NGUYỄN ĐỨC HIỆP – TINH THẦN HIỆP SĨ VỚI THÀNH TÍCH THỦ KHOA, ĐỖ 6 CHUYÊN

UOCE-Blogs-Masonry-Posts-02
       Với thành tích rực rỡ trong kì thi vào trường chuyên THPT vừa qua, Nguyễn Đức Hiệp đã để lại một ấn tượng hết sức đậm nét cho thầy cô, bạn bè và biết bao thế hệ học sinh THCS Cầu Giấy. Tiếp nối những thành tích tốt đẹp của nhà trường, Hiệp đã nỗ lực và cố gắng hết mình để lan tỏa “tinh thần hiệp sĩ” và viết thêm trang vàng truyền thống hiếu học của ngôi trường Cầu Giấy thân thương.
          Nguyễn Đức Hiệp là gương mặt tiêu biểu của lớp 9A6- một tập thể lớp hết sức đoàn kết, năng động và hăng say với tinh thần học tập. Dưới sự dìu dắt tận tình  của cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thu Hương, mỗi cá nhân của lớp đều được định hướng phát triển và khai thác triệt để những tiềm năng của bản thân để có thể vững vàng vượt qua thử thách và thực sự tỏa sáng trong mỗi bước đường học vấn. Bốn năm học tập và rèn luyện dưới mái trường THCS Cầu Giấy là một chặng đường đáng nhớ trên hành trình theo đuổi ước mơ của em. Và cậu học sinh chăm chỉ, cần cù với niềm đam mê cháy bỏng với việc học ấy đã đạt được nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ trong chặng đường này:
        Lớp 6: HCV thi toán quốc tế IMAS, HCB thi toán Châu Á Thái Bình Dương APMOPS 2017, điểm trung bình 9,6
          Lớp 7: Điểm trung bình 9, 6
      Lớp 8: Giải Nhất Toán Tiếng Anh HOMC quận, HCV (thủ khoa) kì thi Toán Hà Nội mở rộng 2019, điểm trung bình 9,7
       Lớp 9: HCB kì thi Toán tuổi thơ Toàn quốc, Giải Nhì HSG   Toán Quận, Giải Nhì HSG Toán Thành phố, điểm trung bình 9, 7
Đặc biệt, trong kì thi vào các trường chuyên vừa qua, em đã đỗ 6 chuyên: Thủ khoa Toán – Tin KHTN;Á khoa Toán Sư phạm;Top 4 Lí KHTN;Đỗ 43.5 Toán Ams; Đỗ 45 Lý Ams; Đỗ Anh Pháp Chuyên Ngoại ngữ.
       Bên cạnh thành tích đáng ngưỡng mộ trên, với các thầy cô giáo và bạn bè, Nguyễn Đức Hiệp còn để lại dấu ấn tốt đẹp với tư cách một cán bộ lớp gương mẫu, trách nhiệm, tận tụy trong các hoạt động, rất tình cảm và sâu sắc, luôn quan tâm tới mọi người.
Khi được hỏi bí quyết để đạt kết quả học tập tốt như vậy, em chia sẻ là luôn tranh thủ thời gian tại lớp, dành thời gian tự học, nghiên cứu chuyên sâu; học theo chuyên đề, phủ kiến thức có thể xuất hiện trong đề thi. Trong giai đoạn nước rút: ngoài luyện đề, em hình thành các kĩ năng như: Thay đổi thời gian biểu học: ngủ sớm, dậy sớm (11h-4h30); để giữ sức khoẻ, học minh mẫn, hiệu quả; Có cách ghi nhớ, hệ thống hoá kiến thức, tránh học tủ, học lệch; Rà soát những phần còn yếu, giảm áp lực, tăng tốc và về đích.

 

Nguyễn Đức Hiệp, học sinh lớp 9A6 Trường THCS Cầu Giấy cùng cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thu Hương
 
       Đạt được nhiều kết quả rực rỡ như vậy, nhưng Hiệp luôn khiêm tốn khi nói về mình. Em và gia đình luôn tâm niệm sự thành công của con hôm nay là công ơn của các thầy cô trường Cầu Giấy. Em xúc động chia sẻ: “Bốn năm ở đây có lẽ là bốn năm thật đáng nhớ. Cảm ơn cô Hương, cô Hoa, cô Cao Hương, cô Mai, cô Kim Anh cùng các thầy cô đã đồng hành, giúp đỡ em trong suốt bốn năm đẹp đẽ của tuổi học trò. Cảm ơn những người bạn A6, những kỉ niệm đặc biệt, những ấn tượng khó phai, những tình bạn đẹp. Lựa chọn bến đỗ tiếp theo là khối chuyên Lí của Ams, hi vọng những điều tích luỹ trong những năm tháng cấp 2 sẽ là bệ phóng để mỗi CGers vươn xa, bay cao, chặng đường phía trước vững vàng, may mắn, thành công.”
       Hi vọng, những nền tảng vững vàng, những thành công bước đầu này của Nguyễn Đức Hiệp sẽ là động lực để em chinh phục những chân trời mới của kiến thức và em sẽ chạm tới ước mơ của cuộc đời mình. Chúc mừng em và mong em luôn mạnh mẽ, tự tin bước tiếp, thầy cô và bạn bè từ mái nhà Cầu Giấy mãi luôn sát cánh bên em!
                     

Liên hệ facebook

VIDEO NỔI BẬT

Tin tức