TRƯỜNG THCS CẦU GIẤY TÍCH CỰC PHÒNG CHỐNG VIRUS CORONA

UOCE-Blogs-Masonry-Posts-02
       Tình hình dịch bệnh viêm phổi do virus Corona đang diễn biến rất phức tạp. Cụ thể, tính đến tối 30/01/2020, trên thế giới đã có 7.822 trường hợp nhiễm bệnh, trong đó 1.239 trường hợp nguy kịch và 170 ca tử vong. Dịch bệnh không chỉ diễn ra tại Trung Quốc mà đã lan rộng tới 22 quốc gia trên toàn thế giới, trong đó riêng tại lãnh thổ Việt Nam đã có 5 bệnh nhân dương tính với virus Corona.
       Tổ chức y tế thế giới WHO đã chính thức tuyên bố virus Corona là tình trạng báo động toàn cầu, cho thấy mức độ nguy hiểm của dịch bệnh do virus Corona gây nên, chúng ta không thể chủ quan. Với nỗ lực nghiêm túc giữ gìn, phòng tránh dịch bệnh cho quý PHHS, CBNV và xã hội, trường THCS Cầu Giấy đã tiến hành triển khai các hoạt động sau:
        Ngay ngày đầu tiên khai xuân sau kì nghỉ Tết, trước diễn biến bất thường của dịch bệnh, nhà trường đã chủ động nhắn tin khuyến khích phụ huynh cho con đeo khẩu trang tới trường. Nhà trường cũng ra quyết định thành lập tổ công tác phòng chống dịch trong đó có đại diện CMHS nhà trường. Đến chiều tối ngày 5 tết, khi hội nghị trực tuyến về công tác phòng dịch do SGD tổ chức chưa diễn ra, nhà trường đã ra thông báo  khẩn gửi tới toàn thể CBGV, PH và HS với những yêu cầu khuyến cáo cụ thể.
       Sáng sớm ngày mồng 6 tết nhà trường đã phát dung dịch rửa tay diệt khuẩn đến từng lớp, phát miễn phí khẩu trang cho những HS mà gia đình chưa kịp chuẩn bị để đảm bảo 100% HS đeo khẩu trang đến trường. Các em học sinh cũng được đo thân nhiệt tại các lớp.
        Ngay sau khi dự hội nghị trực tuyến do SGD ĐT Hà Nội tổ chức tại 30 điểm cầu, đ/c Lê Kim Anh- Hiệu trưởng nhà trường đã tổ chức họp HĐSP quán triệt tới toàn thể Hội đồng về nguy cơ và cách phòng chống dịch bệnh đồng thời trao đổi về kế hoạch phòng chống dịch bệnh của trường THCS Cầu GiấyHọp hội đồng sư phạm về công tác phòng chống dịch

Giáo viên và học sinh chủ động phòng chống dịch bệnh
 
       Đặc biệt, thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của PGD ĐT Cầu Giấy 8 giờ sáng chủ nhật( ngày 2/2) toàn thể CBGV nhà trường sẽ ra quân lau Cloramin B sát khuẩn toàn bộ khu vực lớp học, nhà ăn, các phòng chức năng và các khu vui chơi của nhà trường... để đảm bảo sát khuẩn an toàn 100%.
 

Phụ huynh và giáo viên nhà trường phối hợp tổng vệ sinh và khử trừng toàn trường
 
BỘ Y TẾ VÀ WHO KHUYẾN CÁO

        ·    Đeo khẩu trang khi tới chỗ đông người và đến cơ sở y tế khám ngay khi có triệu chứng nghi ngờ.
       ·    Rửa tay thường xuyên bằng nước và xà phòng ít nhất 20s mỗi lần. Nếu không có xà phòng, có thể dùng dung dịch sát khuẩn tay có chứa cồn.
       ·    Tránh dùng tay chưa sạch chạm vào mắt, mũi, miệng.
       ·    Tránh tiếp xúc gần với người bệnh.
       ·    Không khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng. Khi ho, hắt hơi hãy che kín miệng và mũi bằng khăn giấy hoặc tay áo. Sau đó vứt khăn giấy vào thùng rác rồi rửa tay.
       ·    Chỉ sử dụng các loại thực phẩm được nấu chín và đảm bảo an toàn thực phẩm.
       ·    Tránh tiếp xúc gần với các loại động vật nuôi hoặc hoang dã, dù là động vật sống, bị ốm hay đã chết.
       ·    Làm sạch và khử trùng bề mặt các món đồ thường xuyên chạm vào.
       ·    Tăng cường sức đề kháng của bản thân.
       Với những biện pháp này nhà trường hy vọng đại dịch sẽ sớm qua đi, toàn thể quý PHHS và các CBNV THCS Cầu Giấy được mạnh khỏe để tiếp tục cùng nhau chinh phục những mục tiêu to lớn trong năm 2020 đầy ý nghĩa này!

Liên hệ facebook

VIDEO NỔI BẬT

Tin tức