhà trường tại ngày hội, thầy giáo Lưu Văn Thông – Phó Hiệu trưởng đã chia sẻ: “ Là một trong những trường điểm của quận, trường THCS Cầu Giấy nhận thấy Công nghệ thông tin chính là nền tảng để thúc đẩy một nền giáo dục mở, giúp con người tiếp cận thông tin đa chiều, rút ngắn khoảng cách, thu hẹp mọi không gian, tiết kiệm tối ưu về thời gian, từ đó mới phát triển nhanh hơn về kiến thức, nhận thức và tư duy. Chính vì thế nhà trường rất quan tâm tới việc ứng dụng CNTT trong việc dạy và học các bộ môn. Đây cũng chính là mục đích và nhiệm vụ mà nhà trường đang thực hiện ở thời điểm hiện tại và trong những thời gian tới. Đặc biệt, trường THCS Cầu Giấy cũng sẽ đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thực tế ảo trong dạy học để giúp các em có thể tiếp cận một cách tốt nhất với nội dung bài học và cũng tạo được sự hứng thú trong quá trình học tập”.
       Tại “Ngày hội công nghệ thông tin ngành Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy lần thứ V”, trường THCS Cầu Giấy đã thu hút được sự quan tâm và tham quan của rất nhiều những đơn vị, cá nhân đến từ các cấp lãnh đạo, các trường Tiểu học, Trung học cơ sở, THPT trên địa bàn quận. Đặc biệt, phần thuyết trình đầy sức thuyết phục của cô giáo Ngô Thị Yến  đã thể hiện được rõ nét nội dung, ý tưởng cốt lõi của gian trưng bày, góp phần làm nên thành công của nhà trường tại cuộc thi.
       Kết thúc ngày hội, trường THCS Cầu Giấy đã vinh dự nhận được những kết quả đáng tự hào với giải Nhất toàn đoàn.
         Sự thành công của “Ngày hội công nghệ thông tin ngành Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy lần thứ V” một lần nữa thể hiện sự nhận thức sâu sắc về vai trò và tầm quan trọng của việc đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong việc đổi mới và phát triển giáo dục. 

Liên hệ facebook

VIDEO NỔI BẬT

Tin tức