HÁN MINH NGỌC – CÔ BẠN XINH XẮN TÀI NĂNG VỚI NIỀM ĐAM MÊ HÓA HỌC

UOCE-Blogs-Masonry-Posts-02
  • Đỗ 4 chuyên: Thủ khoa lớp chuyên Hoá trường THPT chuyên Sư phạm; Top 3 Hoá trường chuyên KHTN; đỗ chuyên Hoá trường chuyên Amsterdam; đỗ chuyên Toán trường chuyên Nguyễn Huệ.
  • Giải Nhì HSG Hóa cấp Thành phố
  • Giải Ba HSG Hóa cấp Quận
  • Bốn năm liền là HSG xuất sắc với số điểm trung bình từ 9,5 -9,6
        Nhìn bảng thành tích học tập đáng nể này của Hán Minh Ngọc, học sinh lớp 9A6, trường THCS Cầu Giấy, có lẽ nhiều người sẽ nghĩ rằng đây là một “mọt sách” chính hiệu. Ấy vậy mà không phải. Cô gái xinh xắn, mảnh khảnh, hiền lành, dễ mến làm chúng tôi bất ngờ khi chia sẻ cách học thoải mái của mình.
       Bí quyết học tập của Minh Ngọc khá đơn giản nhưng rất hiệu quả: “Thực sự là em cũng không có bí quyết gì đặc biệt. Em thường tận dụng hiệu quả thời gian học tại lớp và tự học ở nhà; cố gắng hoàn thành các sách tham khảo, sách luyện đề để nắm bắt nhiều dạng đề, cách làm. Và nhất là học với tâm tư thoải mái. Ngủ đủ giấc, giữ gìn sức khỏe, không đặt nặng kết quả, biết giải trí để tránh bị căng thẳng. Những lúc mệt mỏi em thường xem phim, nghe nhạc, đọc truyện để giải tỏa áp lực”. Học đều tất cả các môn nhưng đối với môn Hóa, em có một đam mê kì lạ. Môn Hóa khó nhằn đòi hỏi tư duy cao, khả năng suy luận nhạy bén và thường “chỉ dành cho hội con trai”. Khác với những bạn gái cùng trang lứa thường “chán nản” mỗi khi nhắc đến phương trình hóa học hay phản ứng hóa học, Ngọc lại đi ngược lại với quy luật tự nhiên đó, bởi đối với em mỗi ngày học Hóa, được bước vào phòng thực hành hóa của trường, được tự tay làm thí nghiệm, chứng kiến thành quả mình đạt được là một ngày vui.  Mỗi một phản ứng hóa học có một vẻ đẹp riêng và em muốn chinh phục các vẻ đẹp ấy.
        Không chỉ nổi bật với thành tích học tập, Ngọc còn là một cán bộ lớp gương mẫu, điềm đạm, nhẹ nhàng, học giỏi nhưng vô cùng khiêm tốn, luôn nhiệt tình giúp đỡ bạn bè.

Bạn Hán Minh Ngọc và cô giáo chủ nghiệm Nguyễn Thu Hương
       Góp phần vào thành tích của Minh Ngọc còn có sự đóng góp rất lớn từ sự thấu hiểu và tin tưởng con cái của cha mẹ em. Chính niềm tin yêu của gia đình đã là nguồn động lực lớn để em phấn đấu đạt được những thành tích rực rỡ như vậy. Không chỉ gia đình, các thầy cô tại trường THCS Cầu Giấy cũng là người truyền cảm hứng, tạo động lực để Minh Ngọc chinh phục được thành công ngày hôm nay. Em chia sẻ: “Trải qua 4 năm học tập ở mái trường Cầu Giấy, em đã nhận được rất nhiều điều từ các thầy cô, bạn bè, không chỉ về kiến thức mà còn về kĩ năng sống. Cám ơn cô giáo chủ nhiệm Thu Hương, cô Hoa, cô Cao Hương, cô Nhàn vì đã đồng hành, giúp đỡ em trong suốt thời gian qua. Em rất vui và hạnh phúc vì được là một thành viên của lớp A6 thân yêu với những kỉ niệm đáng nhớ, những ấn tượng khó phai. Sắp tới là một chặng đường mới với khối chuyên Hoá của Ams, em mong những điều mình nhận được từ ngôi trường Cầu Giấy sẽ giúp em chắp cánh ước mơ bay cao bay xa.”
Tập thể lớp 9A6
      Xin chúc mừng Minh Ngọc! Cảm ơn em vì đã truyền ngọn lửa đam mê học tập cho các thế hệ sau, cám ơn em đã làm rạng rỡ thêm cho bảng vàng thành tích của Trường THCS Cầu Giấy. Chúc em sẽ tiếp tục vượt qua mọi thử thách phía trước để thành công hơn nữa trên con đường chinh phục những đỉnh cao của tri thức và có nhiều đóng góp tích cực cho cộng đồng xã hội!
 

Liên hệ facebook

VIDEO NỔI BẬT

Tin tức