NGUYỄN HÀ PHƯƠNG – CÔ HỌC TRÒ TÀI NĂNG THI ĐỖ NĂM CHUYÊN

UOCE-Blogs-Masonry-Posts-02
            Trong kì thi vào 10 vừa qua, trường THCS Cầu Giấy được biết đến là một trong số những ngôi trường có nhiều học sinh đỗ thủ khoa, á khoa và nhiều học sinh đỗ chuyên nhất ở Hà Nội. Thành tích rực rỡ đó được dệt nên bởi rất nhiều học sinh ưu tú của nhà trường, một trong số đó phải kể đến đó là em Nguyễn Hà Phương học sinh lớp 9A1 trường THCS Cầu Giấy, một cô học trò xinh xắn, tài năng đã thi đỗ  năm chuyên.
(Ảnh : Em Nguyễn Hà Phương chụp ảnh kỉ yếu trong trang phục tốt nghiệp )
       Nhắc đến em Nguyễn Hà Phương, các thầy cô và các bạn học sinh trong trường đều nhớ đến một cô học trò luôn hòa đồng với bạn bè và luôn kính trọng các thầy cô. Không chỉ vậy, em còn là một cô học sinh hết sức tài năng khi vừa giỏi văn nghệ lại giỏi học tập. Trong lớp học, em luôn là lớp trưởng gương mẫu, hăng hái và tích cực ở tất cả các môn học. Cũng chính vì vậy mà cả bốn năm ở trường THCS Cầu Giấy em đều đạt điểm tổng kết cuối năm trên 9,5( lớp 6: 9,6; lớp 7: 9,7; lớp 8: 9,6; lớp 9: 9,6). Đây là thành tích đáng tự hào ở em mà không phải bất kì một học sinh nào cũng dễ dàng đạt được. Không chỉ vậy, quá trình học tập ở cấp THCS này, em cũng đã gặt hái được rất nhiều các giải thưởng cao quý ở cả ba môn Toán, Văn, Tiếng Anh như:
  • Lớp 6 , em đạt tốp 5% điểm số AMC8 .
  • Lớp 7, em lọt tốp 10 thí sinh vòng 3 miền Bắc cuộc thi English Champion .
  • Lớp 9, em đạt giải Ba cấp quận môn Ngữ Văn kì thi HSG .
       Với những thành tích vượt trội ở nhiều môn học đó, em luôn nhận được sự nể phục và ngưỡng mộ từ các bạn, đặc biệt là sự tin yêu của gia đình và thầy cô. Có lẽ, tất cả những yếu tố đó đã tạo nên động lực mạnh mẽ để em bứt phá và vượt vũ môn rất thành công trong kì thi vào 10 vừa qua.  Cụ thể,  em đã đỗ 5 chuyên:
  • Chuyên Anh-Anh,  THPT Chuyên Ngoại ngữ có học bổng
  • Chuyên Văn, THPT Chuyên Đại học Sư phạm có học bổng
  • Chuyên Văn , THPT Chuyên KHXH&NV với kết quả cao 41,25 điểm
  • Chuyên Văn, THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam với kết quả cao 42,25 điểm
  • Chuyên Anh , THPT Chu Văn An
       Những thành tích rực rỡ đó chính là hoa thơm, quả ngọt mà em đã ươm trồng nên bằng sự cần cù , chăm chỉ, và bằng sự nỗ lực tuyệt vời của người học trò luôn khát khao chinh phục những thử thách, những nấc thang mới trên con đường học tập của mình. Với những thành tích đó, em  đã không chỉ đem đến niềm vui, niềm vinh dự cho bản thân mà còn đem về niềm tự hào cho gia đình, thầy cô và nhà trường, những người luôn yêu thương, quan tâm, dõi theo em.
       Nói về những thành tích của mình, Hà Phương chia sẻ một cách khiêm tốn: Em cảm thấy vô cùng xúc động, bởi em cảm thấy những mong muốn của mình bấy lâu nay đã thành hiện thực. Em đã không phụ sự kì vọng của thầy cô và cha mẹ đặt ở em. Và dường như thành tích ấy đã vượt ngoài sức tưởng tượng của bản thân em. Khi được hỏi về bí quyết nào giúp em có được những thành tích đó, Phương tâm sự: “Phần công lao lớn trong thành tích của em thuộc về các thầy cô trường THCS Cầu Giấy, trong đó không thể không kể đến công lao các cô giáo dạy Toán ( Cô Nguyễn Thu Hương, cô Trịnh Minh Hoa), người đã giúp em đạt được điểm số như ý trong các kì thi vào lớp 10, đặc biệt là cô Hương- người đã giúp em tìm lại được ý chí học môn Toán, một môn học khó khăn và quan trọng. Và thành tích ấy của em còn được làm nên bởi sự tâm huyết, tận tâm vơi nghề, với học sinh của các cô Tiếng Anh ( cô Cao Thu Hương, cô Phạm Thị Thu Hương,cô Trần Thị Nga), để em đạt được điểm số trọn vẹn trong kì thi vào lớp 10. Và sẽ là một thiếu sót lớn nếu không kể đến các cô dạy Văn ( cô Đặng Thị Nghĩa, cô Nguyễn Thị Anh Đào, cô Hoàng Phương Ngọc, cô Phạm Thị Như Hoa, cô Đinh Thị Hương), những người đã nối dài tình yêu của em với môn Văn, để em có được dũng khí tiếp tục theo đuổi tình yêu ấy, và đạt được kết quả hơn cả mong đợi. Nhưng hơn hết cả, thành công ấy của em có được là nhờ một phần lớn ở cô chủ nhiệm Nguyễn Thị Mai, người đã luôn theo sát, đốc thúc và cổ vũ cho tập thể 9A1 nói chung và cho em nói riêng. Trong thành công của em cũng không thể thiếu được công sức của bố mẹ. Nếu không có sự ủng hộ tuyệt vời của cha mẹ, có lẽ em đã không đạt được kết quả như thế. Và một phần nhỏ thôi, chính là ở ý chí và mong muốn của em. Chính nhờ có sự nhận thức đúng đắn về mục tiêu và sự phấn đấu cho mục tiêu ấy, em đã chạm tay được tới thành công mà chính em cũng không dám mơ tới. Sắp tới Hà Phương sẽ theo học tại trường THPT Hà Nội- Amsterdam, lớp chuyên Văn và mong muốn sau này sẽ đi du học, mở rộng tầm hiểu biết, đặc biệt là sẽ theo học các ngành liên quan đến ngôn ngữ và văn học để viết tiếp ước mơ của mình- Phương cho hay. Qua những lời chia sẻ đó của em, ta thấy được niềm vui và sự khiêm tốn cũng như  những ước mơ giản dị mà cháy bỏng ở cô học trò nhỏ.  Điều đáng quý nhất ở em mà ta cảm nhận được đó là em luôn thấu hiểu, luôn trân trọng và biết ơn sự chăm sóc, dạy bảo, sự tâm huyết của gia đình, thầy cô và nhà trường. Và có lẽ, đó là cái gốc của đạo đức cũng chính là cái gốc của sự thành công của em hôm nay và tương lai. Xin được chúc cho những dự định và mơ ước của em sẽ luôn thuận lợi và thành công.
            Thấu hiểu những mơ ước của Hà Phương, phụ huynh tiếp lời: Bố mẹ rất tự hào về những thành tích con đã đạt được, vì bố mẹ biết con đã nỗ lực rất nhiều để theo đuổi mục tiêu của mình. Bố mẹ cũng biết với niềm đam mê ngôn ngữ và văn học, con đường phía trước của con sẽ còn rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, bố mẹ luôn ủng hộ và hy vọng con sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa. Phải chăng, ước mơ tỏa sáng của con cũng được chắp cánh từ những vun đắp đó của cha mẹ mình. 
        Phấn khởi trước thành tích của học sinh mình chủ nhiệm, cô Nguyễn Thị Mai cũng vô cùng xúc động và tự hào về em và hi vọng, em sẽ tiếp tục cố gắng để đạt được ước mơ của mình.
         Có thể nói, sự nỗ lực tuyệt vời của em, sự chăm chút của gia đình và sự tâm huyết của thầy cô đã hóa thành sức mạnh, đã chắp cho em đôi cánh để em vươn cao chiếm lĩnh vinh quang trên con đường học hành, thu về kết quả rực rỡ ở kì thi vào 10 vừa qua. Hy vọng rằng em sẽ luôn giữ vững niềm tin, sự đam mê và ngọn lửa khát khao đó trên con đường học tập của mình để tiếp tục thành công hơn nữa, để tấm gương của em sẽ luôn truyền lửa cho những thế hệ tiếp theo của nhà trường và để trường THCS Cầu Giấy luôn tự hào về em.
 
 

Liên hệ facebook

VIDEO NỔI BẬT

Tin tức