GẶP GỠ CHÀNG THƯ SINH HIẾU HỌC NGUYỄN THÀNH VINH VỚI THÀNH TÍCH ĐỖ 5 TRƯỜNG CHUYÊN TRONG KỲ THI VÀO LỚP 10 THPT 2020 - 2021

UOCE-Blogs-Masonry-Posts-02
       “Một chàng trai rất thông minh, tài năng nhưng lại rất khiêm tốn. Con có khả năng tập trung cao và rất bình tĩnh, bản lĩnh trước mỗi cuộc thi. Sau 4 năm học con không chỉ đạt được những thành tích đáng tự hào mà con thực sự đã trưởng thành rất nhiều về mọi mặt. Trường Cầu Giấy và A6 rất tự hào có một thành viên xuất sắc như con!”. Vâng, đó chính là những lời bộc bạch tâm huyết của cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thu Hương khi chia sẻ về cậu học trò nhỏ của mình. Nguyễn Thành Vinh – chàng trai với dáng người mảnh khảnh, thư sinh đã vượt “vũ môn” ngoạn mục và cán đích thành công với thành tích đỗ 5 chuyên: chuyên Anh - Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ; chuyên Toán - Trường Chuyên Sư phạm; chuyên Tin - Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên (Top 5); chuyên Toán - Trường THPT Hà Nội – Amsterdam và chuyên Anh -  Trường THPT Chuyên Chu Văn An.
       Tố chất thông minh thiên bẩm của em được bộc lộ ngay từ khi em còn là cậu học trò nhỏ mới bỡ ngỡ bước vào trường THCS Cầu Giấy. Được tuyển vào trường với thành tích nổi trội (HC Vàng Toán Violympic Cấp Quốc gia), em tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ dưới mái trường Cầu Giấy. Thời gian bốn năm thấm thoắt trôi qua, em đã dần trưởng thành hơn và thành tích trong học tập của em cũng dày lên theo năm tháng. Thành Vinh tham gia nhiều cuộc thi và đều rinh về những giải thưởng ấn tượng:
  • Lớp 6: Giải Bạch Kim cuộc thi Toán Châu Á – Thái Bình Dương (APMOPS) năm 2017. 
  • Lớp 7: Huy chương Bạc cuộc thi Toán và Khoa học Quốc tế (IMSO) năm 2017. 
  • Lớp 8: Huy chương Vàng cuộc thi Toán Hà Nội mở rộng (HOMC) năm 2019; Huy chương Bạc (cá nhân) và giải Vàng (đồng đội) cuộc thi Toán tuổi thơ năm 2019
  • Lớp 9: Huy chương Vàng + vô địch cấp THCS cuộc thi Vô địch các đội tuyển Toán thế giới (WMTC) năm 2019
       Giờ đây, khi đứng trước thềm tuyển sinh vào THPT năm học 2020 - 2021, sau những giây phút suy nghĩ, Thành Vinh đã quyết định lựa chọn chuyên Toán của Trường THPT Hà Nội – Amsterdam để làm môi trường học tập và rèn luyện bản thân, chuẩn bị cho sự trưởng thành ở tương lai.
        Để đạt được thành tích như ngày hôm nay, cùng với tố chất thì có lẽ sự chuyên cần và phương pháp học tập của bản thân em cũng giữ vai trò vô cùng quan trọng. Những tưởng rằng, em sẽ có bí quyết học tập khác với những bạn cùng trang lứa nhưng cách học của em lại rất đỗi đơn giản. Mỗi ngày, em bắt đầu ngồi vào bàn học lúc 19h30 và thời gian nghỉ tùy thuộc vào bài tập về nhà nhiều hay ít. Trước hết, em nghiêm túc hoàn thành các bài tập thầy cô giao về nhà. Em xác định việc học và làm bài tập của thầy cô trên lớp rất quan trọng, bởi điều đó sẽ giúp em nắm chắc kiến thức và rèn luyện cách trình bày cẩn thận hơn. Sau đó, em tìm thêm các bài toán khó, các đề thi của những năm trước để thực hành với nhiều dạng bài và tích lũy kinh nghiệm cho bản thân. Em cũng được tạo điều kiện để học tập với nhiều thầy cô giáo giỏi. Nói chung, bí quyết của Thành Vinh là luôn nỗ lực trong học tập từ thầy cô và bạn bè.
       Nhìn vào bảng thành tích của Thành Vinh, chúng ta chắc hẳn dễ nhận thấy rằng: em không chỉ giỏi môn Toán mà còn giỏi cả môn Tiếng Anh. Bí quyết học Tiếng Anh của em đó là học chắc kiến thức từ thầy cô ở trên lớp, đọc tin tức trên báo mạng bằng Tiếng Anh, đọc sách, đọc truyện bằng Tiếng Anh. Với vốn ngoại ngữ của mình, trong các kỳ thi Toán quốc tế em dễ dàng phân tích đề và làm quen, giao lưu và học hỏi từ bạn bè từ khắp mọi nơi trên thế giới. 
       Nền tảng gia đình cũng là nhân tố không thể thiếu để Thành Vinh có được kết quả tốt hôm nay và chắp cánh cho ước mơ của em trên con đường vươn tới đỉnh cao tri thức. Có mẹ là giáo viên luôn đồng hành và bố luôn động viên, ủng hộ, nên từ khi còn nhỏ, em đã ý thức việc chủ động trong học tập và tự do theo đuổi đam mê của mình. Thêm vào đó, môi trường đoàn kết, gắn bó, luôn đồng hành, giúp đỡ nhau vươn lên trong học tập của tập thể lớp A6 cũng chính là chiếc nôi vững chắc để em không ngừng nuôi dưỡng khát vọng học tập và cống hiến cho xã hội. Sống trong tập thể đoàn kết, vững mạnh, sự dìu dắt tận tâm của cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thu Hương nên Thành Vinh cũng rất cởi mở, hòa đồng với các bạn. Bạn Nguyễn Đức Hiệp – bạn học cùng lớp bộc bạch: “Bạn Vinh là một người bạn khá thú vị, một người có tố chất vượt trội, sáng tạo, làm việc khoa học. Bạn hòa đồng với các bạn xung quanh, có ý chí tiến thủ để hoàn thành những mục tiêu đề ra. Bạn khá trầm lặng nhưng suy nghĩ thấu đáo, thẳng tính, sẵn sàng giúp đỡ bạn bè, khá kín kẽ nhưng sống tình cảm”. Trước khi bước vào ngôi trường mới, Thành Vinh muốn gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc tới các thầy cô giáo của trường THCS Cầu Giấy đặc biệt là cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thu Hương đã dạy dỗ, giúp đỡ em để em có được thành công như hôm nay.
       Bật mí thêm cho các bạn: ngoài học tập ra, em còn có sở thích là xem ti vi, đọc sách và thỉnh thoảng chơi game nữa nhé! Đối với em mà nói, đó chính là những phút giây em tìm được sự thư thái sau những giờ học tập căng thẳng. 
Trò chuyện với em, điều dễ dàng nhận thấy ở chàng trai này đó là sự đáng yêu, thông minh, thật thà của một chàng thư sinh hiếu học. Khi được hỏi về ước mơ trong tương lai của bản thân, em trả lời: “Hiện tại em chưa có định hướng cụ thể sẽ làm nghề gì trong tương lai, nên em muốn tập trung vào việc học và tiếp tục theo đuổi niềm say mê Toán học của mình”. Với em, học không phải là để đến đích, mà là để đi xa.
       Tinh thần lạc quan, ham học của Thành Vinh đã lan tỏa đến mọi người. Và cũng nhờ đó, dù đạt được nhiều thành tích rất cao, trong mắt bạn bè, thầy cô, em vẫn rất gần gũi và khiêm tốn.
       Chúng tôi tin rằng: chắc chắn với trí tuệ, sự kiên trì bền bỉ mà em có được từ những ngày tháng học tập dưới mái trường THCS Cầu Giấy, em sẽ tiếp tục tự tin để tỏa sáng hơn nữa. 
       Chúc em thành công!

Liên hệ facebook

VIDEO NỔI BẬT

Tin tức