ẤN TƯỢNG LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2020-2021 - NĂM HỌC THỨ 11 CỦA TRƯỜNG THCS CẦU GIẤY

UOCE-Blogs-Masonry-Posts-02
       Trong không khí tưng bừng của những ngày thu tháng 9 lịch sử, tiết trời mùa thu mát dịu xao xuyến lòng người hòa vào không khí hân hoan trong ngày hội đến trường của trẻ em trên toàn quốc, ngày  5/9/ 2020, thầy và trò trường THCS Cầu Giấy đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới, năm học 2020-2021, năm học thứ 11 với bao hi vọng của nhà trường.
       Thật vinh dự cho nhà trường khi trường THCS Cầu Giấy luôn nhận được sự chỉ đạo, động viên khích lệ kịp thời của các cấp lãnh đạo, sự quan tâm của các bậc phụ huynh đã gắn bó với trường từ những ngày đầu thành lập. Trong buổi Lễ Khai giảng năm học mới hôm nay thầy và trò nhà trường  vinh dự được đón nhận Lẵng hoa tươi thắm chúc mừng của Thủ tướng nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam – Nguyễn Xuân Phúc, đ/c Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ chính trị , Bí thư Trung ương Đảng. Sự quan tâm của Thủ tướng và các cấp lãnh đạo là niềm vinh dự tự hào lớn lao của thầy và trò nhà trường. Đến dự với lễ khai giảng năm nay, nhà trường vinh hạnh được chào đón đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng- Ủy viên ban chấp hành Trung ương đảng – Bộ trưởng Bộ thông tin và truyền thông ;đ/c Quản Minh Cường - Cục trưởng cục bảo vệ chính trị nội bộ ban tổ chức trung ương ,đ/c Sái Công Hồng - Phó cục trưởng cục quản lý chất lượng bộ giáo dục và đào tạo;đ/c Nguyễn Thị Đô- Phó vụ trưởng cục quản trị Văn phòng chính phủ; đ/c  Trần Thị Phương Hoa- Thành ủy viên, Bí thư quận ủy; đ/c Vũ Quang Dương – Quận ủy viên, Chánh văn phòng quận ủy; đ/c Phạm Ngọc Anh – Quận ủy viên, trưởng phòng GD- ĐT; đ/c Đỗ Đức Hồng Quang- Giám đốc ban quản lý dự án Quận; đ/c Nguyễn Việt Trung-chủ tịch UBND phường Dịch Vọng cùng các đồng chí lãnh đạo các ban ngành quản lí giáo dục và các đơn vị liên kết với nhà trường. Về phía nhà trường, ghi nhận sự hiện diện của cô giáo Hiệu trưởng Lê Kim Anh, cùng các thầy cô trong Ban giám hiệu và tập thể giáo viên trong hội đồng sư phạm nhà trường. Các quý vị phụ huynh cũng có mặt từ rất sớm để đồng hành cùng các con và chứng kiến giây phút trang trọng khởi đầu một năm học mới. Hơn hết, sự có mặt của hơn 1200 các em học sinh đến từ các khối lớp đã tạo nên một buổi lễ thiêng liêng, đầm ấm và đầy ý nghĩa.Tất cả những gương mặt đã tạo nên dấu ấn không thể phai mờ cho buổi lễ trang trọng này.
          Buổi lễ khai trường năm nay là một buổi lễ đặc biệt của thầy và trò Trường THCS Cầu Giấy. Bởi đây là năm học mà nhà trường đang nỗ lực phấn đấu thực hiện mô hình trường chất lượng cao và sứ mệnh “Khơi nguồn những đam mê”. Năm học 2019 - 2020 vừa qua là năm mở ra những cơ hội mới nhưng cũng là thách thức khi trường THCS Cầu Giấy tiếp tục thực hiện hai chương trình - chương trình chất lượng cao và song bằng hội nhập quốc tế. Nhìn lại chặng đường qua, nhà trường rất tự hào về chất lượng giáo dục bền vững, xứng đáng với niềm tin với phụ huynh và xã hội khi năm thứ 11 liên tiếp nằm trong tốp 3 trường có kết quả cao nhất trong kì thi vào lớp 10 THPT, khi đạt kết quả cao nhất trong kì thi vào lớp 10 THPT trên địa bàn thành phố trong năm học 2019-2020 với 79,8 % học sinh thi đỗ vào các trường THPT chuyên, khi chúng ta được đón nhận vô số những tấm huy chương, những giải thưởng, những bằng khen, giấy khen từ các cuộc thi trong và ngoài nước, khi các em học sinh đã vươn mình hội nhập Quốc tế mạnh mẽ trên tất cả mọi lĩnh vực. Đồng thời nhà trường cũng rút ra được rất nhiều bài học kinh nghiệm về quản lý điều hành, về cách thức tổ chức thực hiện, về phương pháp giáo dục, từ đó xây dựng được  nhiều ý tưởng, tạo động lực cho bước phát triển đột phá tiếp theo trong năm học mới này.      

Lễ khai giảng đáng nhớ của ngôi trường có 80% học sinh đỗ chuyên cấp 3 - 2
 

Nhấn để phóng to ảnh

Bộ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng và đại diện Bộ GD&ĐT, Quận ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân quận Cầu Giấy... dự lễ khai giảng cùng thầy và trò trường THCS Cầu Giấy (Hà Nội).

          Mở đầu Lễ khai giảng là nghi lễ quen thuộc mà hào hùng cùng những  giai điệu thân thương, sâu lắng của phút sinh hoạt truyền thống. Những âm hưởng  ấy đã đưa  các em đến một bầu không khí thiêng liêng và vô cùng xúc động của buổi lễ. Tiếp theo, cô Phó hiệu trưởng Phạm Thị Như Hoa đã đọc toàn văn bức thư của Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi các nhà trường nhân dịp năm học mới. Bức thư có ý nghĩa trang trọng nhấn mạnh nhiệm vụ đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục nước nhà, tăng cường giáo dục Lịch sử, văn hóa, đạo đức để tạo môi trường tốt nhất cho sự phát triển của các em học sinh. Để các em trở thành những con người “vừa hồng vừa chuyên” cống hiến cho nước nhà mai sau.
        Như một thông lệ tốt đẹp, bài phát biểu của cô Hiệu trưởng Lê Kim Anh đã truyền lửa đam mê nhiệt huyết đến mỗi thành viên của trường trên hành trình thực hiện những mục tiêu giáo dục trước mắt. Trong bài phát biểu, cô tâm sự “Cuộc khủng hoảng của đại dịch cũng cho chúng ta thấy được sức mạnh to lớn của trí tuệ nhân tạo khi hàng loạt những phần mềm học tập ra đời, nhưng ta cũng càng ý thức được rõ hơn không một trí tuệ nhân tạo nào có thể thay thế được trái tim người thầy.”Cùng với đó, cô hướng đến mỗi học sinh của trường với lời nhắn nhủ đầy nhân văn: “Vậy cô mong các con hãy luôn học từ ngày hôm qua, sống cho ngày hôm nay, hi vọng cho ngày mai và quan trọng là hãy luôn có niềm tin ở bản thân, biết cân bằng trước những biến cố, biết tiến lên khi gặp thất bại, biết xây cái đúng trên những cái sai, biết học cách lắng nghe mọi người, cách tránh xa sự đố kị, bỏ đi những hơn thua.  Đồng thời, biết đặt cho mình mục tiêu, ước mơ, đam mê và sáng tạo, phát huy thế mạnh của bản thân để không ngừng tỏa sáng.”
       Trong giây phút lắng đọng đó, lời phát biểu ,chúc mừng ngắn gọn mà gần gũi, ấm áp của cô Hiệu trưởng Lê Kim Anh đã khơi dậy trong  lòng các em khát khao được hòa mình vào không khí thiêng liêng của ngày khai trường, của niềm vui được gắn bó, học tập và cống hiến dưới mái trường THCS Cầu Giấy thân thương tuy còn non trẻ nhưng rất giàu thành tích này. Niềm vui đó của các em càng trở nên rộn ràng, háo hức hơn khi tiếng trống trường ngân lên báo hiệu năm học mới bắt đầu. Tiếng trống âm vang, tiếng trống hào hùng, nghe như tiếng vọng về của cha ông ta trong suốt bốn nghìn năm lịch sử, của khí thiêng sông núi bao đời. Tiếng trống  trường đang  rộn  rã vang lên giữa đất trời mùa thu Hà Nội như vẫy gọi các em nhịp bước tới trường, giục em phấn đấu vươn lên trở thành con ngoan trò giỏi, thành chủ nhân của Thăng Long ngàn năm yêu dấu. Tưng bừng và rộn rã, tiếng trống trường khép lại mùa hè rực rỡ chan hòa nắng và âm vang của tiếng ve, để từ đó, thầy và trò Cầu Giấy chào đón mùa thu cao trong với bao dự định, bao ước mơ, bao khát vọng được chắp cánh từ ngôi trường thân yêu này.

Lễ khai giảng đáng nhớ của ngôi trường có 80% học sinh đỗ chuyên cấp 3 - 3
 

Nhấn để phóng to ảnh

Bí thư quận ủy Cầu Giấy Trần Thị Phương Hoa (thứ 2 bên trái) tặng hoa chúc mừng thầy và trò nhà trường nhân dịp khai giảng

       Lễ khai giảng năm nay được tổ chức trang trọng, ngắn gọn để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.  Nhà trường đã tổ chức 2 vị trí, tại sân trường là hoạt động trực tiếp của khối 6, khối 9 và các lớp song bằng, tại các lớp còn lại tổ chức dẫn truyền khai giảng để đảm bảo giãn cách. Thực sự, không khí lễ hội, ngày vui khai trường đã thực sự lan tỏa tới mỗi em học sinh, tạo nên sự kết nối bền chặt của các em với mái trường Cầu Giấy thân yêu.
Lễ khai giảng đáng nhớ của ngôi trường có 80% học sinh đỗ chuyên cấp 3 - 4
 

Nhấn để phóng to ảnh

Ngay từ cổng vào, nhà trường bố trí đầy đủ bàn đo thân nhiệt, nước rửa tay và khẩu trang cho các em học sinh và các phụ huynh. Công tác kiểm tra nghiêm túc, đảm bảo an toàn.

Lễ khai giảng đáng nhớ của ngôi trường có 80% học sinh đỗ chuyên cấp 3 - 5
 

Nhấn để phóng to ảnh

Chỉ có học sinh khối 6, khối 9 và lớp song bằng dự khai giảng trực tiếp. Đồng thời, 100% học sinh khi tham dự lễ khai giảng phải đeo khẩu trang. 

Lễ khai giảng đáng nhớ của ngôi trường có 80% học sinh đỗ chuyên cấp 3 - 6
 

Nhấn để phóng to ảnh

Khối lớp còn lại gồm lớp 7, lớp 8 tham dự lễ khai giảng trong lớp qua máy chiếu.

Lễ khai giảng đáng nhớ của ngôi trường có 80% học sinh đỗ chuyên cấp 3 - 7
 

Nhấn để phóng to ảnh

Mùa khai giảng mang dấu ấn khẩu trang của ngôi trường có tỷ lệ 79,8% học sinh đỗ chuyên

Lễ khai giảng đáng nhớ của ngôi trường có 80% học sinh đỗ chuyên cấp 3 - 8
 

Nhấn để phóng to ảnh

Các đội nghi thức đánh trống chào cờ, đội cầm cờ cũng được trang bị khẩu trang đầy đủ.

Lễ khai giảng đáng nhớ của ngôi trường có 80% học sinh đỗ chuyên cấp 3 - 9
 

Nhấn để phóng to ảnh

Hiệu trưởng trường THCS Cầu Giấy – cô Lê Kim Anh đánh trống khai trường chào mừng năm học mới. Cô chia sẻ với các em học sinh: "Chắc hẳn trong số các em sẽ còn ít nhiều tiếc nuối khi mùa Hè năm nay quá ngắn ngủi. Nhưng trong ngày khai giảng đặc biệt này, sau những bất an chúng ta đã trải qua từ đại dịch Covid-19, cô tin các em sẽ càng biết trân quý hơn những giá trị đơn giản của cuộc sống, những giây phút được đến trường, được hòa mình trong tiết học của thầy cô - những người luôn thấu hiểu, tôn trọng, khơi mở, nhân từ và bao dung với các em...".

Lễ khai giảng đáng nhớ của ngôi trường có 80% học sinh đỗ chuyên cấp 3 - 10
 

Nhấn để phóng to ảnh

Các đại biểu cùng giáo viên trong trường chụp ảnh lưu niệm ghi lại khoảnh khắc trong buổi lễ khai giảng đáng nhớ.

Lễ khai giảng đáng nhớ của ngôi trường có 80% học sinh đỗ chuyên cấp 3 - 11
 

Nhấn để phóng to ảnh

Buổi khai giảng diễn ra nhanh chóng chưa đầy 45 phút, sau đó các em học sinh về lớp để nghe giáo viên chủ nhiệm nhắc nhở, phổ biến nội quy trong ngày đầu năm học mới.

Lễ khai giảng đáng nhớ của ngôi trường có 80% học sinh đỗ chuyên cấp 3 - 12
 

Nhấn để phóng to ảnh

Khoảnh khắc nhí nhảnh của đôi bạn lớp 9A1.

Lễ khai giảng đáng nhớ của ngôi trường có 80% học sinh đỗ chuyên cấp 3 - 13
 
        Tắm dưới màn nắng trải dài ngày thu, dưới bóng cờ hoa rực rỡ, trong âm vang của tiếng trống trường rộn rã, mỗi gương mặt thành viên của ngôi nhà Cầu Giấy II đều ánh lên bao cảm xúc: niềm vui xen lẫn niềm tự hào, sự hy vọng. Hy vọng mỗi một học sinh Cầu Giấy sẽ tiếp tục trân trọng quãng thời gian sống và học tập ở nơi đây, cùng làm dày hành trang tri thức của mình, lập thêm những thành tích rạng rỡ và sẽ ghi dấu những kỷ niệm tuyệt đẹp trong tuổi học trò bên mái nhà Cầu Giấy. Hy vọng mỗi thầy cô giáo sẽ tiếp tục giữ vững và truyền ngọn lửa yêu thương, ngọn lửa tri thức tới các con học sinh để mái nhà THCS Cầu Giấy  luôn xứng đáng là lá cờ đầu về giáo dục của Thủ đô.

Liên hệ facebook

VIDEO NỔI BẬT

Tin tức