“NGÀY HỘI CÔNG NGHỆ THỒNG TIN” TẠI TRƯỜNG THCS CẦU GIẤY

UOCE-Blogs-Masonry-Posts-02
       Ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học hiện nay đang là hướng đi mới, mang đến nhiều hiệu quả giáo dục đáng kinh ngạc, giúp Việt Nam tiến xa hơn trên con đường hội nhập quốc tế. Chính vì vậy, là một trong những trường THCS hàng đầu của thành phố Hà Nội nói chung và của Quận Cầu Giấy nói riêng, trường THCS Cầu Giấy cũng đã có rất nhiều đổi mới trong quá trình đưa công nghệ thông tin vào việc dạy và học suốt những năm qua, đem lại những kết quả tích cực – trở thành điểm sáng trên bản đồ giáo dục thủ đô.
       Với mục đích tuyên truyền quảng bá rộng rãi nội dung và các hoạt động đẩy mạnh ứng dụng CNTT, giới thiệu các sản phẩm giải pháp CNTT tiêu biểu đã ứng dụng thành công trong quản lý và giảng dạy, tạo môi trường và cơ hội giao lưu chia sẻ học hỏi, trau dồi kinh nghiệm và tạo nên phong trào thi đua sôi nổi ứng dụng CNTT hiệu quả trong GDĐT, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy đã ban hành Kế hoạch “Tổ chức Ngày hội công nghệ thông tin ngành Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy lần thứ V”.
       Vì vậy, sáng ngày 08/01/2021, trường THCS Cầu Giấy đã tiến hành tổ chức “Ngày hội công nghệ thông tin” cấp trường. Tham gia ngày hội có năm gian hàng đến từ năm tổ chuyên môn với nhiều sản phẩm CNTT do các thầy cô giáo tự thiết kế như bài giảng điện tử, học liệu điện tử, các SKKN, đề tài nghiên cứu khoa học, giải pháp CNTT đã được xây dựng, triển khai áp dụng thành công, có hiệu quả trong nhà trường. Mỗi gian trưng bày đều được trang trí, sắp đặt đảm bảo tính thẩm mỹ, giáo dục và sáng tạo, thể hiện được phong cách riêng của tổ. Trong đó, tổ Văn – Sử - GDCD đã đem tới ngày hội sản phẩm “Hành trình di sản” ấn tượng được chế tạo bởi nhóm học sinh lớp 8A3 với những di tích lịch sử trải dọc khắp ba miền đất nước. Tổ Toán – Lý – Công nghệ là những mô hình sáng tạo như đèn điện, động cơ, phương tiện giao thông, cối xay gió và rất nhiều những sản phẩm công nghệ độc đáo khác. Bên cạnh đó, tổ Hóa – Sinh – Địa cũng đã trưng bày những sản phẩm là “Mô hình tế bào” của nhóm học sinh lớp 8, mô hình “Loài Plastic- Khi Nhựa trỗi dậy” của học sinh lớp 6A6 hay mô hình “Các dạng địa hình Việt Nam” đến từ nhóm học sinh lớp 8SB1. Đặc biệt, ở “Ngày hội công nghệ thông tin” này, tổ Văn-Thể-Mĩ cũng gửi tới sản phẩm có tính ứng dụng công nghệ rất hữu ích như “Ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học mĩ thuật 6”, giới thiệu sách về Chiến thuật: Kỹ thuật tác chiến môn Cờ vua, cờ tướng hay những đồ dùng dạy học tự làm. Tổ Tiếng Anh đã thiết kế những mô hình, tranh ảnh về các địa danh của đất nước để phục vụ cho quá trình dạy học trực quan, những phần mềm ứng dụng dạy học Tiếng Anh 9, băng đĩa. Mỗi tổ chuyên môn là một màu sắc riêng với những sản phẩm thể hiện được tính ứng dụng công nghệ cao, ý tưởng thiết kế mới mẻ, sáng tạo và hấp dẫn, có thể áp dụng đại trà, phổ biến trong thực tiễn.
  
       Ban giám khảo cuộc thi là cô Hiệu trưởng Lê Kim Anh và thầy Phó hiệu trưởng Lưu Văn Thông đã làm việc rất nghiêm túc, công tâm để chọn ra những sản phẩm mang tính ứng dụng, hiệu quả nhất từ đại diện các tổ. Kết quả cuộc thi: Giải nhất thuộc về tổ Hóa Sinh Địa, giải nhì thuộc về tổ Ngoại Ngữ và Toán Lí Công nghệ, giải ba thuộc về tổ Văn Sử GDCD và Văn Thể Mỹ. Cuộc thi thiết kế bài giảng E-learning cấp trường cũng ghi nhận kết quả: Giải nhất thuộc về đ/c Trần Thị Thu và Trình Tiến Đức; giải nhì thuộc về đ/c Trịnh Thị Hà Phương, đ/c Ngô Thị Yến, Trần Chung Thủy, Trình Tiến Đức.
       Như vậy, có thể nói đây là dịp để các tổ nhóm chuyên môn nhà trường được nghiên cứu, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong ứng dụng công nghệ thông tin đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng dạy và học của giáo viên, học sinh; tạo bước chuyển biến mạnh mẽ trong hoạt động quản lý, giảng dạy và học tập, góp phần thực hiện thành công chủ trương của Đảng về việc “Nâng cao năng lực, bồi dưỡng nhân tài, lấy khoa học kỹ thuật và công nghệ làm trung tâm”.
 

Liên hệ facebook

VIDEO NỔI BẬT

Tin tức