THÔNG BÁO VỀ VIỆC ĐÓN HỌC SINH ĐI HỌC TRỞ LẠI SAU THỜI GIAN NGHỈ PHÒNG CHỐNG DỊCH, BỆNH COVID-19

Căn cứ công văn số 1467/BGDĐT-GDTC ngày 28 tháng 4 năm 2020 về việc ban hành bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng chống dịch Covid 19 trong trường học, công văn số 1602/UBND-KGVX ngày 29/4/2020 của UBND Thành phố Hà Nội về phương án cho hoc sinh, sinh viên đi học trở lại; công văn số 1341/SGDĐT-VP ngày 29/4/2020 của Sở GD&ĐT Hà Nội; công văn số 456/UBND-GDĐT ngày 29/4/2020 của UBND quận Cầu Giấy về phương án cho học sinh đi học trở lại công văn số 90/PGD-VP ngày 29/4/2020 của Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy về việc hướng dẫn các điều kiện cho học sinh đi học trở lại và xử trí trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19 trong trường học.
       Trường THCS Cầu Giấy xây dựng kế hoạch đón học sinh đi học trở lại sau thời gian nghỉ phòng chống dịch bệnh Covid-19 như sau:
       1. Thời gian: Bắt đầu từ ngày 4/5/2020. Học sinh thực hiện học 1 buổi/ngày tại trường từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, KHÔNG THỰC HIỆN BÁN TRÚ
       - Khối 8,9: Học buổi sáng
       - Khối 6,7: Học buổi chiều
Buổi sáng Buổi chiều

7h30-7h45: Học sinh truy bài, đo thân nhiệt tại lớp
- Tiết 1: 7h40 - 8h25
- Tiết 2: 8h30 - 9h15
- Tiết 3: 9h25 - 10h10
- Tiết 4: 10h15 - 11h00
- Tiết 5: 11h05 - 11h50

13h30-13h45: Học sinh truy bài, đo thân nhiệt tại lớp.
- Tiết 1: 13h40 - 14h25
- Tiết 2: 14h30 - 15h15
- Tiết 3: 15h25 - 16h10
- Tiết 4: 16h15 - 17h00
       2. Thời lượng:
       - Khối 9: Học 24 tiết/tuần ( trong đó có 4 buổi 5 tiết, 01 buổi 4 tiết).
       - Khối 6, 7, 8: Học 20 tiết/tuần (mỗi buổi 4 tiết).
       3. Tổ chức lớp: Nhà trường chia lớp làm đôi để đảm bảo đúng yêu cầu về cự ly giãn cách (mỗi học sinh ngồi 1 bàn, ngồi theo hình chữ Z, giữ khoảng cách tối thiểu 1m theo qui định).
       4. Các điều kiện đảm bảo an toàn cho học sinh khi đi học trở lại
       4.1. Nhà trường
        - Xây dựng kế hoạch đón học sinh đi học trở lại; xây dựng quy định đối với học sinh.
      - Thường xuyên tổ chức tuyên truyền về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tới giáo viên, phụ huynh và học sinh của nhà trường.
       - Đảm bảo đầy đủ yêu cầu về công tác vệ sinh khử khuẩn, vệ sinh môi trường; cơ sở vật chất, trang thiết bị vật tư y tế, chất khử khuẩn, thuốc men…
       - Chuẩn bị phòng cách ly và quy trình xử lý khi giáo viên và học sinh có hiện tượng ho, khó thở, sốt ≥ 37,50C.
       - Phối hợp các tổ chức đoàn thể trong nhà trường thực hiện nghiêm túc việc kiểm soát, giám sát sức khỏe cho học sinh: Tổ chức nhiều lớp bảo vệ, phân công cán bộ giáo viên đo thân nhiệt cho học sinh 3 lần/buổi và cập nhật thông tin sức khỏe  của học sinh vào sổ theo dõi:
       + Lần 1: Đo tại cổng trường khi học sinh đến trường (từ 7h00-7h30 và từ 13h00-13h30).
       + Lần 2: Đo tại lớp từ 7h30 - 7h40 và từ 13h30 - 13h40.
       + Lần 3: Đo tại lớp 10 phút sau khi kết thúc buổi học.
       4.2. Cha mẹ học sinh
       - Thực hiện nghiêm túc việc kiểm tra sức khỏe học sinh trước khi cho con tới trường, nếu đo thân nhiệt ≥ 37,50C thì cho con nghỉ học ở nhà, theo dõi sức khỏe, đưa con đến cơ sở y tế khám và báo cho giáo viên chủ nhiệm kịp thời.
        - Khi học sinh có hiện tượng sốt bất thường tại trường:
       + Thực hiện việc khai báo dịch tễ theo yêu cầu (tiếp xúc với người nghi nhiễm mắc Covid -19 hoặc đi đến vùng dịch), phụ huynh đón con về và đưa con đến các cơ sở y tế để kiểm tra sức khỏe, thực hiện nghiêm túc việc cho con nghỉ học.
       + Thường xuyên liên lạc với GVCN để cập nhật tình hình sức khỏe của học sinh
       - Nghiêm túc thực hiện việc chuẩn bị các điều kiện đảm bảo an toàn cho con khi đến trường:
       + 01 khăn mặt, khăn lau tay riêng hoặc khăn giấy cá nhân.
       + Khẩu trang (01 khẩu trang đeo và 01 khẩu trang dự phòng).
       + Bình nước uống cá nhân.
       - Nhắc nhở con ý thức phòng chống dịch khi tới trường: đeo khẩu trang, rửa tay theo quy định, thực hiện giãn cách trong thời gian học tập và vui chơi.
       - Đưa đón con đúng giờ, không để con ở lại trường quá lâu sau giờ học.
      - Phụ huynh không vào trường khi không có nhiệm vụ cần thiết (nếu vào trường phải thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch).
       4.3. Học sinh
       - Thực hiện nghiêm túc việc học tập theo thời khóa biểu.
       - Thực hiện nghiêm túc quy định của nhà trường về công tác phòng chống dịch:
       + Chấp hành nghiêm túc việc đo thân nhiệt hàng ngày theo quy định.
       + Thực hiện đeo khẩu trang trên đường tới trường, trong suốt thời gian học tập, sinh hoạt tại trường và trên đường về nhà.
       + Thực hiện việc rửa tay theo quy định.
       + Thực hiện nghiêm túc việc giãn cách (trong giờ học, trong giờ ra chơi và khi tham gia các hoạt động).
       + Sử dụng bình nước uống cá nhân.
       Trên đây là thông báo về việc đón học sinh đi học trở lại sau thời gian nghỉ phòng chống dịch bệnh Covid - 19 của trường THCS Cầu Giấy.
       Trân trọng thông báo để các bậc phụ huynh biết, ủng hộ và phối hợp với nhà trường!

Nơi nhận:
- CBGV-NV nhà trường;
- Phụ huynh, học sinh nhà trường;
- Lưu: VT.

(Đã ký)