THÔNG BÁO KHẨN VỀ VIỆC PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP

UOCE-Blogs-Masonry-Posts-02

       Thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 05/CT-TTg ngày 28/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ và các nội dung tại Công điện số 121/CĐ-CP ngày 23/01/2020 về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona và Công văn số 1696/TTg-KGVX ngày 17/12/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc phòng chống dịch bệnh mùa đông xuân năm 2019 – 2020;

       Thực hiện Công điện số 43/CĐ-BGDĐT ngày 28/01/2020 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona;

       Thực hiện công văn số 300/SGĐT-CTTT ngày 30/01/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp;

       Thực hiện công văn số 18/PGD-VP ngày 30/01/2020 của Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp;

       Căn cứ tình hình diễn biến dịch bệnh.

       Trường THCS Cầu Giấy đề nghị phụ huynh, giáo viên và học sinh nhà trường thực hiện nghiêm túc một số việc sau:

       1. Yêu cầu Phụ huynh cho học sinh nghỉ học và đưa con tới các cơ sở y tế thăm khám, báo cáo lại tình hình với nhà trường nếu con SỐT (từ 380C trở lên) hoặc sốt kèm theo một trong các triệu chứng sau:

       ✔️ Ho kéo dài sau khi sốt

       ✔️ Hụt hơi, khó thở

       ✔️ Viêm phổi

       ✔️ Phổi có tổn thương lan tỏa

       ✔️ Suy hô hấp cấp

       2. Yêu cầu phụ huynh trang bị và nhắc các con ĐEO KHẨU TRANG Y TẾ khi đến trường, sử dụng khẩu trang trong giờ học (kể cả khi phát biểu ý kiến)

       3. Yêu cầu học sinh bắt buộc sử dụng BÌNH NƯỚC CÁ NHÂN. Giáo viên chủ nhiệm và phụ huynh cần nhắc các con uống nước ấm để giữ ấm cổ họng.

       4. LUÔN MANG THEO giấy ăn khô và ướt. Yêu cầu học sinh rửa tay trước và sau mỗi bữa ăn, rửa tay sau khi đi vệ sinh và sau khi tham gia các hoạt động thể dục thể thao.

      5. Khuyến khích mỗi lớp học có 1 cặp nhiệt độ tại lớp (loại cặp nhiệt độ điện tử để dễ sử dụng) trong suốt thời gian diễn ra dịch bệnh.

       6. Cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh tuyệt đối tuân thủ các quy định về phòng chống dịch và theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

       Sự hợp tác của Quý vị phụ huynh thể hiện trách nhiệm đối với sức khỏe của con em mình và của cộng đồng.

           Trân trọng!

                                  Cầu Giấy, ngày 30 tháng 01 năm 2020

                       HIỆU TRƯỞNG

                     (Đã kí)

                     Lê Kim Anh

Liên hệ facebook

VIDEO NỔI BẬT

Tin tức