PHẠM MAI LINH – CÔ HỌC TRÒ NHỎ XUẤT SẮC LỚP 9A1

UOCE-Blogs-Masonry-Posts-02

       Thành tích rực rỡ 77% học sinh đỗ chuyên trong kì thi vào trường chuyên THPT vừa qua của trường THCS Cầu Giấy đã dể lại một ấn tượng đậm nét cho thầy cô, bạn bè và biết bao thế hệ học sinh THCS Cầu Giấy. Góp phần tiếp nối và  tạo nên  những thành tích tốt đẹp, viết thêm những trang vàng hiếu học của ngôi trường Cầu Giấy thân thương có rất nhiều những học sinh xuất sắc, Phạm Mai Linh - học sinh lớp 9A1 là một trong những gương mặt  tiêu biểu.
       Ai đã từng gặp Mai Linh sẽ rất ấn tượng với khuôn mặt trắng trẻo, xinh xắn và luôn thường trực nụ cười rạng rỡ trên  môi. Em là một thành viên trong tập thể lớp 9A1 hết sức tinh nghịch nhưng cũng rất đoàn kết và hăng say học tập. Dưới sự dìu dắt tận tình và đầy kinh nghiệm của cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Mai, mỗi cá nhân của lớp đều được định hướng phát triển và khai thác triệt để những tiềm năng của bản thân để có thể vững vàng vượt qua thử thách và thực sự tỏa sáng trong mỗi bước đường học vấn. Bốn năm học tập và rèn luyện dưới mái trường THCS Cầu Giấy là một chặng đường đáng nhớ trên hành trình theo đuổi ước mơ của em. Và cô học sinh chăm chỉ, cần cù với niềm đam mê với môn Hóa học đã đạt được nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ. Trong chặng đường 4 năm học tại Cầu Giấy, em luôn học toàn diện các môn học với thành tích học tập trung bình trên 9,0. Lớp 7 và lớp 9 điểm trung bình tổng kết là 9,5; đạt giải ba học sinh giỏi cấp quận môn Hóa học.

Phạm Minh Linh cùng cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Mai
       Trong kì thi vào lớp 10 công lập, Mai Linh có số điểm thi cao nhất trường và lọt vào top cao nhất thành phố với 48 điểm : Toán 10; Văn 9; Anh 10.
       Đặc biệt ở kì thi vào 10 chuyên, Mai Linh đã xuất sắc không chỉ với môn Hóa mà còn cả với bộ môn tiếng Anh với các thành tích nổi bật:
       + Á khoa chuyên Anh trường chuyên Ngoại ngữ,  (34,1 điểm; có học bổng): Toán 8,5;Văn 8,6; Anh 8,5
       + Đỗ chuyên Hóa trường chuyên Sư Phạm
       + Đỗ chuyên Hóa trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam
       Khi hỏi về bí kíp đỗ chuyên, Mai Linh bật mí rằng : “ Em luôn có ý thức học chắc chắn kiến thức ngay từ đầu và chú trọng trình bày của 3 môn điều kiện. Thi đến trường nào thì ôn lại kiến thức trọng tâm và dạng bài đặc trưng của trường đấy. Ngoài ra, cần tự tin, bình tĩnh khi làm bài thi, gặp bài khó cũng không cuống bởi “ khó người khó ta”. Nhưng một trong yếu tố quan trọng không kém là phải chú ý sức khỏe: thức khuya dậy sớm vào 1-2 tháng gần thi và 1 tuần trước khi thi thì cần ngủ đủ giấc  để đảm bảo sự tỉnh táo và minh mẫn khi làm bài ”.  Không chỉ yêu học tập, Mai Linh cũng rất  thích chơi piano, vẽ, xem phim vào thời gian rảnh, em cho rằng đây chính là cách giúp mình thư giãn sau mỗi giờ học căng thẳng và giải tỏa tâm lí để bước vào những kì thi quan trọng .
       Đạt được nhiều kết quả rực rỡ như vậy, nhưng Linh luôn khiêm tốn khi nói về mình. Em cho rằng mình đã vô cùng may mắn khi luôn có sự ủng hộ của gia đình đặc biệt  là  sự đồng hành  của mẹ trong 4 năm học, sự tận tình, yêu thương, chỉ bảo của các thầy cô trường THCS Cầu Giấy đặc biệt là sự quan tâm, sát sao của cô giáo chủ nhiệm. Khi được hỏi về cô học trò nhỏ Mai Linh , cô giáo chủ nhiệm  lớp 9A1 - Nguyễn Thị Mai luôn thể hiện niềm tự hào và dành nhiều tình cảm yêu thương đến em, cô nói : “ Mai Linh là học sinh  ngoan ngoãn, chăm chỉ và quan trọng là rất tự giác, có khả năng tự học rất tốt, việc học đối với bạn ấy khá nhẹ nhàng, không cần đi học thêm nhiều nhưng làm bài chắc chắn và thành tích học tập rất tốt . ”
       Hi vọng, những nền tảng vững vàng, những thành công bước đầu này của Phạm Mai Linh sẽ là động lực để em chinh phục những chân trời mới của kiến thức khi em quyết định sẽ tiếp tục theo đuổi bộ môn hóa học tại trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam . Chúc mừng Mai Linh và mong rằng từ việc được nuôi dưỡng và dần trưởng thành từ ngôi nhà Cầu Giấy sẽ là hành trang giúp em mạnh mẽ, tự tin bước tiếp chinh phục những chặng đường nhiếu thử thách, khó khăn nhưng cũng ẩn chứa những điểu thú vị phía trước. Yêu thương và tự hào!
 

 

Liên hệ facebook

VIDEO NỔI BẬT

Tin tức