THCS CẦU GIẤY TÍCH CỰC THAM GIA ĐỢT 9 TỔNG VỆ SINH PHÒNG DỊCH VIÊM PHỔI CẤP COVID-19 ĐỂ CHÀO ĐÓN HỌC SINH ĐI HỌC TRỞ LẠI TỪ 4/5/2020

UOCE-Blogs-Masonry-Posts-02
          Khi tình hình bệnh viêm phổi cấp Covid- 19 ở nước ta đã nằm trong tầm kiểm soát, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Phòng GD-ĐT Quận Cầu Giấy, trường THCS Cầu Giấy đã tích cực thực hiện đợt 9 tổng vệ sinh, tiêu độc khử trùng toàn bộ nhà trường và chuẩn bị các điều kiện cần thiết để chào đón các em học sinh đi học trở lại từ ngày thứ 2, 4/5/2020.
          Trong thời gian cho học sinh nghỉ học phòng chống sự lây lan của đại dịch Covid- 19, BGH nhà trường đã quán triệt tinh thần phòng chống dịch tới tất cả các cán bộ GV- NV nhà trường thông qua các buổi họp tập huấn về công tác phòng chống do đ/c Hiệu trưởng Lê Kim Anh chủ trì. Đặc biệt, trong buổi họp hội đồng nhà trường ngày 3/5/2020, căn cứ theo các công văn chỉ đạo hoạt động của các cấp lãnh đạo về việc việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona khi triển khai hoạt động học tập trở lại trong các nhà trường, toàn thể hội đồng đã có cái nhìn đầy đủ, được quán triệt các phương pháp tổ chức hoạt động học tập để sẵn sàng mọi điều kiện chào đón các em học sinh đi học trở lại. Nội quy lớp học được bổ sung để các em thực hiện nghiêm túc các biện pháp giãn cách khi vào trường, các em sẽ được kiểm tra thân nhiệt khi vào cổng vào 2 lần trước và sau mỗi buổi học. Mỗi lớp sẽ được bố trí tách làm đôi để đảm bảo mỗi em ngồi 1 bàn, giãn cách tối thiểu 1m…Bên cạnh đó, nhà trường luôn tăng cường thông tin trực tiếp với PH, HS về kế hoạch phòng chống dịch bệnh lây lan và giữ gìn sức khỏe khi ở trong cộng đồng. Cán bộ y tế trường Cầu Giấy cũng tham gia tích cực tuyên truyền, thực hiện việc tiêu độc, khử trùng môi trường sư phạm phòng bệnh dịch. Hoạt động Tổng vệ sinh phòng dịch lần thứ 9 diễn ra vào ngày 3/5/2020 đã được mọi cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh nhà trường tiến hành nghiêm túc. 

Đ/c Phạm Ngọc Anh - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận
Cầu Giấy kiểm tra công tác vệ sinh khử khuẩn của nhà trường trước khi đón học sinh đến trường.  
          Như vậy, qua 9 đợt ra quân tổng vệ sinh phòng dịch, trường THCS Cầu Giấy đã thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của cấp trên. Tạo môi trường trong sạch, lành mạnh để tránh nguy cơ lây lan bệnh dịch Covid 19 trong nhà trường và cộng đồng. Bằng những hoạt động thiết thực này, nhà trường cùng cộng đồng sẽ chung tay đẩy lùi đại dịch Covid 19 và sẵn sàng các điều kiện cần thiết để chào đón các em học sinh tới trường vào ngày 4/5/2020.
 
 

Liên hệ facebook

VIDEO NỔI BẬT

Tin tức