DẤU ẤN TỪ LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC VÀ CHIA TAY HỌC SINH KHỐI 9 CỦA TRƯỜNG THCS CẦU GIẤY

UOCE-Blogs-Masonry-Posts-02
“Nếu có ước muốn trong cuộc đời này
Hãy nhớ ước muốn cho thời gian trở lại”
       Câu hát đầy lưu luyến trong buổi lễ tổng kết năm học 2019-2020 và chia tay học sinh lớp 9 ngày 8/7/2020 đã gợi lại bao cảm xúc của mỗi học sinh THCS Cầu Giấy. Buổi lễ tổng kết trang trọng nồng ấm đã để lại nhiều ấn tượng khó quên cũng như đánh dấu một chặng đường nỗ lực rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành của nhà trường. Kết thúc năm học thứ 10 với nhiều dấu mốc quan trọng này, trường THCS Cầu Giấy đã ghi nhận nhiều thành quả trên các lĩnh vực hoạt động phong phú của nhà trường.
       Vinh dự cho nhà trường đã được tiếp đón các vị đại biểu là lãnh đạo từ các phòng, ban ngành trên địa bàn Quận và Thành phố Hà Nội. Về phía nhà trường, sự hiện diện của cô giáo Hiệu trưởng Lê Kim Anh, cô giáo Phó hiệu trưởng Phạm Thị Như Hoa cùng đại diện ban phụ huynh các lớp và đặc biệt là toàn thể học sinh nhà trường đã tạo buổi lễ thật nồng ấm. Quên sao được không khí rộn ràng của buổi lễ, sự hồi hộp của các thầy cô và các em học sinh khi những cố gắng nỗ lực của 1 năm rèn luyện đã đến lúc nhận được những hoa trái ngọt lành. Hòa cùng tiếng ve râm ran và màu phượng cháy đỏ trên sân trường, những tiết mục văn nghệ hấp dẫn đã làm nên bản nhạc tưng bừng chào mừng những thành quả mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong năm học này.Thật xúc động khi cô giáo Lê Kim Anh – Hiệu trưởng nhà trường đọc bài diễn văn tổng kết một chặng đường hoạt động của tập thể giáo viên và học sinh nhà trường với những kết quả ấn tượng.
I. Thứ nhất về kết quả học tập và rèn luyện của học sinh:
a. Văn hóa
a1 Giáo dục đại trà
      Nối tiếp truyền thống của những năm học trước, năm học này nhà trường có 98 % học sinh xếp loại học lực Giỏi, trong đó có 166 em học sinh đạt điểm tổng kết trung bình 9,5 trở lên, 100 % học sinh xếp loại hạnh kiểm tốt.
      + 30 tập thể đạt Tập thể Tiên tiến trong đó 14 tập thể lớp đạt danh hiệu tập thể lớp Xuất sắc, đó là các tập thể 6a1, 6a2, 6a3, 6a4, 6a6, 6sb1, 7a1, 7a2, 7a3, 7a4, 7a5, 8a3, 9a4, 9a5), khen phong trào: 6a3, khen nề nếp: 6a2, khen học tập: 6a2, khen mũi nhọn: 9a5
      + 30 chi đôi đạt chi đội mạnh trong đó 17 chi đội mạnh Xuất sắc, đó là các chi đội 6a1, 6a2, 6a3, 6a4, 6a6, 6sb1, 7a1, 7a2, 7a3, 7a4, 7a5, 7sb1, 7sb2, 8a3, 8a6, 9a4, 9a5.
a2. Giáo dục mũi nhọn
       Chất lượng giáo dục mũi nhọn tiếp tục ghi dấu ấn với nhiều thành tích vẻ vang tăng cả về số lượng và chất lượng với 84 HSG lớp 9 và HOMC lớp 8 cấp Quận, 39 giải HSG lớp 9 cấp Thành phố (5 giải Nhất)
       - 18 Huy chương kì thi IMSO Quốc tế (4 Huy chương bảng Quốc tế): 4 HCV cả 2 bảng
       - 4 Huy chương và 1 giải Khuyến khích cuộc thi Toán WMTC (1 học sinh đạt điểm cao nhất Thế giới)
     - 02 HCV cuộc thi Olympic phát minh và sáng tạo thế giới tại Hàn Quốc và được tuyển thẳng vào lớp 10 THPT
       - 3 học sinh được tuyển thẳng vào lớp 10 Chuyên KHTN, 1 học sinh được tuyển thẳng vào lớp 10 Chuyên Sư phạm.
       - 1 học sinh đạt giải Kim Đồng (học sinh duy nhất của Thành phố) do Hội đồng đội Trung Ương trao tặng
       - Vinh danh 146 học sinh tiêu biểu tỏa sáng trên các lĩnh vực văn hóa, văn nghê TDTT, hội đồng đội.
        - Lần thứ 4 liên tiếp nhà trường đăng cai tổ chức thành công cuộc thi vô địch Toán cấp trung học Úc mở rộng AIMO với sự tham gia của gần 900 em học sinh đến từ 50 trường THCS, THPT trên địa bàn Thành phố
       Trong buổi lễ bế giảng ngày hôm nay, nhà trường xin ghi nhận và biểu dương thành tích của 146 gương mặt học sinh tiêu biểu, xin biểu dương 166 em đạt điểm tổng kết cả năm trên 9,5. Các em không chỉ là những bông hoa đẹp trong rừng hoa đẹp của trường Cầu Giấy mà còn là tấm gương tiêu biểu của học sinh thủ đô !
b. Văn thể mĩ và hoạt động ngoài giờ lên lớp
       Học sinh Cầu Giấy không chỉ thông minh, sáng tạo, trí tuệ mà còn rất dẻo dai,  tài năng trên đấu trường thể thao với 32 giải cấp quận,  35 giải cấp Thành phố  20 giải cấp quốc gia, quốc tế.
       Năm học 2019-2020, đội tuyển Aerobic xuất sắc dành 2 HCV đồng đội và 12 huy chương Vàng cá nhân cấp Thành phố. Cũng trong năm học này em Nguyễn Ngọc Đan Khanh lớp 7A2 vinh dự đạt giải thưởng Kim Đồng do Hội đồng Đội Trung ương xét chọn năm học 2019 - 2020.
c. Hoạt động tập thể, giáo dục đạo đức
       - Nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm sáng tạo, nhiều hoạt động tập thể bổ ích tạo được sân chơi lành mạnh giúp các em học sinh phát triển toàn diện, tiêu biểu là chương trình Đêm yêu thương - Đêm báo hiếu trong dịp Vu lan, chương trình Trung thu yêu thương - Kết nối trái tim; chương trình tham quan học tập trải nghiệm tại Đảo Ngọc Xanh, Chương trình Lễ hội Tết cố truyền, Festival tiếng anh, Chương trình “ Lễ tuyên dương khen thưởng học sinh và cán bộ giáo viên tiêu biểu đã thực sự có sức lan tỏa, khiến các em thêm gắn bó với mái trường thầy cô và tạo ra được những hoạt động điểm nhấn mang màu sắc riêng của mái trường Cầu Giấy.
       - Hoạt động từ thiện Chia sẻ yêu thương được nhà trường đặc biệt quan tâm để giáo dục cho các em tinh thần tương thân tương ái, để yêu thương được lan tỏa. Trong năm học này nhà trường đã nhận được sự ủng hộ của các bậc phụ huynh, các con học sinh, các thầy cô giáo số tiền 120 triệu đồng để xây dựng điểm trường Khư Phá, xã Ngàm Đàm Vài, huyện Hoàng Su Phì, Tỉnh Hà Giang, ủng hộ từ thiện cho hoạt của thành đoàn và quận đoàn và các hoạt động từ thiện khác
II. Thứ hai thành tích của giáo viên:
       Đồng hành cùng các con luôn có sự hi sinh, sự cống hiến âm thầm, lặng lẽ của các thầy cô giáo. Thành tích các con có được hôm nay là kết quả của sự cố gắng miệt mài của các con và cũng là kết quả của những giọt mồ hôi, của sự quan tâm, chăm lo và động viên của các thầy cô giáo. Năm học này nhà trường vinh dự có 2 thầy cô được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Thành phố, 26 thầy cô được nhận bằng khen của UBND Quận, 2 cô giáo đạt giáo viên dạy giỏi cấp Quận, chúc mừng 39 thầy cô là gương mặt giáo viên tiêu biểu. Thay mặt nhà trường xin trân trọng ghi nhận chúc mừng và cảm ơn sự cống hiến lặng thầm, nghiêm túc và hiệu quả của các đồng chí!
            Năm học này, nhà trường đã dược UBND Quận Cầu Giấy đầu tư gói cơ sở vật chất phục vụ học song bằng với số tiền gần 2 tỷ đồng.  Nhà trường đầu tư 1.490.910.920 đồng mua sắm, tu bổ cơ sở vật chất. Bên cạnh đó, chúng ta đã nhận được tài trợ của Ngân hàng Liên Việt Post Bank đầu tư xây dựng khung bạt thép mái che di động trị giá 1 tỷ đồng và sắp tới tài trợ phần còn lại khung bạt trị giá hơn 300 triệu để che kín toàn bộ sân trường.
Với những thành tích đã đạt được, nhà trường đã vinh dự được phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy đề nghị Thành phố trao tặng danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc, Cờ thi đua của Chính phủ, Liên đội mạnh cấp Quốc gia, Trường TTXS TDTT Cấp Thành phố, Thư viện Xuất sắc cấp Thành phố.
       Bên cạnh đó, một dấu ấn không thể phai mờ trong buổi lễ tổng kết năm học 2019-2020 đã được khắc sâu hơn nữa trong thời khắc chia tay học sinh lớp 9. Hoạt cảnh sôi động, đầy hấp dẫn của tập thể giáo viên và học sinh nhà trường là món quà vô giá dành tặng các em “chiến binh” lớp 9 của trường. Bốn năm gắn bó với thầy cô, bạn bè và mái trường  Cầu Giấy trong lòng mỗi học sinh lớp 9 niên khóa 2016-2020 chan chứa bao kỉ niệm. Các em là một phần của Cầu Giấy và trong tâm hồn mỗi em đều hiện hữu hình ảnh mái nhà thứ hai thân thương. Một lần nữa, các em lại được lắng nghe những lời chia sẻ đầy quan tâm và giàu cảm xúc từ cô giáo Hiệu trưởng Lê Kim Anh – người thuyền trưởng tâm huyết và dạn dày kinh nghiệm, tận tâm vì thế hệ trẻ. Thật bất ngờ trong giây phút chia tay, các em lại được các thầy cô tặng cho những bài hát đầy lưu luyến của tuổi học trò chất chứa bao kỉ niệm một thời tuổi hoa . Còn đặc biệt hơn nữa khi các em được lắng nghe lần nữa những lời dặn dò, những lời tâm sự của các thầy cô giáo chủ nhiệm yêu thương đã luôn đồng hành, dìu dắt và định hướng cho các em trong suốt chặng đường 4 năm dưới mái trường này. Những tâm sự đầy xúc động của các thầy cô giáo như cô Nguyễn Thị Mai (9A1), cô Vũ Minh Uyên (9A2), cô Phạm Thị Hằng (9A3), cô Lương Thị Hồng Sen (9A4), cô Nguyễn Phương Thảo (9A5) , cô Nguyễn Thu Hương (9A6), cô Cao Thu Hương (9A7) cùng những lời dặn dò của các thầy cô đã khắc sâu trong tâm trí mỗi em học sinh lớp 9 tạo nên động lực để các em bước vào thử thách trước mắt.  Nhiều em đã xúc động rơi nước mắt trước tình cảm của thầy cô, bạn bè và thầm quyết tâm sẽ cố gắng hết sức trong kì thi vào lớp 10 THPT để xứng đáng là học sinh THCS Cầu Giấy. Trong giây phút đầy xúc động này, thầy trò nhà trường đã cùng hát chung ca khúc “Mong ước kỉ niệm xưa” để cùng lưu giữ khoảnh khắc đáng nhớ này. Thực sự, tình cảm gắn bó giữa thầy trò nhà trường ngày càng thêm bền chặt và lan tỏa niềm tự hào của mỗi thế hệ học sinh THCS Cầu Giấy với mái trường yêu dấu này.
       Chặng đường 10 năm  của trường THCS Cầu Giấy đã kết thúc thật vẻ vang. Hi vọng trong tương lai, thầy và trò trường THCS sẽ ngày càng nỗ lực và phấn đấu hơn nữa để khẳng định sức mạnh của nhà trường và khơi nguồn những tiềm năng từ những thế hệ học sinh  đang tiếp bước. Mong rằng mỗi thầy cô giáo và các em học sinh của nhà trường luôn nỗ lực phấn đấu rèn luyện để thắp lên ngọn lửa sáng lan tỏa niềm tin và tỏa sáng hơn nữa trong tương lai.
 MỘT SỐ HÌNH ẢNH ĐÁNG NHỚ

Liên hệ facebook

VIDEO NỔI BẬT

Tin tức