THỦ KHOA CHUYÊN VĂN TRƯỜNG THPT ĐẠI HỌC KHXH&NV – CÔ GÁI TRẦN TÂM ĐAN VỚI TÂM HỒN VĂN CHƯƠNG VÀ NIỀM ĐAM MÊ NGOẠI NGỮ BẤT TẬN

UOCE-Blogs-Masonry-Posts-02
       Năm học 2019 – 2020 khép lại đã trở thành một năm học thật dài, thật đặc biệt, thật đáng nhớ và cũng thật tự hào đối với trường THCS Cầu Giấy bởi một lần nữa ngôi trường trẻ tuổi này lại tiếp tục nhận được những cơn mưa thành tích “vàng” từ những bạn “gà con” – những chiến binh xuất sắc trong kỳ thi vào lớp 10 THPT 2020 – 2021.
       Trần Tâm Đan – cô nàng dễ thương với niềm say mê văn chương và ngoại ngữ cũng là một trong những chiến binh ấy. Trong kỳ thi vào THPT năm học 2020 – 2021, em đã trở thành thủ khoa Chuyên Văn trường THPT ĐH KHXH&NV với số điểm 42,25; Đỗ Chuyên Văn trường THPT Chuyên Sư Phạm và đạt 44 điểm trong kỳ thi vào 10.
Trần Tâm Đan – Học sinh lớp 9A7
       Trong suốt bốn năm học dưới mái nhà Cầu Giấy em đã không ngừng nỗ lực, kiên trì và đạt được những thành tích nổi trội:
       - Lớp 6: Đạt chứng chỉ Participation Kỳ thi Toán học Úc AMC.
       - Lớp 7: Điểm TBM 9,3.
       - Lớp 8: + Điểm TBM 9,5.
         + Tham gia đội tuyển Tiếng Anh của trường
         + Đạt giải Nhất cuộc thi English Festival cấp trường.
-        Lớp 9: + Điểm TBM 9,4 - 9,5
         + HCV Kỳ thi Olympic Quốc tế Khoa Học, Toán và Tiếng Anh ASMO ( vòng 1)
         + HCĐ Kỳ thi Olympic Quốc tế Khoa Học, Toán và Tiếng Anh ASMO (vòng 2)
         + Đạt 890 điểm Toefl Junior vòng 2.
       Mặc dù đạt được thành tích cao như vậy nhưng em lại cực kì khiêm tốn khi nói về những thành công bước đầu của mình. Đối với em, sự kiên trì, bền bỉ đọng lại trong suốt quãng thời gian vừa qua có lẽ chính là nhân tố quyết định, là hạt giống để ươm mầm và nhen nhóm cho ước mơ của em sau này được bay cao và bay xa hơn nữa.
        Nói về môn học mà mình ưa thích, Tâm Đan chia sẻ: “Văn chương đã giúp tâm hồn con thêm tinh tế, nhạy cảm, biết yêu thương và quan tâm nhiều hơn”. Và quả thực, với những ai có chung niềm đam mê này với em sẽ thấy được sức mạnh kỳ diệu của văn chương. Văn chương cảm hóa con người và dạy con người cách sống nhân văn hơn. Tâm hồn văn chương của em được hun đúc từ tình yêu của chính bản thân mình, từ những trang sách em đọc, hay những câu châm ngôn em thích. Em thường xuyên đọc báo Văn học & Tuổi trẻ, báo Văn nghệ…cập nhật tin tức về dòng chảy cuộc sống trên các bản tin, báo mạng. Đó chính là những thông tin hay để em có thể đưa vào bài viết của mình cho thêm phần sâu sắc.
        Không chỉ yêu văn chương, Tâm Đan còn mang một niềm đam mê cháy bỏng dành cho môn Tiếng Anh. Hằng ngày, em in đề Tiếng Anh từ các blog đề thi, luyện kỹ năng nói và nghe từ truyện, phim ảnh hay lời bài hát. Bên cạnh những thế mạnh của mình, em vẫn cân bằng thời gian cho các môn học khác để hoàn thiện bản thân. Các môn học luôn được em ghi chép cẩn thận, đầy đủ và được thầy cô ôn tập lại qua các bài kiểm tra qua ứng dụng zoom. Là một người không học quá xuất sắc trong các môn tự nhiên, Đan dành ra mỗi ngày 2 tiếng để giải các đề Toán với sự giúp đỡ của anh trai và bố. Mẹ em cũng luôn bên cạnh động viên, lo lắng và chăm sóc cho em từng bữa ăn, giấc ngủ. Cứ thế, em đã dần trưởng thành về mọi mặt.
        Ngoài việc học tập, Đan còn là cô học trò năng động, thích xem phim, nghe nhạc, làm bánh và vì là con gái nên bật mí cho các bạn Đan cũng rất thích làm đẹp. Youtube vừa là nguồn cung cấp tri thức, hiểu biết cho em, vừa để em thư giãn và học được nhiều cái mới. Hơn nữa, được sống trong tập thể vững mạnh 9A7, dưới sự dìu dắt của cô giáo chủ nhiệm Cao Thị Thu Hương cá tính, dễ gần, yêu thương học trò nên em cũng rất vui vẻ, hòa đồng, được các bạn trong lớp yêu quý và tận tình giúp đỡ.
 
 Tâm Đan (ngồi thứ 4 từ trái qua phải, hàng đầu) bên cô giáo Cao Thị Thu Hương và những người bạn của mình
       Trò chuyện với em, tôi nhận thấy em luôn khiêm nhường và tự đánh giá được khả năng của bản thân mình. Mặc dù đã trở thành thủ khoa chuyên Văn trường THPT ĐH KHXH&NV nhưng Đan chia sẻ: “Con luôn khát khao được nối bước anh trai để được học ở trường THPT Hà Nội – Amsterdam nên con vẫn đang chờ đợi ạ. Nếu không con sẽ theo đuổi ước mơ văn chương ở trường THPT Chuyên Sư Phạm”. Đan mong muốn trong tương lai sẽ trở thành cô giáo để tiếp tục gieo tình yêu trong học tập của mình tới thế hệ trẻ hoặc sẽ làm truyền thông. 
       Dù mai này con đường em đi sẽ còn nhiều chông gai, thử thách nhưng thầy cô, cha mẹ, bạn bè tin rằng: với bản lĩnh, với sự nghiêm túc trong học tập, với tình yêu văn chương, yêu ngoại ngữ ấy, con sẽ tỏa sáng!
       Chúc con luôn thành công!

Liên hệ facebook

VIDEO NỔI BẬT

Tin tức