CẦU GIẤY- 10 MÙA HOA

UOCE-Blogs-Masonry-Posts-02
       Trong  không khí tưng bừng của cả nước hướng đến chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, ngày 18/11/2020, trường THCS Cầu Giấy đã long trọng tổ chức Lễ kỉ niệm 10 năm thành lập trường và đón nhận Cờ thi đua xuất sắc do UBND Thành phố trao tặng. Đây thực sự là cơ hội để nhà trường gửi lời cảm ơn tới các cấp lãnh đạo, các thế hệ thầy trò của  trường và ôn lại chặng đường 10 năm đầy gian lao vất vả mà cũng đầy vinh quang, tự hào, tạo nguồn năng lực tích cực tiếp sức cho thầy trò nhà trường trên con đường rộng dài phía trước.
       Lễ kỉ niệm diễn ra trong không khí trang trọng, xúc động, thiêng liêng  với sự tham gia của các cấp lãnh đạo, bàn ngành đoàn thể trung ương và địa phương. Tới dự buổi lễ, nhà trường vinh dự chào đón sự hiện diện của GS.TS Phan Thanh Bình - Ủy viên BCH Trung ương đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban văn hóa giáo dục, thanh thiếu niên nhi đồng của Quốc Hội; đ/c Nguyễn Mạnh Hùng - Ủy viên BCH TW Đảng, Bộ trưởng Bộ thông tin và truyền thông, đ/ c Nguyễn Duy Kha- Trưởng phòng Quản lí thi, Cục quản lí Chất lượng, Bộ GD-ĐT; đ/c Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư TW Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương; đ/c Nguyễn Văn Phong - Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội; đ/c Trần Thị Phương Hoa - Thành ủy viên, Bí thư quận ủy quận Cầu Giấy, đ/ c Bùi Tuấn Anh- Phó Bí thư thường trực Quận ủy- Chủ tịch HĐND quận Cầu Giấy và các đồng chí trong ban thường vụ quận ủy; đ/c lãnh đạo ban ngành đoàn thể của UBND Quận; Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, UBND phường Dịch Vọng, các phòng ban liên quan, các bậc phụ huynh và phóng viên các báo, đài về tham dự chúc mừng và đưa tin cho buổi lễ trọng đại này. Về phía nhà trường, đại diện Ban giám hiệu nhà trường, cô giáo Hiệu trưởng Lê Kim Anh, thầy giáo Phó hiệu trưởng Lưu Văn Thông và cô giáo Phó hiệu trưởng Phạm Thị Như Hoa cùng các đồng chí trong Ban giám hiệu, nguyên là thành viên của BGH qua các thời kì đã đồng hành trong dấu ấn kỉ niệm 10 năm này cùng toàn thể giáo viên và hơn 1500 học sinh trường THCS Cầu Giấy làm không khí buổi lễ thêm phần tưng bừng, sôi nổi.Đại biểu dự lễ chào cờ

       Sau phút chào cờ thiêng liêng là phần trống hội hết sức sôi nổi. Âm vang hồn thiêng sông núi, tinh thần nhiệt huyết và cống hiến của thầy trò nhà trường đã được vang lên rộn rã cùng màn trống hội lan tỏa tới các thế hệ của nhà trường. Tiếng trống thúc giục khát vọng vươn lên hướng tới ngày mai tươi sáng và lan tỏa tinh thần cống hiến để viết tiếp trang vàng thành tích rực rỡ của nhà trường. Điều đặc biệt để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng đại biểu, các thầy cô giáo nhà trường và các em học sinh đó là bộ phim tài liệu Cầu Giấy- dấu ấn 10 năm , tổng kết về chặng đường hình thành, phát triển của trường THCS Cầu Giấy. Bộ phim tư liệu đã gửi biết bao tình yêu thương, sự trân trọng, ngợi ca những đóng góp, cống hiến của các thế hệ giáo viên nhà trường, những thầy giáo, cô giáo đã miệt mài dựng xây nhà trường, những người gieo trồng tri thức  đã vượt lên hoàn cảnh khó khăn của bản thân, dành tâm ý và sức trẻ của  mình  cho sự nghiệp giáo dục. Các thầy cô đã miệt mài với giáo án, tận tâm với nghề để cống hiến, trưởng thành cùng ngôi trường, yêu thương và sát cánh bên các em học sinh. Đó là những thầy giáo, cô giáo tài năng, sáng tạo thực sự xứng đáng với niềm tin tưởng của xã hội, của nhà trường và các cấp lãnh đạo. Bên cạnh đó, biết bao cung bậc cảm xúc vui buồn, gắn bó, trân trọng và thương yêu của các thầy cô giáo và các em học sinh đã để lại dấu ấn không thể phai mờ trong tâm trí mỗi học sinh Cầu Giấy các thế hệ.

Tưng bừng với tiết mục mở màn trống hội 
        Tiếp nối là màn truyền lửa với bài hát Ngọn lửa trái tim. Ngọn lửa của nhiệt huyết cháy sáng qua các thế hệ của trường sẽ còn được tiếp nối và lan tỏa trong các thế hệ giáo viên và học sinh. Đó là thầy Dương Văn Tiến “Người đặt viên gạch đầu tiên”, cô Lê Kim Anh “Người truyền lửa cho giáo viên và học sinh Trường THCS Cầu Giấy”, cô Hoàng Ngọc Đan “Tấm gương sáng về bản lĩnh nhà giáo, bản lĩnh tri thức”, thầy Đoàn Tiến Trung “Người chắp cánh những ước mơ”, cô Phạm Thị Như Hoa “Người gieo yêu thương, xây bản lĩnh và truyền cảm hứng sáng tạo, thầy Lưu Văn Thông “Người thầy có tâm sáng và bản lĩnh chuyên môn vững vàng”…và biết bao thầy cô giáo của trường đang lặng thầm cống hiến và truyền lửa trong mỗi thế hệ học sinh. Hy vọng các thầy cô sẽ luôn thắp sáng được ngọn lửa yêu nghề của mình, luôn là những tấm gương sáng về đạo đức và chuyên môn nghề nghiệp để xã hội tôn vinh, phụ huynh và học sinh tôn trọng, tin tưởng.

Màn truyền lửa đầy ý nghĩa giữa các thế hệ ban giám hiệu nhà trường 

Tiết mục 
Ngọn lửa trái tim góp luôn thắp sáng được ngọn lửa yêu nghề của các thầy giáo, cô giáo
        Niềm vui của ngày hội càng rực sáng hơn khi nhiều nỗ lực cố gắng và thành tích của nhà trường được khẳng định và tôn vinh. Bài phát biểu của đ/c Hiệu trưởng Lê Kim Anh đã nêu bật những thành tích của thầy trò nhà trường cùng nỗ lực không mệt mỏi trong suốt chặng đường 10 năm. Cô Hiệu trưởng Lê Kim Anh chia sẻ đầy xúc động: “Câu chuyện của trường THCS Cầu Giấy là câu chuyện về khát vọng của các cấp lãnh đạo mong muốn xây dựng một địa chỉ giáo dục uy tín mang tính ưu việt của nền giáo dục thời đại mới. Là câu chuyện của những con người mạnh dạn đổi thay, tiên phong mở đường, mở ra một hướng đi mới cho giáo dục khi đột phá xây dựng trường học đầu tiên của thành phố theo mô hình chất lượng cao. Là câu chuyện của một ngôi trường hội tụ biết bao tinh hoa với những giáo viên ưu tú mang giá trị của giáo dục hiện đại, những học sinh xuất sắc mang phẩm chất, trí tuệ của những công dân toàn cầu, câu chuyện của sự miệt mài cống hiến, của sức trẻ đang vươn mình trỗi dậy, của những thành công tỏa sáng.”

Cô Lê Kim Anh - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu kỉ niệm 10 năm thành lập trường.
       THCS Cầu Giấy tự hào về những gì đã đạt được khi nhà trường đã vượt qua biết bao trở ngại để thực hiện thành công đồng thời hai chương trình - chương trình chất lượng cao và chương trình song bằng hội nhập quốc tế, đạt kiểm định chất lượng mức độ II và trường chuẩn Quốc gia giai đoạn II, được Bộ GD&ĐT, UBND Thành phố trao tặng bằng khen, cờ thi đua xuất sắc, được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ, tự hào về chất lượng giáo dục bền vững, xứng đáng với niềm tin yêu của phụ huynh và xã hội khi 10 năm liền nằm trong top trường đạt kết quả cao nhất trong kì thi vào lớp 10 THPT, khi hàng năm từ 70% đến hơn 80% học sinh của nhà trường thi đỗ vào các trường THPT chuyên, khi nhà trường được đón nhận vô số những tấm huy chương, những giải thưởng từ các cuộc thi trong và ngoài nước, khi các em học sinh đã vươn mình hội nhập Quốc tế mạnh mẽ trên tất cả mọi lĩnh vực.
       Tại lễ kỉ niệm này, nhà trường đã vinh dự lần thứ 2 được nhận Cờ thi đua xuất sắc của UBND thành phố. Đây là niềm tự hào lớn lao của nhà trường, là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của thầy trò nhà trường trong suốt gần 10 năm qua.


GS.TS Phan Thanh Bình - Ủy viên BCH Trung ương đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban văn hóa giáo dục, thanh thiếu niên nhi đồng của Quốc Hội tặng hoa và cờ thi đua xuất sắc của UBND thành phố cho nhà trường. 
        Tới dự và chia vui với nhà trường với nhà trường, đ/c Trần Thị Phương Hoa - Thành ủy viên, Bí thư quận ủy quận Cầu Giấy - đã gửi tới nhà trường lời chúc mừng, ghi nhận những nỗ lực cống hiến của thầy trò nhà trường với giáo dục Quận trong suốt 10 năm vừa qua, đồng chí cũng tin tưởng nhà trường sẽ luôn phấn đấu để hoàn thành nhiệm vụ mà Quận tin tưởng giao phó. Ban lãnh đạo Quận sẽ luôn chỉ đạo sát sao và đồng hành cùng nhà trường trong suốt thời gian qua và tương lai phía trước.

Đ/c Trần Thị Phương Hoa - Thành ủy viên, Bí thư quận ủy quận Cầu Giấy phát biểu gửi tới nhà trường lời chúc mừng tới nhà trường

 
        Sau những giây phút đầy xúc động của lễ tri ân các thầy giáo, cô giáo là những giây phút bùng nổ không khí lễ hội với bộ phim tài liệu Cầu Giấy- ngôi trường hạnh phúc. Bộ phim tài liệu thực sự đã chạm đến trái tim những người tham dự khi những hình ảnh chân thực và sống động về quá trình làm việc và cống hiến miệt mài của trường đã được khắc họa sinh động trước mắt tất cả các vị đại biểu, các thế hệ giáo viên và học sinh của trường. Tài năng và nhiệt huyết của thầy và trò nhà trường đã được truyền tải qua thước phim này và để lại sự xúc động sâu sắc với những người tham gia buổi lễ. Tái hiện chặng đường 10 năm là thước phim ý nghĩa này và tiết mục văn nghệ đặc sắc và công phu. Các tiết mục xuất sắc nhất đã thể hiện phong cách trình diễn đa dạng cùng năng khiếu vượt trội của học sinh trường THCS Cầu Giấy và tài năng của các thầy cô nhà trường. Với sự đầu tư hết mình, phần văn nghệ đã ghi nhận sự nở rộ tài năng và tâm huyết của các thế hệ thầy trò nhà trường.

Những tiết mục văn nghệ đặc sắc và ấn tượng của tập thể giáo viên và học sinh nhà trường.
       Sân khấu nhà trường như sáng rực  lên bởi  ánh đèn đa sắc lấp lánh, bởi ánh mắt, nụ cười vui tươi hào hứng của các em học sinh, niềm vui hân hoan của thầy cô giáo khi sân khấu không giới hạn không gian đã kết nối các thế hệ thầy trò nhà trường. Cả sân trường đã cháy hết mình tạo nên một sự cộng hưởng, đan kết các thế hệ học sinh, giáo viên và phụ huynh Cầu Giấy, để Cầu Giấy trở thành Nhà thực sự và để các em rực rỡ trên sân khấu, tỏa sáng trên bước đường học tập của mình.

Hội tụ và tỏa sáng Cầu giấy 10 năm tuổi phát triển bền vững
 mãi Tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng các quý vị đại biểu. 
        10 năm của trường THCS Cầu Giấy – 10 năm của tuổi hoa niên rực rỡ, 10 năm của hành trình xây dựng và phát triển, 10 năm của ân tình và kỉ niệm. Chặng đường tiếp theo - chặng đường vươn mình thực hiện tự chủ về tài chính, chặng đường hội nhập trở thành trường thành viên của hệ thống Cambridge quốc tế sẽ đem đến cho nhà trường cả những cơ hội và thách thức trong bối cảnh chuyển mình của ngành giáo dục. Nhưng nhà trường tin rằng những cơ hội và thách thức đó sẽ như là phép thử để chúng ta có thể nhìn thấy sức mạnh của chính mình. Nhà trường tin tưởng rằng những bước chân tiến vào tương lai của chúng ta sẽ ngày thêm vững vàng bởi luôn có ánh mắt quan tâm dõi theo của các cấp lãnh đạo, sự kề vai sẻ chia của các trường bạn, ngọn lửa nhiệt huyết của các thầy cô giáo, sự tin tưởng đồng hành của các bậc phụ huynh và tình yêu của các em học sinh.
 

Liên hệ facebook

VIDEO NỔI BẬT

Tin tức