Tin vui rộn rã trước thềm năm mới - HỌC SINH CẦU GIẤY TỎA SÁNG TRÊN ĐẤU TRƯỜNG KHOA HỌC KỸ THUẬT VÀ CÔNG NGHỆ QUỐC TẾ (ISTEC)

UOCE-Blogs-Masonry-Posts-02
    Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật và Công nghệ Quốc tế (International Science Technology and Engineering Competition) được tổ chức từ ngày 13-16 tháng 1/2020 tại Bandung, Indonesia đã thu hút được 14 nước tham dự như: Malaysia; Indonexia, Singapore; Philippin, Turkey, China, Viet Nam,.. Tham gia tích cực trong cuộc thi này, đoàn THCS Cầu Giấy gồm 6 học sinh với 2 nhóm nghiên cứu:
       - Phạm Quang Hưng, Đặng Ngọc Châm, Hoàng Hồng Minh ( lớp 7SB1)
       - Hoàng Chu Khánh Kỳ, Đỗ Thu Quyên, Nguyễn Trung Kiên ( lớp SB2)
đã mang về 2 Giải Bạc  danh giá cho 2 đề tài nghiên cứu có tính ứng dụng cao. 
       Được sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu, các thầy giáo cô giáo tham gia cuộc thi này, 6 em học sinh trong đội tuyển của nhà trường đã trải qua các hoạt động Thuyết trình bằng Slide và phụ trách gian hàng, trả lời các câu hỏi của BGK. Tất cả các hoạt động trên đều yêu cầu thí sinh sử dụng tiếng Anh để thực hiện. Cuộc thi đã góp phần tăng cường kĩ năng làm việc nhóm, sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp, thuyết trình và nghiên cứu khoa học. Thật vinh dự cho trường THCS Cầu Giấy là 1 trong 2 đơn vị của Việt Nam được cử đi tham dự kì thi này và đem lại giải thưởng danh giá cho Tổ Quốc. 
       Sau những phần thi cam go đầy thử thách, đội tuyển dự thi của trường đã vinh dự giành giải Bạc chung cuộc. Đây là một kết quả khả quan ghi nhận những đóng góp tích cực của thầy trò nhà trường trong một cuộc thi mang tầm Quốc tế. Khoảnh khắc vinh quang khi lá cờ tổ quốc tung bay trên đấu trường Quốc tế đã tạo nên một hiệu ứng cộng hưởng bao trái tim chung nhịp đập tự hào về Tổ quốc. Bên cạnh các hoạt động dự thi, các học sinh trong đoàn đã được trải nghiệm giao lưu văn hóa, thăm nhà Quốc hội và nhận những món quà kỉ niệm ý nghĩa từ ban tổ chức và các bạn tham gia. 
       Bước ra từ kì thi này, tài năng, bản lĩnh và niềm đam mê khoa học của các em đã được nhen nhóm, lan tỏa để truyền cảm hứng tới mỗi học sinh của trường. Hi vọng, trong tương lai, học sinh Cầu Giấy sẽ ngày càng tự tin, năng động, đam mê hết mình cho khoa học và thực hiện được nhiều dự án có tính ứng dụng hữu ích hơn nữa.
 MỘT SỐ HÌNH ẢNH TỪ CUỘC THI

Ban giám Hiệu nhà trường động viên các con trước khi lên đường đi thi tại Inđônêxia
Chụp ảnh cùng các bạn quốc tế tham gia cuộc thi


 

Liên hệ facebook

VIDEO NỔI BẬT

Tin tức