TRẦN QUANG HUY - CHÀNG TRAI ĐÁNG YÊU VỚI THÀNH TÍCH ĐỖ BỐN CHUYÊN

UOCE-Blogs-Masonry-Posts-02
        Mỗi lần bước chân vào lớp 9A3, Trường THCS Cầu Giấy, có lẽ bạn sẽ thật ấn tượng với một chàng trai khôi ngô, trắng trẻo với nụ cười thường trực trên môi, đó chính là Trần Quang Huy.

         Trong suốt bốn năm học, Quang Huy luôn học tập tốt và đạt học sinh giỏi toàn diện với kết quả các năm học rất cao. Trong các môn, Toán học là môn mà Quang Huy yêu thích từ nhỏ. Em đã dành nhiều thời gian cho môn học này, đã tham gia và đạt Huy chương Bạc trong cuộc thi Toán Sasmo. Thế nhưng, đến năm lớp 8, ngoài niềm yêu thích Toán học, Quang Huy phát hiện sự lí thú đối với môn Vật lý. Không chỉ học ở trên lớp, lúc ở nhà, Quang Huy luôn tự tìm tòi trên mạng và làm những đề thi học sinh giỏi, thi chuyên và quả ngọt cuối mùa dành cho Quang Huy là giải Nhì HSG môn Vật lý cấp Quận, giải Ba HSG môn Khoa học cấp Quận, giải Ba HSG môn Vật lý cấp Thành phố. Đặc biệt, trong kì thi vào lớp 10 THPT và các trường chuyên, chàng trai đáng yêu này đã có thành tích đỗ 4 chuyên rất đáng tự hào:

       - Chuyên Lý trường Chuyên ĐHSP ( có học bổng);
       - Chuyên Lý trường Chuyên KHTN;
       - Chuyên Lý trường Chuyên Hà Nội-Ams;
       - Chuyên Toán – Tin trường THPT Chu Văn An;
       - Được xét tuyển thẳng vào trường THPT Nguyễn Tất Thành.
 
      Chia sẻ bí quyết của chính mình về những thành tích trên, Quang Huy nhấn mạnh về việc tích lũy kiến thức từ những năm đầu cấp rồi tự giác, tích cực, học tập cũng như luôn cân bằng giữa việc học tập và vui chơi để tạo tâm lí thoải mái và phong thái tự tin khi bước vào các kì thi quan trọng.

        Ai đã từng gặp Quang Huy đều dễ nhận thấy đây là một chàng trai rất hài hước cùng lối nói chuyện thật dí dỏm, có duyên và rất “đa - zi- năng”. Cậu luôn là một trong những gương mặt tích cực trong mọi hoạt động học tập và ngoại khóa của lớp từ đóng kịch, lồng tiếng cho các clip cho đến chơi giỏi các môn thể thao như bóng rổ, bóng đá … Ngoài ra, Quang Huy quay rubic rất siêu và đây cũng là cách bạn giải tỏa sự căng thẳng sau mỗi kì thi.

Bạn Trần Quang Huy cùng cô giáo chủ nhiệm Phạm Thị Hằng
        Khi được hỏi về những thành tích của Quang Huy trong thi vào 10 và sự toàn diện trong các lĩnh vực , bạn khiêm tốn nói : “ Ngoài sự cố gắng nỗ lực của bản thân, sự đồng hành của cha mẹ , con đã chọn đúng ngôi trường - mái nhà cấp 2 Cầu Giấy. Ở nơi đây, tất cả các thầy cô giáo đều thân thiện, lắng nghe và tận tình với học sinh. Nơi đây có cô Phạm Hằng - Gvcn đồng thời là Gv dạy môn Ngữ văn luôn quan tâm, uốn nắn, rèn con từng câu văn, lời nói. Cô giống như người mẹ thứ hai của con tại mái trường Cầu Giấy. Nơi đây còn có thầy Đỗ Văn Lưỡng luôn dành tình cảm như một người cha dạy dỗ từng chút một hay cô Lê Loan, cô Phạm Hương, thầy Hồng Tân và các thầy cô khác luôn ân cần, chỉ bảo cho con....”.

Cô Phạm Thị Hằng, Lê Thị Loan và thầy Đỗ Văn Lưỡng chụp ảnh cùng các con học sinh tiêu biểu lớp 9A3
       Chính vì thế, Quang Huy quyết định sẽ học chuyên Lý của Hà Nội- Amsterdam với hi vọng bạn sẽ phát huy được khả năng học tập cũng như tìm được ngôi trường cấp 3 trong những năm tháng học trò đẹp như khi ở mái trường THCS Cầu Giấy, một ngôi trường mơ ước của bao học trò.


       Mong rằng trên con đường học tập còn nhiều gian nan phía trước, Quang Huy sẽ mãi giữ vững ngọn lửa nhiệt huyết, đam mê để chinh phục những đỉnh cao tri thức mới… Nhà trường, thầy cô, cha mẹ, bạn bè luôn tự hào về em! Hãy tự tin, vững bước và chắc chắn em sẽ thành công.

        Hi vọng và yêu thương! ❤
 

Liên hệ facebook

VIDEO NỔI BẬT

Tin tức