PHẠM NGUYỄN MINH TUẤN- CẬU HỌC TRÒ TỎA SÁNG VỚI NIỀM ĐAM MÊ HÓA HỌC

UOCE-Blogs-Masonry-Posts-02
          Trong kì thi vào lớp 10 vừa qua, trường THCS Cầu Giấy đã để lại một dấu ấn đặc biệt với những con số nói lên thành tích của nhà trường về số lượng các thủ khoa, á khoa, và tỉ lệ học sinh đỗ vào các trường chuyên. Một trong những điểm sáng làm nên bảng vàng đó của nhà trường phải kể đến là em Phạm Nguyễn Minh Tuấn, học sinh lớp 9A1- cậu học trò tỏa sáng với niềm đam mê Hóa Học.
(Ảnh 1: Phạm Nguyễn Minh Tuấn trong trang phục chụp ảnh kỉ yếu)
           Với gương mặt thanh tú, lại hiền lành, hòa đồng với các bạn và chăm chỉ trong học tập, Phạm Nguyễn Minh Tuấn luôn được thầy cô và bạn bè yêu quý.
(Ảnh 2:Phạm Nguyễn Minh Tuấn chụp ảnh kỉ yếu bên cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Mai và các bạn)
              Bên cạnh sở thích đọc sách và âm nhạc, Tuấn có một niềm đam mê đặc biệt với môn Hóa học, mà theo như cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Mai chia sẻ:  “Con rất say sưa đam mê với học tập, con luôn tranh thủ từng giây, từng phút kể cả các giờ giải lao ra chơi. Mặc dù mới học lớp 9 nhưng Tuấn đã tự tìm  đọc các sách giáo trình của cấp ba và đại học”. Em yêu thích Hóa  Hữu cơ, thích tìm tòi, khám phá nguồn gốc, tính chất của các chất hóa học và các ứng dụng của hóa học vào thực tế cuộc sống. Không chỉ vậy, em còn rất thích chinh phục và giải được những bài tập Hóa học khó theo cách nhanh nhất, dễ hiểu nhất. Cũng chính vì vậy mà trong Kì thi học sinh  giỏi năm học 2019 – 2020, Phạm Nguyễn Minh Tuấn đã giành giải Nhất HSG Hóa học cấp trường, giải Nhì HSG Hóa học cấp quận, giải Nhì HSG Hóa học cấp thành phố, năm học 2019-2020 Minh Tuấn vinh dự được nhận danh hiệu gương mặt học sinh tiêu biểu của nhà trường.
           Với niềm đam mê đó, Phạm Nguyễn Minh Tuấn không chỉ giành được những giải thưởng cao quý mà còn tỏa sáng trong kì thi vào lớp 10 vừa qua khi em vừa đạt Á khoa lại đỗ cả ba chuyên. Cụ thể như sau:
  • Em đạt Á khoa chuyên Hóa , THPT chuyên Hà Nội Amsterdam với số điểm cao :47,5 điểm.
  • Em lọt tốp ba chuyên Hóa, THPT chuyên Khoa học Tự nhiên: 27,5 đ (đạt điểm 10 tuyệt đối môn chuyên).
  • Học bổng chuyên Hóa, THPT chuyên Đại học Sư phạm với số điểm  26,75 điểm.
           Nói về những thành tích rực rỡ đó, em chia sẻ: Con rất tâm huyết với câu mẹ dặn trước khi bước vào cuộc thi “Ai tự tin người đó đã thắng một nửa” nên con đã rất bình tĩnh, tự tin để hoàn thành thật tốt bài thi của mình và con rất vui khi đạt được thành tích như mong muốn.

Minh Tuấn chụp ảnh với Cô Đào Thị Luyến - GV môn Hóa học 
           Tuấn cũng chia sẻ bí quyết để đạt được kết quả cao ở môn Hóa  học đó là luôn mang  theo bên mình cuốn “cẩm nang” của bản thân chính là cuốn sổ ghi chép các phương trình hóa học, các cách giải hay, các dạng bài tập đã làm và những lời khuyên hữu ích từ thầy cô, bạn bè. Thậm chí, để đạt được điểm cao,  nhiều khi phải nghe kĩ các bài giảng của thầy cô ở trên lớp, trên mạng, đồng thời phải chủ động hỏi thầy cô ở trên lớp, hỏi các anh chị đi trước và cả bạn bè các cách chinh phục một bài tập khó, để từ đó làm bài thật tốt.
           Nói về những dự định sắp tới, Tuấn cho biết em sẽ theo học lớp chuyên Hóa của trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên. Em  có ước mơ là đỗ  vào Đại học Y Hà Nội với mong muốn trở thành một bác sĩ trong tương lai để có thể cứu giúp cho nhiều người. Đó là một ước mơ giản dị mà đáng quý biết bao, bởi chính bản thân em muốn dùng tài năng và trí tuệ của mình để giúp ích cho cộng đồng, cho xã hội, để góp sức mình vào công cuộc xây dựng quê hương, đất nước thêm tốt đẹp hơn.
            Tự hào về con, bố mẹ  em Tuấn khẳng định sẽ luôn đồng hành cùng con, động viên con trong học tập, cổ vũ con, tâm sự với con về mọi điều hay, lẽ phải trong cuộc sống và sẽ tôn trọng mọi sự lựa chọn của con, cũng như luôn luôn ủng hộ con. Bố mẹ em hi vọng Tuấn sẽ luôn mạnh khỏe, yêu đời và tự tin để chinh phục những ước mơ hoài bão của mình trong cuộc sống và học tập.
            Mong rằng, với sự nỗ lực của mình, bằng niềm đam mê và khát vọng chinh phục đỉnh cao ở môn Hóa học, cùng sự động viên, ủng hộ của thầy cô, bạn bè và gia đình, em sẽ bước lên tầm cao mới, sẽ tiếp tục tỏa sáng với niềm đam mê và khát vọng của mình để xứng đáng với ngôi trường luôn dõi theo em, trường THCS Cầu Giấy, nơi khơi nguồn những tiềm năng.

 
 

Liên hệ facebook

VIDEO NỔI BẬT

Tin tức