ĐẶNG QUANG THẮNG-CHÀNG THỦ KHOA “BÉ NHỎ” CỦA TRƯỜNG THCS CẦU GIẤY

Đam mê khoa học (đặc biệt là Toán học), Đặng Quang Thắng, học sinh lớp 9A2, Trường THCS Cầu Giấy đã thắp sáng niềm đam mê của mình khi con xuất sắc giành ngôi vị thủ khoa trong kỳ thi tuyển sinh vào 10 năm học 2020 – 2021 trường chuyên Sư phạm, Á khoa Lý chuyên KHTN với điểm số rất cao. Đặc biệt, con còn ghi dấu ấn đầy ngoạn mục khi cùng lúc đỗ 06 chuyên trong kì thi tuyển sinh vào 10:
      1. Thủ khoa chuyên Toán  - Trường chuyên Sư phạm
      2. Á khoa chuyên Lý – Trường chuyên Khoa học tự nhiên
      3. Top 10 chuyên Toán – Trường chuyên Khoa học tự nhiên.
      4. Chuyên Anh (có học bổng) – Trường chuyên Ngoại ngữ
      5. Chuyên Toán – Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam
      6. Chuyên Lý – Trường THPT chuyên Chu Văn An

Sinh ra trong gia đình có truyền thống hiếu học, Thắng luôn ý thức được việc học của bản thân và kiên trì, bền bỉ nuôi dưỡng ước mơ của mình. Không chỉ đạt thành tích cao trong kỳ thi vào 10, con còn đạt được nhiều thành tích cao trong học tập trong suốt 4 năm học tại trường THCS Cầu Giấy:
     1. LỚP 6
  • HCV Tìm kiếm tài năng Toán học (MYTS)
  • HCV SASMO
  • Giải Distinction cuộc thi IKMC
  • HCB Toán SMO
  • Giải High Distinction cuộc thi Bebras
     2. LỚP 7
  • HC Bạch kim Toán Châu Á – Thái Bình Dương (Apmops)
  • HCV SASMO
  • HCV AMO
  • HCV Toán Olympic Titan
  • HCB Tìm kiếm tài năng Toán học (MYTS)
  • Top 10 Englishs Champions
  • Cúp vô địch quốc gia Nationa Champions cuộc thi Quốc tế Kangaroo IKMC
  • HCĐ Toán IMAS
      3. LỚP 8
  • HCV Toán Châu Á – Thái Bình Dương (Apmops) tại Singapo
  • HCV Olympic Toán học trẻ (IJMO) tại Thái Lan
  • HCV Cuộc thi Toán Hà Nội mở rộng HOMC
  • HCV Toán AMO
  • Giải prize cuộc thi Vô địch Toán Úc mở rộng AIMO
  • HCB Olympic Toán Titan
  • HCB Tìm kiếm tài năng Toán học (MYTS)
          Đặc biệt là năm LỚP 9, khi trưởng thành dưới mái nhà Cầu Giấy. Khi “Toán học là đam mê”, chàng trai đa tài của chúng ta đã đạt được nhiều giải thưởng cao quý .Cụ thể, con đã đạt được những thành tích đáng tự hào như :
  • HCV Toán tuổi thơ cấp Quốc gia
  • Giải Nhì HSG môn Toán cấp Thành phố
  • Giải Nhì HSG môn Khoa học cấp Thành phố
  • Giải High Distinction cuộc thi Vô địch Toán Úc mở rộng AIMO
  • Học sinh tiêu biểu Khối 9.
        Trong 4 năm học dưới mái trường THCS Cầu Giấy, con luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi với điểm tổng kết rất cao, riêng lớp 9 con đạt 9,8 tổng kết. Đặc biệt, năm  lớp 9 con vinh dự đạt danh hiệu học sinh tiêu biểu của trường.
         Để đạt được thành tích như ngày hôm nay, ngoài sự hỗ trợ hết mình từ gia đình và sự đồng hành đầy tâm huyết của các thầy cô thì phương pháp học của bản thân con vô cùng quan trọng. Với con, việc học là một quá trình dài không ngừng nghỉ, vì thế nên cần lắm một sự bền bỉ và quyết tâm. Con có sở thích đọc sách, đặc biệt là sách Tiếng Anh và sách Toán; con có niềm đam mê rất lớn với Toán học. Cậu trò nhỏ chia sẻ bí quyết thành công là sự yêu thích môn học; chăm chỉ, đam mê và quyết tâm; khiêm tốn học hỏi; mạnh dạn tham khảo thầy cô, bạn bè nhất là những nội dung mình chưa biết; tự nghiên cứu và làm bài thật nhiều để rèn kỹ năng làm bài,...
         Vinh quang không tự nhiên mà có, vì thế, con luôn trân quý thời gian của mình và sắp xếp thời gian học và vui chơi một cách khoa học, hợp lí. Con còn rất tự hào vì may mắn khi được học trong tập thể 9A2 hòa đồng, tình cảm, được học những giáo viên tận tụy, những thầy cô luôn cống hiến thầm lặng vì học sinh thân yêu. Thắng còn gửi lời cảm ơn sâu sắc tới cô Vũ Minh Uyên – giáo viên dạy Vật lý của trường và cũng là giáo viên chủ nhiệm đầy tâm huyết đã dìu dắt và truyền cảm hứng cho con.
       Điều chúng tôi dễ dàng nhận thấy ở con đó là sự chỉn chu, đáng yêu và thân thiện. Cậu trò với thân hình nhỏ bé nhưng nụ cười thân thiện luôn thường trực trên môi sẽ để lại ấn tượng không thể phai mờ với tất cả mọi người khi lần đầu gặp mặt. Hòa đồng với các bạn nên Thắng được các bạn rất yêu quý, ngưỡng mộ và tự hào.Con thường giúp đỡ các bạn giải những bài tập khó môn Toán và chia sẻ với các bạn về phương pháp học tập của mình. Ngay khi nhưng tin vui liên tiếp từ kì thi chuyên và vào 10 THPT đến với con và gia đình, Thắng vấn đang cần mẫn và miệt mài trên hành trình trau dồi Ngoại ngữ và các kĩ năng khác trong các kì thi để không ngừng hoàn thiện mình.
          Chúng tôi tin rằng: chắc chắn với trí tuệ, sự thông minh, chăm chỉ mà Thắng có được từ những ngày tháng học tập dưới mái trường THCS Cầu Giấy, con sẽ tiếp tục tự tin để tỏa sáng hơn nữa trong ngôi trường mới! Chúc con luôn vững vàng và thành công!