TRANG TRỌNG LỄ SƠ KẾT HỌC KÌ I NĂM HỌC 2020 – 2021

UOCE-Blogs-Masonry-Posts-02
        Học kì 1 năm học 2020-2021, năm học có ý nghĩa đặc biệt với trường THCS Cầu Giấy đã khép lại. Hôm nay, ngày 18/1/2021,  trong không khí nhộn nhịp, tưng bừng của những ngày đầu năm mới 2021, chuẩn bị đón Tết nguyên đán Tân Sửu và trong niềm vui thắng lợi của HK I, trường THCS Cầu Giấy long trọng tổ chức lễ sơ kết HK nhằm ghi nhận và biểu dương những thành tích xuất sắc mà tập thể và cá nhân các em học sinh đã đạt được, lấy đó làm cơ sở cho việc tiếp tục rèn luyện tu dưỡng, học tập, quyết tâm phấn đấu cho HKII.


       Sau màn Văn nghệ đầy ấn tượng, nhà trường đã có dịp lắng nghe bài phát biểu tâm huyết của đ/c Hiệu trưởng Lê Kim Anh để sơ kết những hoạt động kì 1.
1. Thứ nhất, về Giáo dục đạo đức, hoạt động phong trào và cơ sở vật chất
       Nhà trường đặc biệt chú trọng đến vấn đề giáo dục đạo đức, rèn nề nếp kỉ cương cho các em học sinh. Bằng sự sát sao của các thầy cô chủ nhiệm, sự phối hợp của giáo viên bộ môn cũng như các tổ chức đoàn thể nhà trường, bằng sự tự nhận thức và trách nhiệm của từng cá nhân học sinh, các em học sinh toàn trường đã không ngừng rèn luyện đạo đức, tác phong trở thành những học sinh văn minh thanh lịch, đã cải thiện đáng kể một số thói quen chưa tích cực còn tồn tại từ những năm học trước, việc đi học muộn đã được khắc phục đáng kể, ý thức bảo vệ môi trường, ý thức tiết kiệm điện nước, việc lễ phép chào hỏi đã được khắc phục.
       Cũng trong một học kì, nhà trường phải học tập, sinh hoạt, vui chơi trong điều kiện cảnh giác cao độ với dịch bệnh Covid, mọi hoạt động của mỗi nhà trường đều bị hạn chế. Song trường THCS Cầu Giấy đã vượt mọi khó khăn, sáng tạo và đổi mới để tổ chức nhiều hoạt động bổ ích, có ý nghĩa và đã để lại những ấn tượng tốt đẹp như:
       - Tổ chức thành công chương trình chào đón học sinh khối 6
       - Tổ chức ngày khai giảng ngắn gọn, ấn tượng hướng tới mục tiêu mang lại niềm vui và hạnh phúc cho các em hoc sinh.
       - Phát huy tinh thần tương thân tương ái, phong trào quyên góp từ thiện ủng hộ miền Trung đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các đồng chí cán bộ giáo viên, nhân viên, phụ huynh và các em học sinh nhà trường với số tiền: 295.000.000đ, 60 thùng quần áo, 15 thùng sách vở, đồ dùng học tập, 20 thùng nhu yếu phẩm. Số tiền và hiện vật quyên góp trên nhà trường đã ủng hộ qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận Cầu Giấy; Ủng hộ qua Công đoàn Giáo dục Việt Nam và Ủng hộ trực tiếp trường “Trường THCS Hàm Nghi”, xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà, Tỉnh Hà Tĩnh. Chuyến đi từ thiện tại trường THCS  Hàm Nghi, nơi 2 lần lũ chồng lũ của tỉnh Hà Tĩnh đã thực sự có ý nghĩa, có sức lan tỏa về tinh thần yêu thương, chia sẻ- tinh thần đã trở thành truyền thống tốt đẹp của trường Cầu Giấy.
       - Một hoạt động đã trở thành điểm nhấn trong hành trình 10 năm của trường THCS Cầu Giấy là nhà trường đã tổ chức thành công Lễ kỉ niệm 10 năm thành lập trường và đón nhận Cờ thi đua xuất sắc của UBND Thành phố. Buổi Lễ trang trọng ý nghĩa, ấn tượng cũng như chuỗi hoạt động hướng về thật sự đã đem lại cho chúng ta niềm vui, niềm hạnh phúc và tự hào khi được sống, làm việc, được học tập tại Cầu giấy.
       Bên cạnh đó các đồng chí giáo viên chủ nhiệm đã luôn tích cực, chủ động trong việc tổ chức các hoạt động trải nghiệm cho các em học sinh của lớp, đổi mới các tiết sinh hoạt lớp, tổ chức trải nghiệm cho các em ngoài nhà trường và tổ chức các buổi thiện nguyện trong phạm vi lớp, phạm vi khối. Các hoạt động phong trào đã tạo nên không khí thi đua sôi nổi, quyết tâm lập thành tích của tập thể và cá nhân trong toàn trường.
       Kết quả
       Về tập thể:
       - Xin ghi nhận và biểu dương 31/31 tập thể đạt danh hiệu tập thể tiên tiến, trong đó đặc biệt biểu dương 13 tập thể đã đạt danh hiệu tiên tiến xuất sắc là tập thể: 6A3, 6A4, 7A1, 7A2, 7A3, 7A4, 7A5, 7A6, 8A2, 8A3, 8A5, 9A3, 9A5, khen phong trào: 8A2, khen nề nếp: 7A6, khen học tập: 7A2 khen thành tích mũi nhọn: 9A1
       - 31/31 chi đội đạt danh hiệu chi đội mạnh, trong đó có 16 chi đội mạnh Xuất sắc (6A3, 6A4, 6A6, 7A1, 7A2, 7A3, 7A4, 7A5, 7A6, 8A2, 8A3, 8A5, 8A6, 8SB2, 9A3, 9A5)
       Về cá nhân:
       100 % học sinh đạt hạnh kiểm Tốt. Đây là thành tích hết sức ấn tượng, là kết quả của quá trình rèn luyện bền bỉ, dẻo dai của các em học sinh.
       Cũng trong học kì 1 năm học này, ngân hàng Bưu điện Liên Việt đã lắp đặt xong hệ thống bạt thép mái che tự động trị giá gần 1,4 tỷ đồng và bàn giao cho nhà trường để các em học sinh được sinh hoạt vui chơi, hoạt động thể thao, tổ chức các hoạt động tập thể được thuận lợi và sắp tới UBND phường Dịch Vọng tài trợ cho nhà trường Màn hình Led gần 30m2 tại khu vực sân khấu. Như vậy, nhà trường đã được đầu tư cơ sở vật chất tương đối hiện đại, đồng bộ, gọn gàng trong 1 quy mô vừa phải ngăn nắp, tạo nên 1 môi trường, 1 không gian học tập sinh hoạt ấm cúng, an toàn và hạnh phúc
2. Về giáo dục văn hoá, TDTT.
       Nối tiếp thành công của năm học 2019 - 2020, phong trào dạy học của nhà trường đã đạt được nhiều kết quả tốt đẹp.
       Về chất lượng giáo dục đại trà, học kì I này nhà trường có  98,83 % học sinh đạt học lực Giỏi. Trong đó đặc biệt biểu dương 120 học sinh tiêu biểu có điểm tổng kết trung bình chung từ 9,5 trở lên.
Về giáo dục mũi nhọn, đội tuyển học sinh giỏi của trường đã ghi dấu ấn về mái trường Cầu Giấy với những thành tích vẻ vang:
       Cấp Quận:
       + HSG các môn văn hóa lớp 9 đạt 89 giải vòng 2 cấp Quận (trong đó có 11 giải Nhất, 42 giải Nhì, 20 giải Ba, 16 giải Khuyến khích); Giải nhất thuộc về các môn: Ngữ Văn, Toán, Lý, Hóa, Sử, Sinh, Khoa học, các đội tuyển Anh và đội tuyển Khoa học 100% học sinh dự thi đều đạt giải. 64 em được lọt vào vòng 2 và 51 em được vào vòng dự thi cấp Thành phố, trong đó đặc biệt biểu dương đội tuyển tiếng anh, vật lý có 7 học sinh, đội tuyển Ngữ văn, Toán, Hóa học có 6 học sinh trên tổng số 10 học sinh đội tuyển quận tham dự kì thi học sinh giỏi cấp thành  phố. Điều đặc biệt của đội tuyển năm nay là các em học sinh khối 8 đã cùng dự thi với các anh chị khối 9  đã đạt giải nhất cấp quận và được dự thi cấp thành phố.         Đây là thành tích mũi nhọn hết sức ấn tượng, một kết quả cao nhất của học sinh giỏi cấp quận và vào vòng dự thi thành phố trong suốt hơn 10 năm qua.
       Cấp Quốc gia và Quốc tế          
       + đạt 4 Huy chương Vàng và 4 Huy chương Bạc cuộc thi sáng chế sáng tạo Quốc tế tại Macao và Indonesia được tổ chức theo hình thức trực tuyến.
       + Ngoài ra học sinh nhà trường tích cực tham gia các cuộc thi trong và ngoài nước đạt HCV, High Distinction các cuộc thi Toán AMO, ITMC, SASMO, IMAS; Giải Nhì Hội thi tài năng Anh ngữ Việt Nam 2020 cấp Thành phố.
       + Cũng trong học kì 1 vừa qua đội tuyển WMTC gồm 24 thành viên của nhà trường đã tham gia kì thi WMTC quốc tế và đang chờ kết quả, chúng ta có 2 em hoc sinh khối 6 vinh dự nằm trong đội tuyển Quốc tế của thành phố dự thi kì thi toán và khoa học IMSO sẽ được tổ chức vào thời gian tới.
 
b. Thể thao, văn nghệ: thành tích của nhà trường cũng nở hoa trên mặt trận văn nghệ và thể thao khi đạt:      
       + Giải A và giải chuyên đề dàn dựng công phu nhất trong liên hoan nghệ thuật múa không chuyên cấp Thành phố.
       + 8HCV giải Vô địch trẻ Quốc gia hạng toàn năng Dance sport.
       +Giải nhất đồng đội cờ vây môn cờ nhanh toàn quốc.
       +HCB Vô địch cờ tướng trẻ toàn quốc.
        + HCB bóng rổ nữ cấp Thành phố.
       +1 HCV cờ vua cấp Thành phố,  1 HCV, 1HCĐ cờ tướng cấp Thành phố.
       + 2 giải Nhất bóng rổ nam, nữ cấp Quận và đang dự thi cấp Thành phố.
        + Giải nhất bóng đá nam cấp Quận
       + 05 giải nhất cấp Quận ở bộ môn cờ vua, cờ tướng, bóng bàn, đá cầu  nhiều giải cao môn cầu lông, điền kinh…
       Trong buổi tổng kết hôm nay nhà trường cũng vui mừng vinh danh các em học sinh tiêu biểu, những bông hoa xuất sắc trong vườn hoa đẹp của trường cầu Giấy:
        Đó là các em đã đạt giải Nhất trong kì thi HSG các môn văn hóa và Khoa học kĩ thuật lớp 9 cấp quận vừa qua em: Hoàng Chu Khánh Kỳ lớp 8SB2, Vũ Minh Nhật, Trần Hạnh Dung, Vũ Tuấn Minh, Lê Đức Long lớp 9A1, Nguyễn Anh Thư, Lưu Nguyễn Ngọc Anh lớp 9A2, Nguyễn Gia Hưng 9A4, Trần Minh Tuấn , Bùi Trần Thu An lớp 9A6, Lê Quang Thành lớp 9A7. Các em Võ Nhật Linh lớp 9A4, Đồng Minh Anh lớp 8A3, Hoàng Thiên Sơn, Lê Việt Linh lớp 7A3 đạt Huy chương Vàng và Huy chương Bạc cuộc thi sáng chế sáng tạo trực tuyến tại Macao và Indonesia; em Phạm Nguyễn Anh Minh đạt giải Vàng Olympiad Tin học Quốc tế Hồng Kông; Em Phan Nhật Minh lớp 7A2 đạt HCV SEAMO, HCV SASMO, giải High Distintion Toán ITMC quốc tế. Em Đào Lan Phương đạt HCV, HCB, HCĐ khiêu vũ thể thao quốc gia, là 14 em đạt HS tiêu biểu các khối lớp đạt điểm tổng kếttrung bình từ 9,7 trở lên …


         Các em đã ghi thêm trên bảng vàng truyền thống của nhà trường với những thành tích rất vẻ vang, là động lực và niềm tin để các thầy cô tiếp tục “truyền lửa”, là tấm gương để các em và các bạn noi theo.
       Có được những thành tích ấn tượng như trên phải ghi nhận sự cố gắng cống hiến không mệt mỏi của tập thể giáo viên nhà trường. Trong HKI vừa qua, 31 thầy cô được công nhận giáo viên chủ nhiệm giỏi trong đó có 13 thầy cô giáo đạt danh hiệu giáo viên chủ nhiệm xuất sắc. 11 đ/c được công nhận là chiến sỹ thi đua cấp cơ sở. Trong đó, đ/c Nguyễn Thị Mai được lựa chọn là 1 trong 2 gương mặt của ngành GD thủ đô được tôn vinh nhà giáo tiêu biểu toàn quốc và được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT, đ/c Phạm Thị Như Hoa được nhận danh hiệu CSTĐ cấp Thành phố và Bằng khen của Bộ GD&ĐT, đ/c Lưu Văn Thông được nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Thành phố, đ/c Trình Tiến Đức được nhận bằng khen của UBND TP, Đ/c Lưu Văn Thông, Chu Thị Thanh Hiền, Lê Thị vân Anh, Nguyễn Thị Nhàn được HĐKH Thành phố công nhận sáng kiến kinh nghiệm cấp Thành phố, đ/c Vũ Như Thùy Trang đạt giả Ba cô giáo tài năng duyên dáng cấp quận. 9 đồng chí được UBND Quận tặng bằng khen về thành tích ôn thi vào lớp 10 THPT. Những thành tích trên là vinh dự tự hào của các thầy cô giáo cũng như của trường chúng ta.
       Nhà trường xin đặc biệt ghi nhận và trân trọng cảm ơn tấm gương của các thầy cô giáo đã không quản thời gian, công sức bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi và đã mang lại những thành tích đáng khích lệ. Nhà trường cũng trân trọng biểu dương các thầy cô đạt danh hiệu Giáo viên chủ nhiệm giỏi, giáo viên chủ nhiệm xuất sắc, các đồng chí giáo viên các bộ môn, các đồng chí nhân viên tổ văn phòng đã thầm lặng hy sinh cống hiến cho các hoạt động của nhà trường được ổn định và thu được nhiều quả ngọt đáng khích lệ ngày hôm nay.
 
ĐÁNH GIÁ CHUNG
         Toàn trường đã thực hiện xuất sắc nhiệm vụ đặt ra trong học kì I năm học 2020-2021. Đã đạt được nhiều thành tích cao cả về giáo dục đại trà và mũi nhọn, tổ chức được nhiều hoạt động ngoại khóa ấn tượng, tạo ra màu sắc riêng của trường Cầu giấy. Công tác y tế, vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống dịch được đoàn kiểm tra của Sở Y tế xếp loại tốt, công tác Thư viện được Phòng GD&ĐT xếp loại Thư viện xuất sắc cấp Thành phố. Tuy nhiên chúng ta vẫn còn nhiều điều cần rút kinh nghiệm. Đó là vấn đề chuyên cần, giữ gìn vệ sinh, bảo vệ tài sản của lớp, của trường. Rút kinh nghiệm về kĩ năng giao tiếp ứng xử, vấn đề lễ phép chào hỏi các thầy cô giáo các cô chú cán bộ của nhà trường cũng như các bác phụ huynh hoặc khách đến trường, rút kinh nghiệm về việc xử lý tình huống, mối quan hệ bạn bè, việc kìm chế cảm xúc; cần tiếp tục thực hiện nghiêm túc nội quy phòng chống dịch, thực hiện tốt các nội quy của nhà trường, chăm chỉ hăng hái học tập để xứng đáng là học sinh của ngôi trường mang tên Cầu Giấy thân yêu.
NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM HỌC KÌ II
        - Thực hiện chương trình học kì II năm học 2020-2021 với các nội dung đổi mới được quy định trong thông tư 26, thông tư 32 của Bộ giáo dục- Đào tạo, thực hiện xây dựng lại chương trình nhà trường theo tinh thần đổi mới để chuẩn bị cho việc thực hiện chương trình giáo dục Phổ thông mới năm 2021-2022
         - Tiếp tục nâng cao chất lượng dạy và học cả chất lượng đại trà và chất lượng mũi nhọn
         - Quan tâm, đầu tư lớp 9 thi vào lớp 10 THPT và lớp 10 THPT Chuyên, quan tâm đến việc dạy học đến từng cá nhân học sinh, đến việc bồi dưỡng phụ đạo học sinh chưa giỏi
       - Tổ chức có hiệu quả các CLB văn hóa, tự chọn, CLB ngoại khóa khôi 6
       - Tăng cường các hoạt động giáo dục toàn diện, giáo dục đạo đức cho học sinh, tích cực tổ chức các hoạt động ngoại khóa sự kiện tạo sân chơi cho học sinh như Lễ hội Tết cổ truyền- Chương trình Xuân yêu thương, các chương trình Rung chuông vàng, tìm hiểu kiến thức, Ngày hội đọc sách…
       - Tổ chức đón Tết Tân Sửu an toàn vui vẻ.
       - Chuẩn bị đầy đủ mọi điều kiện để đón đoàn thẩm định trường Quốc tế Cambrigde.
       - Làm tốt công tác Hội nhập Quốc tế, công tác giao lưu, liên kết hợp tác Quốc tế
       Phát biểu của đ/c Hiệu trưởng Lê Kim Anh đã tổng hợp những kết quả tốt đẹp mà nhà trường đã đạt được trong kì 1, đề xuất phương hướng hoạt động kì 2. đ/c Phó Hiệu trưởng Phạm Thị Như Hoa đã đọc quyết định khen thưởng các học sinh tiêu biểu đạt thành tích cao. Ban giám hiệu nhà trường và đại diện giáo viên, phụ huynh của trường đã đại diện trao thưởng cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu. Các cá nhân và tập thể đạt kết quả xuất sắc trong kì 1đã nhận được sự động viên và những phần thưởng kịp thời. Hi vọng, nhà trường bước vào học kì 2 với 1 tinh thần hứng khởi nhất và đạt kết quả cao nhất. Chúc toàn trường đón xuân Tân Sửu thật an lành, tươi vui và hạnh phúc!

Liên hệ facebook

VIDEO NỔI BẬT

Tin tức