ĐẢM BẢO AN TOÀN CHÀO ĐÓN HỌC SINH ĐI HỌC TRỞ LẠI

UOCE-Blogs-Masonry-Posts-02
       Hôm nay, 4/5/2020, trường THCS Cầu Giấy đã thực hiện nhiều biện pháp tích cực để đảm bảo an toàn chào đón học sinh đi học trở lại sau kì giãn cách do dịch bệnh Covid 19.
       Từ nhiều ngày trước đó, nhà trường đã xây dựng kế hoạch đón học sinh đi học trở lại; xây dựng quy định đối với học sinh thông qua việc thường xuyên tổ chức tuyên truyền về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tới giáo viên, phụ huynh và học sinh của nhà trường. Nhà trường cũng chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất thiết yếu để đảm bảo an toàn phòng dịch theo quy định của các cấp lãnh đạo. Phối hợp các tổ chức đoàn thể trong trường,  nhà trường thực hiện nghiêm túc việc kiểm soát, giám sát sức khỏe cho học sinh: Tổ chức nhiều lớp bảo vệ, phân công cán bộ giáo viên đo thân nhiệt cho học sinh 3 lần/buổi và cập nhật thông tin sức khỏe  của học sinh vào sổ theo dõi:
       + Lần 1: Đo tại cổng trường khi học sinh đến trường (từ 7h00-7h30 và từ 13h00-13h30).
       + Lần 2: Đo tại lớp từ 7h30 - 7h40 và từ 13h30 - 13h40.
       + Lần 3: Đo tại lớp 10 phút sau khi kết thúc buổi học.
       Bình thường sĩ số mỗi lớp là trên 40 em, nhưng để đảo bảo an toàn phòng dịch, nhà trường đã bố trí chia đôi sĩ số lớp và  bố trí chỗ ngồi theo chữ Z đảm bảo giãn cách. Vì số phòng học giới hạn nên nhà trường cũng bố trí để học sinh khối 8,9 học buổi sáng, khối 6,7 học buổi chiều.
       Đã hơn 3 tháng, thầy trò nhà trường mới được gặp nhau, niềm vui ánh lên trên đôi mắt mỗi người. Nhưng vấn đề đảm bảo an toàn vẫn được đặt lên hàng đầu, mọi giáo viên, cán bộ công nhân viên,học sinh của trường đều đeo khẩu trang, thực hiện nghiêm túc việc rửa tay thường xuyên và hạn chế tiếp xúc gần. Những bài học bổ ích, những giờ học sôi nổi đầu tiên sau khoảng thời gian chờ đợi khiến các em học sinh rất hào hứng. Hi vọng, khi tình hình dịch bệnh đang được kiểm soát, hoạt động dạy và học của trường THCS Cầu Giấy vẫn duy trì hiệu quả, nghiêm túc, tích cực.

 
 MỘT SỐ HÌNH ẢNH NGÀY ĐẦU TIÊN ĐẾN TRƯỜNG

 

Liên hệ facebook

VIDEO NỔI BẬT

Tin tức