DẤU ẤN TỪ LỄ TÔN VINH GƯƠNG MẶT TIÊU BIỂU TRƯỜNG THCS CẦU GIẤY, NĂM HỌC 2019-2020

UOCE-Blogs-Masonry-Posts-02
       Tháng 6 đã về cùng với tiếng ve kêu râm ran, những cánh bằng lăng tím ngắt trên khắp nẻo đường và nhựa sống của hàng phượng vĩ cháy lên thành những ngọn lửa rực hồng trên những vòm lá xanh tươi báo hiệu mùa hè đã tới, cũng là lúc cánh cửa năm học 2019 – 2020 sắp khép lại. Khắc ghi lời Bác dạy, thầy và trò trường THCS Cầu Giấy đã rất nỗ lực, cố gắng và đã đạt được nhiều thành tích cao trong năm học này, trường THCS Cầu Giấy vui mừng, hân hoan tổ chức buổi lễ tuyên dương, khen thưởng những gương mặt tiêu biểu của nhà trường năm học 2019 – 2020.
       Vinh dự cho nhà trường, đến dự buổi lễ có đ/c Nguyễn Duy Kha- Trưởng phòng quản lý chất lượng, cục quản lý chất lượng – Bộ giáo dục và đào tạo; Nhà giáo nhân dân- TSKH Nguyễn Văn Mậu- Chủ tịch hội Toán học Hà Nội; đ/c Nguyễn Văn Chiến – Phó bí thư thường trực quận ủy- Chủ tịch HĐND Quận; đ/c Trịnh Thị Dung- Quận ủy viên- PCT UBND Quận, đ/c Phạm Ngọc Anh- Quận ủy viên ,Trưởng phòng Giáo GD và ĐT Quận; đ/c Lê Thị Thuỷ- uỷ viên ban thường vụ quận uỷ, trưởng ban TG quận, đ/c Nguyễn Thị Vân Khanh, chủ tịch hội khuyến học, nguyên phó chủ tịch UBND quận Cầu Giấy; đ/c Nguyễn Việt Trung- Chủ tịch UBND phường; đ/c Đặng Thị Kim thoa – Chủ tịch Hội khuyến học phường  Dịch vọng; đ/c Lê Thu Trang, quận uỷ viên, bí thư quận đoàn, chủ tịch hội đồng đội quận Cầu Giấy; đ/c Nguyễn Anh Tuấn chủ nhiệm CLB các trường THCS đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc cấp TP, Hiệu trưởng trường CLC Chu Văn An, quận Long biên và các đ/c Hiệu trưởng, phó hiệu trưởng các trường trên địa bàn quận và TP. Về phía nhà trường, sự hiện diện của thầy Dương Văn Tiến –nguyên Hiệu trưởng nhà trường, cô Lê Kim Anh – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; cô Phạm Thị Như Hoa – Phó hiệu trưởng; thầy Đoàn Tiến Trung – Phó hiệu trưởng đã tăng thêm không khí đầm ấm của buổi lễ. Cùng với đó là sự tham gia của Trưởng ban đại diện Hội phụ huynh học sinh- bà Phí Thị Việt Hà, các thầy giáo, cô giáo trong hội đồng nhà trường, các bậc phụ huynh và không thể thiếu thành phần quan trọng nhất của buổi lễ là 146 em học sinh tiêu biểu và các em học sinh đại diện của 30 lớp trong trường.
       Sau màn văn nghệ chào mừng lắng đọng mà cũng hết sức sôi động, toàn thể hội trường được theo dõi những hình ành và con số biết nói từ Clip tổng kết hoạt động của nhà trường với nhiều thành quả đáng ngưỡng mộ. Tiếp đó, bài phát biểu chúc mừng của cô giáo Lê Kim Anh đã chạm tới trái tim mỗi người khi cô nhắc nhớ lại những khó khăn mà thầy và trò nhà trường đã vượt qua sau kì dịch Covid và nỗ lực vươn lên đạt nhiều kết quả: “Covid 19 vì thế dạy chúng ta bài học về sự thích ứng, sự cân bằng và lối sống tự lập. Trong đổi thay, trong khủng hoảng, ai là người bản lĩnh sẽ được chứng minh. Không phải người thông minh nhất, nhanh nhất hay mạnh nhất mà những người có khả năng thích nghi cao nhất, người có ý thức tự giác nhất sẽ tồn tại.”. Cô cũng gửi lời nhắn nhủ tới các thầy cô và các con “Dạy bằng trái tim, học bằng khát vọng, chinh phục bằng đam mê” để vườn hoa Cầu Giấy mãi ngát hương thơm những giá trị tốt đẹp. Tiếp đó, em Nguyễn Đức Hiệp đã đại diện học sinh tiêu biểu có bài phát biểu hết sức cảm động, trong đó, em xúc động gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới các thầy cô giáo và gia đình đã luôn đồng hành với em trên con đường tiến tới thành công. Quả thực mái nhà Cầu Giấy với những thầy cô nhiệt huyết đã góp phần khơi nguồn những tiềm năng để các em tỏa sáng. Kết lại phần phát biểu, Chủ tịch HĐND Quận Cầu Giấy Nguyễn Văn Chiến đã có bài phát biểu ghi nhận những nỗ lực không mệt mỏi của nhà trường và chúc mừng những thành tích nổi bật của thầy và trò nhà trường đạt được trong năm học vừa qua. 
       Trong lễ tôn vinh đặc biệt này, 146 học sinh và 39 gương mặt các thầy cô tiêu biểu có nhiều đóng góp trong hoạt động dạy và học của nhà trường đã được vinh dự đứng trên bục xướng danh. Đó là những tấm gương tự học, tự rèn luyện, không ngừng sáng tạo, luôn nỗ lực phấn đấu và cống hiến hết mình, đem về nhiều thành tích vẻ vang cho mái trường Cầu Giấy ở tất cả các mặt văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, tại tất cả các khối học... Và chính sự bừng nở các thành tích ấy đã góp phần khẳng định uy tín, chất lượng dạy và học của một trong những môi trường giáo dục tốt nhất Thủ đô, tạo nền tảng vững chắc cho giai đoạn phát triển mới của trường - giai đoạn thực hiện mô hình trường chất lượng cao vào năm học 2020- 2021. Lễ tuyên dương không chỉ là lời chúc mừng, lời tri ân những gương mặt tiêu biểu năm học 2019 – 2020 mà thực sự trở thành một ngọn lửa lan toả nhiệt huyết, khát khao cống hiến tới nhiều thế hệ học sinh và tập thể cán bộ giáo viên nhà trường.
        Trong Lễ tôn vinh gương mặt tiêu biểu năm 2018-2019, nhiều thành tích của nhà trường đã được khẳng định. Nối tiếp truyền thống của những năm học trước, năm học này, nhà trường đạt nhiều thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện như HCV toán tuổi thơ cấp quốc gia, HCV toán quốc tế WMTC tại Hàn Quốc… Học sinh Cầu Giấy không chỉ giỏi về tri thức mà còn năng động, khoẻ mạnh, dẻo dai dẫn đầu quận về số huy chương thể thao đạt được. Trong rừng hoa đầy hương sắc đó, có những bông hoa rực rỡ, tươi thắm nhất đã toả hương, làm rạng danh thêm truyền thống của nhà trường. Đó chính là 146 học sinh và 39 gương mặt các thầy cô tiêu biểu có mặt trong buổi gặp mặt và tuyên dương ngày hôm nay. Trong buổi vinh danh này, nhà trường tự hào về những thành tích đã được tiếp nối, những kỉ lục đã được phá vỡ. Năm học 2019-2020 là năm học của bao khát khao, kì vọng cũng là năm học của bấy nhiêu khó khăn thử thách. Thầy và trò nhà trường đã đón nhận cả những cơ hội và thách thức ấy bằng cố gắng không ngừng nghỉ, bằng tất cả niềm tin và tình yêu với ngôi trường Cầu Giấy để có một năm học thành công với những thành tích vẻ vang khi toàn trường chúng ta đạt 39 giải HSG lớp 9 cấp Thành phố (trong đó có 5 giải nhất), 346 giải HSG cấp Quốc gia khu vực và quốc tế. Thành tích ấy nở đều ở các khối lớp, ở mọi lĩnh vực: văn hóa, khoa học, văn nghệ, thể thao…Thành  tích đáng tự hào ấy là con số 68 huy chương vàng trong các cuộc thi trong nước và quốc tế, là hình ảnh lá cờ Tổ Quốc tung bay trên đấu trường Quốc tế khi học sinh của trường vinh dự là học sinh đạt điểm cao nhất thế giới trong cuộc thi vô địch toán Thế giới tổ chức tại Hàn Quốc, là 18 huy chương trong kì thi toán và các môn khoa học IMSO quốc tế do Thành phố Hà Nội đăng cai tổ chức. Và hôm nay là 146 gương mặt tiêu biểu của các em học sinh, 39 gương mặt tiêu biểu của các thầy cô giáo. Xin ghi nhận và biểu dương những thành tích đặc biệt xuất sắc trong học tập, sự mạnh mẽ chinh phục đỉnh cao trên đấu trường thể thao thành phố, khu vực và Quốc tế. Xin nêu cao những tấm gương học sinh là những cánh chim đầu đàn trong hoạt động phong trào, có khả năng đốt lửa lan tỏa trong lòng các thế hệ học sinh nhà trường. Nhà trường xin nhiệt liệt biểu dương thành tích xuất sắc của các con. Những vòng nguyệt quế vinh quang hôm nay là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực phấn đấu hết mình của các thầy cô và các con.
Đồng hành cùng các con luôn có sự hi sinh, sự cống hiến âm thầm, lặng lẽ mà vô cùng ý nghĩa của các thầy cô giáo. Thành tích các con có được hôm nay là kết quả của sự cố gắng miệt mài của các con và cũng là kết quả của những giọt mồ hôi, của sự quan tâm, chăm lo và động viên của các thầy cô. Các thầy cô luôn đam mê và nhiệt huyết, khát khao và sáng tạo, nhân ái và yêu thương để nhằm kiến tạo một môi trường giáo dục mà ở đó các con có thể hình thành nhân cách tốt, phát triển tư duy sáng tạo, kỹ năng sống hài hòa thân thiện,  khả năng thích ứng cao với một thế giới đan xen cả thời cơ và thách thức ở phía trước.
       Chuyến đò của năm học 2019 – 2020 đã gần cập bến nhưng dư âm về những niềm vui, những thành tích, những kỉ niệm khó quên sẽ còn ngân vang mãi với buổi lễ vinh danh đặc biệt này. Từ đây niềm tự hào về mái trường thân yêu sẽ còn ghi dấu ấn sâu đậm trong mỗi thế hệ giáo viên, học sinh và phụ huynh Cầu Giấy. Buổi lễ khép lại với nụ cười, niềm vui từ các thầy cô, các em học sinh và các vị phụ huynh. Hiệu ứng tốt đẹp của buổi lễ thực sự đã lan toả tới tập thể giáo viên và các thế hệ học sinh nhà trường, để mỗi thầy cô, mỗi học sinh lại tiếp tục phấn đấu làm dày thêm truyền thống học tập, khẳng định chất lượng giáo dục của Trường THCS Cầu Giấy. Kính chúc các thầy cô giáo sẽ tiếp tục cháy hết mình để truyền lửa yêu thương, lửa sáng tạo cho mỗi học sinh, xứng đáng là nhà giáo mẫu mực được phụ huynh tôn trọng, học sinh tôn kính, xã hội tôn vinh! Chúc các em học sinh sẽ tiếp tục nỗ lực hết mình, hãy “biến mình thành ngọn lửa để bừng lên ánh sáng của thành công”, luôn là niềm tự hào của gia đình, thầy cô và bạn bè. Mong những gương mặt tiêu biểu của Cầu Giấy sẽ tiếp tục toả sáng khi đến với những chân trời mới, cao hơn, xa hơn.


       Dưới đây là một số hình ảnh nổi bật của buổi lễ
 
 
Cô Phạm Thị Như Hoa - Phó Hiệu trưởng nhà trường đọc quyết định khen thưởng cho giáo viên và học sinh nhà trường.
Đại biểu tham dự chụp ảnh cùng với giáo viên và học sinh tiêu biểu

Liên hệ facebook

VIDEO NỔI BẬT

Tin tức