PHẠM THANH UYÊN – CÔ BẠN XINH XẮN VỚI THÀNH TÍCH ĐỖ 5 CHUYÊN

UOCE-Blogs-Masonry-Posts-02
       Những ngày cuối tháng 7, các học sinh khối 9 đã dần biết kết quả của kỳ thi quan trọng nhất - kỳ thi vào 10. Thật hạnh phúc bởi năm học vừa qua tiếp tục là một mùa vàng bội thu của trường THCS Cầu Giấy khi các CGers liên tiếp tỏa sáng tại bảng vàng của các trường THPT chuyên hàng đầu Thủ đô. Một trong số đó không thể không nhắc đến Phạm Thanh Uyên (Lớp 9A7) – cô bạn gái xinh xắn với thành tích học tập thật đáng khâm phục: Bốn năm liền của cấp THCS, em đều đạt điểm trung bình môn cả năm xuất sắc (lớp 6: 9.4; lớp 7,8,9: 9.6) và là học sinh tiêu biểu của trường. Năm lớp 9, em đạt Giải Ba kỳ thi HSG Tiếng Anh cấp Quận. Kỳ thi vào lớp 10 vừa qua, em đã vượt vũ môn và cán đích thành công với thành tích đỗ 5 chuyên: Chuyên Anh Ams; Chuyên Văn Ams; Chuyên Anh Sư Phạm có học bổng; Chuyên Văn trường THPT Khoa học Xã hội và Nhân văn; Cận Chuyên Ngoại ngữ. Đỗ nhiều trường với điểm số cao nhưng em quyết định chọn học Anh Ams vì “Em thích môi trường học tập năng động nơi đây. Đồng thời trường Ams ở gần nhà nên em cũng tiện di chuyển”.

Em Phạm Thanh Uyên
       Mặc dù đạt được thành tích cao như vậy nhưng em lại thật khiêm tốn khi nói về những thành công bước đầu của mình. Sự say mê, kiên trì, bền bỉ đọng lại trong suốt quãng thời gian 4 năm vừa qua dưới mái trường Cầu Giấy cùng với tố chất thông minh của bản thân có lẽ chính là nhân tố quyết định, là hạt giống để ươm mầm và nhen nhóm cho ước mơ của em. Chia sẻ về bí quyết học tập, em cho biết: “Bí quyết học để đạt kết quả tốt chính là học ra học chơi ra chơi, khi ngồi học luôn cần tập trung cao độ. Nắm vững kiến thức cơ bản và đọc thêm sách tham khảo, từ đó giúp em hiểu sâu được vấn đề. Hiểu bản chất thì việc giải quyết các bài tập sẽ dễ hơn. Ngoài ra, cần phân bố thời gian để học sâu và học đều 3 môn Toán, Văn, Anh và các môn khác. Em đặc biệt dành thời gian nhiều hơn một chút với môn Anh vì đó là môn học mà em say mê, yêu thích. Đối với môn chuyên, em làm đi làm lại các sách chuyên đề như Vĩnh Bá, OLP, CAE, CPE, Des,… Đặc biệt là gần thi không nên thức khuya, các giờ ra chơi trên lớp là thời gian để thư giãn giao lưu với mọi người nên em không đặt nặng việc học trong thời gian này.”
        Đối với em, để đạt được những thành tích nhất định vừa rồi, ngoài nỗ lực của bản thân, thì phần lớn đều nhờ vào công dạy dỗ của các thầy cô trường Cầu Giấy. Em tâm sự: “Em nhớ mãi kỷ niệm hồi kỳ I lớp 6, khi em mới chân ướt chân ráo vào trường, vẫn còn bỡ ngỡ với môi trường cấp 2, bạn mới trường mới thầy cô mới. Hôm đó em bị ốm sốt, cô chủ nhiệm Cao Hương đã rất lo lắng và tận tình đưa em xuống phòng y tế. Tại đây các cô y tế hết sức quan tâm động viên để cho em quên đi mệt mỏi và ốm sốt trong lúc chờ mẹ đến đón. Em thực sự ấn tượng và xúc động vì tình cảm ấm áp của các thầy cô, của Nhà trường đối với học sinh. Bốn năm học là bốn năm tuyệt vời nhất trong tuổi thanh xuân của em, vì em được gặp các thầy cô tâm huyết, nhiệt tình, hết lòng vì học sinh. Em xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới cô Hiệu trưởng Kim Anh, cô Cao Hương, thầy Ngô Vịnh, cô Ánh, cô Phương Thảo, cô Nghĩa và toàn thể các thầy cô trong trường đã là nguồn động lực, khích lệ em học tập để em có được kết quả như ngày hôm nay. Em yêu ngôi trường Cầu giấy rất nhiều.” Thầy cô, gia đình rất tự hào về em. Cầu Giấy luôn trong tim em và luôn là ngôi nhà thứ hai dang rộng vòng tay chào đón, nâng đỡ, chắp cánh ước mơ trong quãng đường trưởng thành của các em!

Em Phạm Thanh Uyên cùng các bạn 
        Kết thúc cuộc trò chuyện ngắn với Thanh Uyên, đọng mãi trong tôi là nụ cười tươi rạng rỡ và giọng nói nhẹ nhàng, truyền cảm của em. Hành trang đi tới tương lai sẽ rộng mở trước mắt cô học trò vui vẻ, dễ mến, tràn đầy tự tin và năng lượng này. Chúc em luôn thành công và tỏa sáng trên con đường học tập của mình!

Liên hệ facebook

VIDEO NỔI BẬT

Tin tức