TRƯỜNG THCS CẦU GIẤY XUẤT SẮC GIÀNH GIẢI A VÀ GIẢI ĐƠN VỊ CÓ DÀN DỰNG CÔNG PHU NHẤT TẠI CUỘC THI “LIÊN HOAN VĂN NGHỆ MÚA KHÔNG CHUYÊN HÀ NỘI 2020”

UOCE-Blogs-Masonry-Posts-02
       Hướng tới chào mừng các sự kiện trọng đại của đất nước và Thủ đô trong năm 2020; chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; chào mừng Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc; đặc biệt hướng tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng,  Trung tâm Văn hoá Thành phố (Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội) tổ chức cuộc thi “Liên hoan Nghệ thuật Múa không chuyên Hà Nội năm 2020” . Trong đó, trường THCS Cầu Giấy thuộc đơn vị quận Cầu Giấy vinh dự được là một trong 21 đơn vị tham dự đã đem về những giải thưởng danh giá tại cuộc thi.
       Với chủ đề “Hà Nội linh thiêng hào hoa”, cuộc thi tổ chức nhằm ca ngợi Thủ đô Hà Nội anh hùng – Thành phố vì hoà bình, nơi tinh hoa dân tộc hội tụ, lan toả trên khắp mọi miền đất nước, phát triển thành biểu tượng của nền văn hiến Việt Nam, ca ngợi người Hà Nội thanh lịch văn minh với nét đẹp truyền thống của người Tràng An xưa trong công cuộc hội nhập và phát triển ngày nay. Mỗi đơn vị tham gia Liên hoan với 03 tiết mục gồm các thể loại: Múa dân gian, múa hiện đại, múa dân gian đương đại… thể hiện ở các hình thức: solo, duo, trio, múa tình tiết (thơ múa), múa tốp…
       Trường THCS Cầu Giấy với bài múa “Huyền thoại Thánh mẫu Thăng Long” được dàn dựng công phu đã đem đến một màn trình diễn vô cùng độc đáo, ấn tượng, tạo nên hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ tại đêm diễn ngày 01/12/2020.


       Không khí hào hùng, trang nghiêm đậm chất linh thiêng của huyền thoại từ giai điệu, tiết tấu tới vũ đạo, tiết mục múa không chuyên trường THCS Cầu Giấy đã thực sự chạm đến trái tim của người xem như khơi dậy được cả hào khí của mảnh đất Thăng Long ngàn năm văn hiến. Những màn nhào lộn trên không, những điệu múa giáo mạnh mẽ, dứt khoát, hay những màn trình diễn solo của diễn viên múa khiến người xem không thể rời mắt, những tiếng hò reo cổ vũ thực sự đã làm bùng nổ cả sân khấu ngoài trời Trung tâm văn hóa Thành phố- Số 7 Phùng Hưng- Hà Đông- Hà Nội, tạo nên dư âm lắng đọng cho một màn kết hoành tráng của đơn vị quận Cầu Giấy.
       Trải qua một thời gian tập luyện hăng say, bền bỉ từ khi phát động cuộc thi, thầy và trò trường THCS Cầu Giấy đã thu về những trái ngọt thật tự hào. Nhà trường và đơn vị Quận Cầu Giấy đã xuất sắc giành giải A với tiết mục “Huyền thoại Thánh mẫu Thăng Long” và giải Đơn vị có dàn dựng công phu nhất Thành phố. Đây thực sự là một kết quả xứng đáng cho những nỗ lực của nhà trường và của Quận. Cuộc thi cũng chính là sự khẳng định cho khả năng phát triển toàn diện của trường THCS Cầu Giấy trong sự nghiệp Văn hóa Giáo dục.


       Chúc cho nhà trường sẽ gặt hái được thêm nhiều thành tích vang dội trong các cuộc thi của Quận và Thành phố trong thời gian tới.

Liên hệ facebook

VIDEO NỔI BẬT

Tin tức