THCS CẦU GIẤY TRÊN HÀNH TRÌNH CHINH PHỤC VÀ ĐƯỢC CÔNG NHẬN TRƯỜNG THÀNH VIÊN CAMBRIDGE QUỐC TẾ

UOCE-Blogs-Masonry-Posts-02
     Trường THCS Cầu Giấy là 1 trong 7 trường THCS của thành phố Hà Nội tham gia thí điểm dạy Song bằng Cambridge theo đề án thí điểm của Sở Giáo dục- đào tạo Hà Nội. Sau gần 3 năm thực hiện chương trình, với rất nhiều nỗ lực cố gắng của BGH, tập thể cán bộ giáo viên nhà trường, ban điều hành chương trình Song bằng cùng với sự quyết tâm và quyết liệt chuẩn bị mọi điều kiện để đáp ứng yêu cầu của trường thành viên Cambridge quốc tế, sáng ngày 25/2, trường THCS Cầu Giấy đã đón thẩm định trường quốc tế Cambridge. Kết quả đạt được qua phần trình bày, trả lời phỏng vấn và kiểm tra cơ sở vật chất cũng như thẩm định bộ hồ sơ, hình ảnh video minh chứng nhà trường đã gửi, đoàn thẩm định quốc tế đã đánh giá rất cao quá trình điều hành, thực hiện chương trình Cambridge, chương trình CLC cũng như cơ sở vật chất của nhà trường và chúc mừng nhà trường đã thực sự tạo được ấn tượng mạnh mẽ với đoàn thẩm định. Toàn bộ hồ sơ và kết quả thẩm định đã được gửi đến Cambridge quốc tế.
Và ngày 12/3, rất nhiều cảm xúc, hồi hộp mong chờ, hi vọng của thầy trò trường THCS Cầu Giấy đã vỡ òa trong niềm vui sướng. Trường THCS Cầu Giấy đã vinh dự được công nhận là trường thành viên Cambridge và chính thức có mã số VN078 trên ngôi nhà Cambridge Quốc tế, đặc biệt hơn nữa nhà trường đã được công nhận trường quốc tế  không bị hạn chế bởi các điều kiện nào khác. Việc được công nhận là trường thành viên Cambridge nằm trong lộ trình xây dựng mục tiêu trường quốc tế hóa đáp ứng nhu cầu giáo dục hiện đại, hội nhập quốc tế và thực hiện 4 nguyên tắc giáo dục cốt lõi của Cambridge: NĂNG ĐỘNG (Trong học tập, trong hoạt động ngoại khóa và trong cuộc sống), TRÍ TUỆ (Thông minh, sáng tạo), TRÁCH NHIỆM (Với bản thân, gia đình, cộng đồng và xã hội), HỘI NHẬP (Với trong nước, khu vực và quốc tế).
         Để có được niềm vinh dự ngày hôm nay là công sức không nhỏ của BGH, của hội đồng sư phạm, ban điều phối nhà trường, là sự tin tưởng ủng hộ đồng hành của các bậc cha mẹ học sinh, sự cố gắng miệt mài học tập của các em học sinh , đặc biệt là sự quan tâm đầu tư của các cấp lãnh đạo. Đây là vinh dự lớn lao của nhà trường, hoàn thành mục tiêu lớn đặt ra trong năm học, đưa nhà trường lên một vị thế mới!
        Được công nhận trường thành viên Cambridge, nhà trường sẽ có nhiều cơ hội và thuận lợi lớn. Vị thế của nhà trường đã được nâng lên một tầm cao mới, sánh vai với các trường Cambridge trong hệ thống. Trường có thể tự tổ chức các kì thi check point cho học sinh khối Song bằng theo chuẩn. Từ đó, mở ra cơ hội cho học sinh có chứng chỉ IGCSE, học sinh của trường có quyền tiếp cận học liệu, tài khoản Cambridge và có nhiều cơ hội hội nhập giáo dục quốc tế hơn.
        Chúng ta đã trở thành một trong hơn 10,000 trường Cambridge trên thế giới và chính thức là trường thành viên (Partner school) của Hội đồng Anh toàn cầu, là 2 trong 7 trường công lập thực hiện thí điểm đào tạo song bằng được công nhận thành viên của Cambridge.
       Trong niềm vui mừng phấn khởi, trường THCS Cầu Giấy hi vọng sự kiện được công nhận thành viên của Cambridge sẽ là nguồn động lực lớn lao để nhà trường vững bước trên hành trình chinh phục những thử thách khó khăn, hòa nhập sâu rộng với giáo dục quốc tế. Từ đó, học sinh của trường có nhiều cơ hội hữu ích để cháy lên những đam mê vươn mình bay cao trên chân trời tri thức của thế giới.

          Ban giám hiệu nhà trường cùng đại diện Hội đồng thẩm định trong buổi họp
       Một số hình ảnh hoạt động từ buổi họp:
 


 

Liên hệ facebook

VIDEO NỔI BẬT

Tin tức