THÀNH TÍCH RỰC RỠ CỦA TOÁN HỌC CẦU GIẤY TỪ KÌ THI WMTC 2020

UOCE-Blogs-Masonry-Posts-02
       Trong tháng 3 sôi động này, trường THCS Cầu Giấy lại hân hoan đón nhận tin vui từ kì thi Toán học Quốc tế WMTC 2020 tổ chức ngay trên sân nhà Việt Nam tại trường THCS Dịch Vọng. Đội tuyển toán của trường THCS Cầu Giấy tham dự WMTC (Kì thi vô địch các đội tuyển toán Quốc tế) gồm các bạn học sinh, đại diện cho gần 200 bạn học sinh THCS  đã nỗ lực tham gia và giành được 6 Huy chương Vàng, 18 Huy chương Bạc và 5 Huy chương Đồng và nhiều giải thưởng cao quý khác.
       Đây là cuộc thi Toán học quy mô lớn và uy tín của thế giới. Cuộc thi năm nay rất cam go và thử thách vì cả số lượng đội tham gia và chất lượng các thí sinh đều tăng lên. Các con học sinh THCS Cầu Giấy đã nỗ lực cố gắng tham gia tích cực trong kì thi lần này với 3 vòng thi: cá nhân, tiếp sức, đồng đội. Kết quả vỡ òa trong niềm vui sướng với những thành tích rực rỡ của đoàn Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam trước bạn bè Quốc tế khi tất cả các thí sinh THCS Cầu Giấy tham gia đều đạt giải, trong đó 6 thí sinh cán đích thành công và đạt Huy chương vàng.
       Các con đã góp phần nâng cao thành tích của Quận, của Thành phố trong kì thi mang tầm quốc tế này. Các con cũng là những đại sứ mang tên trường THCS Cầu Giấy đi xa, khắc sâu trong trí nhớ của bè bạn năm châu. Mặc dù là ngôi trường trẻ nhưng Cầu Giấy đã có 10 năm tích cực tham gia các kì thi Quốc tế. Nhà trường cũng đã có nhiều năm liền được công nhận tập thể lao động xuất sắc, được nhận cờ thi đua xuất sắc của UBND Thành phố Hà Nội, cờ thi đua xuất sắc của Bộ Giáo dục đào tạo. Nối tiếp truyền thống đó của trường, 6 chàng chiến binh đã cán đích thành công thành phố và tham dự kì thi Quốc tế với thành tích: Huy chương Vàng: Vũ Minh Nghĩa ( 9A1), Nguyễn Việt Anh (8A1), Nguyễn Khánh Dương (8A1), Nguyễn Trung Kiên (8SB2), Nguyễn Hoàng Dương (8A2), Vũ Minh Nhật (9A1). Đội tuyển THCS Cầu Giấy cũng xuất sắc giành được nhiều giải Vàng nhất.
       Những gương mặt ưu tú trên đã góp phần khẳng định vị thế của quận Cầu Giấy nói riêng, của thành phố Hà Nội và của đất nước Việt Nam nói chung trên bản đồ khoa học của thế giới. Thật vinh dự cho ngôi trường trẻ tuổi THCS Cầu Giấy đã là cái nôi nuôi dưỡng những ước mơ, khám phá và khơi nguồn những tiềm năng Toán học để thắp lên ngọn lửa đam mê và cháy hết mình với khoa học. Năm nay theo kế hoạch, nước Việt Nam sẽ là nước chủ nhà và đón chào khoảng 2000 bạn thí sinh đến từ 47 nước tham gia. Nhưng do tình hình dịch bệnh phức tạp nên đa số các nước sẽ tổ chức thi online và Việt Nam là một trong số ít nước có thể tổ chức Kì thi Toán Quốc tế này trực tiếp. Cuộc thi không chỉ mang lại vinh quang cho các bạn học sinh tham gia, cho nhà trường, cho Quận Cầu Giấy mà còn là cơ hội cho các con được giao lưu, học hỏi, thể hiện tinh thần đồng đội trong một tập thể gồm hơn 100 đội tuyển từ 21 quốc gia trên thế giới. Từ đó thắp lên những ước mơ, động lực cho cuộc thi năm sau diễn ra.
       Từ những cuộc thi đầy ý nghĩa này, các bạn học sinh xuất sắc của trường cũng như của quận Cầu Giấy đã truyền cảm hứng cho những thế hệ học sinh kế tiếp ngày càng say mê với học tập, tự tin khẳng định mình trên đấu trường quốc tế. Để ước mơ vươn ra biển lớn, hội tụ và tỏa sáng của ngôi trường Cầu Giấy đã, đang và sẽ thành hiện thực.

Liên hệ facebook

VIDEO NỔI BẬT

Tin tức