NHỮNG MÓN QUÀ NGHĨA TÌNH GỬI TỚI MIỀN TRUNG THÂN THƯƠNG

UOCE-Blogs-Masonry-Posts-02
        Trong những ngày qua, cả nước đều đang đau đáu dõi theo từng diễn biến tình tình bão lũ từ khúc ruột miền Trung. Hình ảnh đồng bào nơi đây oằn mình trong bão lũ, đau thương tang tóc, nước mắt cạn kiệt, sức lực lụi dần thực sự chạm đến trái tim hàng triệu người dân Việt Nam. Trước tình hình thực tế trên, trường THCS Cầu Giấy đã phát động đợt ủng hộ tới các tập thể, cá nhân trong trường chung tay đóng góp để hỗ trợ kịp thời đồng bào của chúng ta trong cơn hoạn nạn.
          Bên cạnh việc ủng hộ theo công văn phát động của MTTQ, Công đoàn ngành, Hội đồng đội, nhà trường đã thành lập 1 đoàn từ thiện riêng của trường trực tiếp vào miền Trung ủng hộ đồng bào khắc phục thiên tai bão lũ. Điểm đến là những nơi khó khăn nhất của tỉnh Hà Tĩnh là huyện Cẩm Xuyên thông qua sự kết nối của MTTQ. Thời gian xuất phát dự kiến tuần từ 27/10 đến 31/10.
          Tại trường chúng ta, sau thông báo phát động ủng hộ đồng bào miền Trung ngày 21.10 nhà trường đã nhận được tấm lòng đồng hành ủng hộ nhiệt tình của phụ huynh, học sinh, giáo viên nhà trường. Sáng nay, ngày 22-10, các tập thể lớp và những cá nhân học sinh đã tích cực quyên góp tiền, nhu yếu phẩm  tại điểm tập kết sân khấu của nhà trường. Trong đó, thật cảm động làm sao khi tập thể lớp 9A3 ủng hộ 11.100.000 đ,tập thể lớp 7A2 ủng hộ 9.280.000 đ…cùng nhiều tập thể lớp đã tích cực tham gia ủng hộ. Đặc biệt, bạn Ngô Phan Vĩnh Thái lớp 8A1 đã đập lợn tiết kiệm để ủng hộ đồng bào miền Trung với số tiền 14.160.000 đồng, bạn Gia Khánh lớp 9A6 ủng hộ với số tiền 500.000 đồng, gia đình bạn Trâm Anh 7A2 với số tiền 2.000.000 đồng…Và còn rất nhiều những cá nhân, tập thể lớp đã tham gia ủng hộ. Công tác tiếp nhận ủng hộ đã liên tục tiếp diễn tại sân khấu của trường. Vì thời gian rất gấp gáp, khẩn trương, nên tất cả mọi thành viên của đại gia đình Cầu Giấy đều đang rất nỗ lực, nhanh chóng hoàn thành tốt công tác chuẩn bị cho chuyến đi từ thiện.Trong ngày 22/10, toàn thể nhà trường đã ủng hộ được 77.550.000 đồng cùng rất nhiều hiện vật cần thiết khác như 500 cuốn SGK, 200 vở ghi, nhiều baolo học sinh và đồ dùng học tập… cho đồng bào. Những bộ quần áo được giặt sạch sẽ gấp gọn gàng, những đồng tiền tiết kiệm chắt chiu, những cuốn sách được nâng niu dành tặng, những đồ dùng học tập không đơn thuần là hiện vật, là đồ dùng mà là yêu thương chia sẻ, là sự đồng cảm, là tấm lòng nhân ái mà mỗi học sinh Cầu Giấy đã nâng niu để gửi tới đồng bào, những người bạn miền Trung đang phải nỗ lực vật lộn với thiên tai. Hi vọng, trong những ngày tới, những tình cảm chân thành, sự giúp đỡ cần thiết và kịp thời sẽ tiếp tục được tiếp nối để chuyến hành trình thiện nguyện đầy ý nghĩa này sớm đến với khúc ruột miền Trung đang trong cơn hoạn nạn.


 
            Mọi sự ủng hộ xin các bậc phụ huynh, thầy cô và các em chuyển về nhà trường từ nay đến hết ngày 27/10 để đoàn công tác kịp thời đóng gói khởi hành theo kế hoạch, để chúng ta có một chuyến xe tình nguyện ấm áp yêu thương gửi tới đồng bào miền Trung kịp thời và hiệu quả nhất. Khúc ruột miền Trung, đồng bào miền Trung đang ngày đêm chiến đấu với lũ bão để giành lấy từng sự sống, đồng bào rất chờ mong sự ủng hộ, giúp sức kịp thời từ những tấm lòng vàng nhân ái để vượt qua khó khăn này.
            Với tất cả tình cảm thiết tha thương mến: Cầu Giấy gửi miền Trung- Cầu Giấy luôn đồng hành cùng miền Trung !

Liên hệ facebook

VIDEO NỔI BẬT

Tin tức