HỘI THI CÔ GIÁO TÀI NĂNG DUYÊN DÁNG CẤP TRƯỜNG NĂM 2020

UOCE-Blogs-Masonry-Posts-02
       Như một thông lệ tốt đẹp, Hội thi Cô giáo tài năng duyên dáng được công đoàn nhà trường tổ chức 5 năm một lần nhằm phát hiện và tôn vinh tài năng, sự duyên dáng của các cô giáo trong ngành. Hôm nay, 30/11/2020,  trường THCS Cầu Giấy đã hân hoan tổ chức Hội thi cô giáo tài năng, duyên dáng lần thứ II với sự tham gia của 5 cô giáo tiêu biểu đến từ các tổ chuyên môn của nhà trường.
       Phát biểu tại hội thi, cô Lê Kim Anh- Hiệu trưởng nhà trường- đã khẳng định “Chắc chắn rằng ngày hôm nay chúng ta sẽ được chứng kiến những giây phút bùng nổ tài năng, của sự duyên dáng và sẽ được thấy nhiều giây phút xuất thần của cảm xúc”. Cô cũng xúc động chia sẻ : “Có những điều còn ý nghĩa hơn cả cuộc thi – Đó là những giây phút chúng ta được cười, được vui, được hạnh phúc, được gần nhau hơn và chia sẻ nhiều hơn”. Tiếp đó, cô giáo Nguyễn Thị Mai- Chủ tịch công đoàn trường đã thông qua thể lệ cuộc thi, tiêu chí chấm giải với các thí sinh dự thi. Những điều lệ cụ thể, chi tiết đã định hướng hoạt động cuộc thi và nêu lên những ý nghĩa sâu sắc và tầm quan trọng của hội thi lần này.
       Đến với Hội thi, các thí sinh phải trải qua 3 phần thi bao gồm: Trình diễn trang phục áo dài, giới thiệu về trang phục áo dài  và thi tài năng. Những chiếc áo dài duyên dáng của người phụ nữ Việt Nam được tôn vinh thêm, được thổi hồn những thông điệp ấn tượng và giàu ý nghĩa đã được các thí sinh trình diễn đầy ấn tượng cùng phần thuyết minh rất lôi cuốn. Các phần thi không chỉ thể hiện được sự duyên dáng và tài năng của các cô giáo trong trường, mà còn là dịp để tôn vinh sự sáng tạo; khơi dậy và phát huy phẩm chất đạo đức, tinh thần trách nhiệm và tình yêu thương quý mến học trò của đội ngũ các nhà giáo.
       Trong hội thi, mỗi cô giáo như một bông hoa với những sắc màu riêng tạo nên một vườn hoa tươi thắm trên sân khấu. Lúc thì các cô thướt tha duyên dáng, e ấp bên tà áo dài, lúc thì các cô lại hóa thân thành các nghệ sĩ đa tài ở phần thi tài năng . Đặc biệt, ở   phần thi tài năng, mỗi cô lại đem đến Hội thi những tiết mục biểu diễn vô cùng độc đáo và bất ngờ. Cô giáo Lê Thị Vân Anh với tiết mục khiêu vũ hiện đại với những vũ điệu mềm mại mà nóng bỏng, quyến rũ; cô giáo Phùng Thị Phượng lại thể hiện ước mơ làm ca sĩ của mình với bài hát ngọt ngào “Một thoáng quê hương” cùng tà áo dài tha thướt; cô giáo Mai Thị Thanh với bài thơ tự sáng tác dạt dào cảm xúc “Điều tôi thích” ; cô giáo Vũ Như Thùy Trang  với màn múa “Mẹ tôi” mượt mà, da diết với biết bao cảm xúc lôi cuốn lòng người. Kết lại là cô Trần Chung Thủy vừa là biên đạo múa, vừa hóa thân vào màn múa hào hùng, mạnh mẽ về người phụ nữ Việt Nam, về giáo viên trường Cầu Giấy. Tất cả các phần thi tài năng nở rộ, vô cùng đặc sắc đã làm nóng sân khấu và đem lại những giờ phút sôi động cho các khán giả tham dự.
       Kết quả của Hội thi giáo viên tài năng, duyên dáng lần thứ II của trường đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình, nồng nhiệt của đông đảo khán giả. Giải Nhất thuộc về cô giáo Vũ Như Thùy Trang , hai giải Nhì được trao cho cô giáo Lê Thị Vân Anh  và cô giáo Trần Chung Thủy ; giải Ba thuộc về cô giáo Mai Thị Thanh và cô giáo Phùng Thị Phượng . Các giải Cô giáo Tài năng nhất thuộc về màn khiêu vũ của cô Lê Thị Vân Anh , mặc trang phục áo dài đẹp nhất thuộc về cô Mai Thị Thanh, thông điệp ấn tượng nhất thuộc về cô Phùng Thị Phượng, ý tưởng sáng tạo thuộc về cô Trần Chung Thủy.
 


       Hội thi đã khép lại nhưng những hình ảnh đẹp của các cô giáo vẫn còn đọng lại mãi trong lòng khán giả. Trải qua Hội thi với rất nhiều cung bậc cảm xúc, các cô giáo thêm trân trọng nghề dạy học và gắn bó hơn với mái trường THCS Cầu Giấy thân yêu!
 
 

Liên hệ facebook

VIDEO NỔI BẬT

Tin tức