HỒ HOÀI NAM - CHÀNG TRAI CHĂM NGOAN VỚI NIỀM ĐAM MÊ MÔN VẬT LÝ VÀ THÀNH TÍCH ĐỖ 5 CHUYÊN

UOCE-Blogs-Masonry-Posts-02

       Vượt “vũ môn” ngoạn mục trong kỳ thi vào THPT năm học 2020 – 2021, Hồ Hoài Nam đã cùng lúc đỗ 5 chuyên: Chuyên Anh trường THPT chuyên Ngoại ngữ; chuyên Toán – Tin trường THPT chuyên KHTN; Chuyên Lý trường THPT chuyên KHTN; Chuyên Lý trường Chuyên Sư phạm; Chuyên Toán – Tin trường THPT Hà Nội – Amsterdam và đạt tổng điểm 47,5 (Văn 8,75; Toán 10; Ngoại ngữ 10).
 
 
Hồ Hoài Nam – Học sinh lớp 9A4
       Không chỉ đạt thành tích cao trong kỳ thi vào 10, em còn đạt được nhiều thành tích nổi trội trong suốt 4 năm trưởng thành dưới mái nhà Cầu Giấy.
       - Lớp 6: + Đạt giải nhất Violympic môn Vật lý cấp quận.
          + Huy chương bạc kì thi MYTS và giải bạc kì thi SMO.
          + Học sinh tiêu biểu của trường.
       - Lớp 8: + Đạt huy chương Vàng kì thi Toán Hà Nội mở rộng HOMC.
         + Học sinh tiêu biểu của quận Cầu Giấy.
       - Lớp 9: Đạt giải ba học sinh giỏi môn Vật lý cấp quận.
       Chia sẻ về cách học của mình, em bộc bạch: “Con thấy việc tự học, tự tìm tòi, nghiên cứu là vô cùng quan trọng.        Còn trên lớp, ngoài giờ học thì vào những giờ ra chơi, con thường trao đổi bài với các bạn về Toán học, về Vật lý.” Em thích môn Vật lý bởi vì đây là một bộ môn vô cùng lí thú, nó giúp em hiểu hơn về các hiện tượng trong đời sống thường ngày. Và tự thấy bản thân mình học Vật lý tốt hơn học Toán nên em đã quyết định theo học chuyên Lý tại trường THPT chuyên Đại học Sư Phạm để phát huy khả năng của mình.
       Trong học tập, Hoài Nam luôn cố gắng loại bỏ những thứ có thể khiến bản thân mình mất tập trung. Đặc biệt, em không bao giờ tự mãn với những thành tích mình đạt được, bởi với em, em hiểu rằng mình vẫn còn rất nhiều thiếu sót. Em luôn cố gắng hoàn thiện bản thân để đạt được thêm nhiều thành tích trong tương lai.
      Ngoài ra, em còn cân bằng giữa việc học và giải trí để tìm kiếm sự thư thái sau những giờ học tập căng thẳng. Em chơi đùa cùng các bạn, tán gẫu những câu chuyện thú vị hay cùng chơi thể thao để rèn luyện sức khỏe. Nam thông minh, hiền hòa, chăm ngoan và cũng thật gần gũi, đáng yêu!
       Khoảng thời gian bốn năm dưới mái nhà Cầu Giấy tuy không quá dài nhưng vô cùng đáng nhớ đối với em. Hoài Nam rất tự hào vì may mắn khi được học trong tập thể 9A4 hòa đồng, tình cảm, được học những giáo viên tận tụy, những thầy cô luôn cống hiến thầm lặng vì học sinh thân yêu. Em xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới cô Ngô Thị Thanh Thủy và cô Lương Thị Hồng Sen – giáo viên chủ nhiệm lớp; cảm ơn tất cả các thầy cô của trường đã luôn đồng hành, dìu dắt em từ khi em mới chỉ là một cậu học sinh lớp 6 bỡ ngỡ bước vào trường.

Hoài Nam (ngồi đầu tiên, từ phải qua trái) bên cô giáo chủ nhiệm và những người bạn của mình
       Khi được hỏi về câu châm ngôn yêu thích, Nam chia sẻ: “Những điều chúng ta biết chỉ là một giọt nước. Những điều chúng ta không biết là cả một đại dương”. Vinh quang không tự nhiên mà có, vì thế, em hãy luôn cố gắng nhé!
Mặc dù chặng đường phía trước vẫn còn rất nhiều chông gai nhưng mọi ước mơ và hoài bão sẽ trở thành hiện thực nếu mình luôn chăm chỉ và nỗ lực cố gắng không ngừng. Chúc em luôn thành công!
 

Liên hệ facebook

VIDEO NỔI BẬT

Tin tức