VŨ HẠNH NGUYÊN – CÔ HỌC TRÒ XINH XẮN, GIỎI GIANG.

UOCE-Blogs-Masonry-Posts-02
       Đại dịch Co-vid 19 trên thế giới mang lại cho con người nhiều âu lo, nhiều thử thách nhưng cũng từ dịch bệnh tinh thần, ý chí của mỗi con người lại được rèn giũa qua những khó khăn. Với thầy trò trường THCS Cầu Giấy, năm học 2019 – 2020, là một năm học đặc biệt với những chú “ gà con” chiến binh bởi các bạn đã trải qua rất nhiều những cung bậc cảm xúc có lo lắng, có hoang mang, có đôi chút e ngại, rụt rè lúc chọn trường thi chuyên khi những ngày học không liền mạch, khi thời gian thi kéo dài mãi xuyên qua cả những ngày hè tháng bảy oi ả. Thế nhưng, ánh mặt trời gắt gỏng không làm nhụt chí thầy trò Cầu Giấy mà chỉ tôi luyện thêm sự bền bỉ và rèn giũa tinh thần mạnh mẽ để rồi thành tích thi lớp 10 , thi chuyên mà các em học sinh khối 9 của trường THCS Cầu Giấy mang lại như những cơn mưa rào bất chợt làm mát tâm hồn trái tim những người thầy, người cô đang trực tiếp giảng dạy nơi đây. Một trong những gương mặt làm rạng rỡ thêm bảng vàng thành tích đó không thể không kể đến bạn Vũ Hạnh Nguyên – học sinh lớp 9A3, do cô giáo Phạm Thị Hằng chủ nhiệm.
          Việc Hạnh Nguyên đạt thành tích cao trong kì thi vào 10 là điều không quá bất ngờ với những thầy cô đã trực tiếp giảng dạy em, bởi lẽ ngay từ những ngày đầu tiên bỡ ngỡ bước chân vào cánh cửa lớp 6A3, Vũ Hạnh Nguyên đã để lại trong thầy cô ấn tượng về một cô học trò nhỏ bé, xinh xắn, ngoan ngoãn, đáng yêu. Càng tiếp xúc với Hạnh Nguyên và chứng kiến mỗi bước đường em đi trong bốn năm ngồi trên ghế nhà trường THCS Cầu Giấy, các thầy cô càng cảm nhận được sự chăm ngoan, say mê học tập và làm việc một cách khoa học, nghiêm túc. Trong mỗi giờ học, em luôn chăm chú lắng nghe lời giảng của thầy cô rồi ghi chép cẩn thận hay chủ động phát biểu, nói lên những cách giải sáng tạo. Về nhà, Hạnh Nguyên còn thường xuyên tìm tòi, nghiên cứu và tự học các tài liệu học tập hữu ích.
        Ở môn học nào, Hạnh Nguyên cũng học bằng niềm say mê và thích thú nên môn nào cũng rất xuất sắc. Nếu Văn, Anh là môn thế mạnh của Nguyên thì môn Toán cũng chẳng làm khó cô học trò bé nhỏ này, điều đó được ghi nhận trong kết quả học tập của em khi liên tục bốn năm là học sinh giỏi, điểm tổng kết năm lớp 9 là 9,6. Thi vào lớp 10 công lập, Hạnh Nguyên vẫn giữ được phong độ ổn định với tổng điểm 47,5 ( Văn 8,75 Toán 10 Anh 10 ), còn với hệ chuyên, cô học trò đã một lần nữa khẳng định bản thân với thành tích đỗ 5 chuyên – một thành tích mà khiến nhiều CGer cũng phải “ngả mũ thán phục”: học bổng chuyên Anh trường THPT Chuyên ĐHSP, chuyên Anh THPT Hà Nội – Amsterdam, Anh – Trung THPT Chuyên Ngoại ngữ, chuyên Văn trường Khoa học xã hội và nhân văn, chuyên Văn  Nguyễn Huệ.
       
Tập thể lớp 9A3 cùng cô Phạm Thị Hằng và thầy Đỗ Văn Lưỡng
       Để có được thành tích học tập và thi vào 10, thi chuyên cao như vậy Hạnh Nguyên nhỏ nhẹ chia sẻ: “ Để đạt được kết quả mong muốn, em luôn đặt ý thức tự giác, cầu tiến lên hàng đầu, nỗ lực phấn đầu và rèn luyện bản thân. Em luôn chú ý nắm bắt các kiến thức trọng điểm, tận dụng thời gian rảnh cho việc ôn lại kiến thức cũ. Trong giai đoạn gấp rút, em sắp xếp thời gian cho hợp lí giữa các môn đặc biệt ưu tiên các môn chuyên. Bên cạnh đó, em vẫn dành thời gian thư giãn cho bản thân như đọc sách, nghe nhạc, chơi đàn và xem phim bằng tiếng Anh để giữ một tinh thần thoải mái khi vào cuộc thi”. Hạnh Nguyên cũng cảm nhận  “Bốn năm học dưới mái trường THCS Cầu Giấy sẽ mãi khắc ghi trong em những ấn tượng đẹp đẽ nhất, em muốn gửi lời cảm ơn và luôn trân trọng công lao dạy dỗ của thầy, cô trong trường đã dìu dắt và chắp cánh để em đạt được mục tiêu học tập đề ra, đặc  biệt là sự quan tâm, kề vai sát cánh của cô Hằng chủ nhiệm, thầy Lưỡng, Cô Loan,…là tập thể 9A3 luôn đoàn kết, thân thiện, sôi nổi, là mái trường THCS Cầu Giấy đã trở thành ngôi nhà và bệ đỡ giúp em thêm tự tin vào bản thân, để tiến bước trên con đường đã chọn : cánh cổng trường THPT Chuyên  Ngoại ngữ - một ngôi trường từ lâu với các hoạt động sôi nổi và chất lượng học tập toàn diện.
       Một chặng đường mới đã mở ra trước mắt Hạnh Nguyên với nhiều những thứ thách mới, hi vọng với bản lĩnh và tinh thần say mê, chủ động học tập sẽ giúp cô gái xinh xắn, nhỏ nhắn này nỗ lực hơn nữa để theo đuổi mục tiêu trên chặng đường dài và gặt hái thêm nhiều những thành tích mới. Nhưng dù đi đâu  “ Cầu Giấy mãi mãi trong trái tim” như lời em đã thổ lộ.
        Tin tưởng và tự hào!

 

Liên hệ facebook

VIDEO NỔI BẬT

Tin tức