ENGLISH FESTIVAL 2020 VÀ LỄ HỘI TẾT CỔ TRUYỀN CANH TÝ – NƠI GIAO THOA CẢM XÚC TRUYỀN THỐNG, HIỆN ĐẠI

UOCE-Blogs-Masonry-Posts-02
      Tài năng, tự tin, năng động – Đó là cảm nhận mà những ai có mặt tại trường THCS Cầu Giấy đều nhận thấy ở các đội tuyển dự thi English Festival 2020 được tổ chức ngày 9/01/2020. Trong Festival năm nay, các em học sinh đã được đắm mình trong không khí lễ hội giao thoa văn hóa cổ truyền và hiện đại để thêm trân trọng những giá trị văn hóa quý báu của dân tộc.
       Được sự chỉ đạo sát sao của cô giáo hiệu trưởng Lê Kim Anh, thầy giáo hiệu phó Đoàn Tiến Trung, cô giáo hiệu phó Phạm Thị Như Hoa, sự tham gia nhiệt tình của các vị phụ huynh và đặc biệt là các em học sinh, hội thi năm nay đã đạt được những bước tiến lớn.Các đội tuyển dự thi  English Fesival  2020 đã để lại cho Ban giám khảo, các thầy cô giáo, các vị phụ huynh và đặc biệt các bạn học sinh nhí những màn trình diễn đặc sắc thể hiện tài năng diễn xuất và trình độ tiếng Anh đáng khâm phục của mình.
       Một điều đặc biệt của Festival năm nay là trước khi đến với hoạt động chính vào buổi chiều, các em học sinh đã được trải nghiệm nhiều hoạt động trong “Lễ hội bánh chưng Tết cổ truyền ”  dưới sự hướng dẫn của tổ chức ABA vào buổi sáng như gói bánh chưng, giã bánh giầy truyền thống, tham gia các trò chơi dân gian bổ ích, cảm nhận ý nghĩa của những hình ảnh thân quen như “Thịt mỡ dưa hành câu đối đỏ- Cây nêu tràng pháo bánh chưng xanh”. Đặc biệt, năm nay phần thi gói bánh chưng và giã bánh giầy đã thu hút sự tham gia nhiệt tình của các lớp. Kết quả chung cuộc, về gói bánh chưng nhất khối 6: 6A5, nhì 6A3, ba 6A2; khối 7: nhất 7SB1, nhì 7SB2, ba 7A5; khối 8 nhất 8A4, nhì 8A7, ba 8A5; khối 9: nhất 9A4, nhì 9A5, ba 9A1. Giải giã bánh giầy: nhất 9A5, nhì 9A4, ba 9A7; khối 8: nhất 8A7, nhì 8A1, ba 8A4 . Hương vị chiếc bánh nhắc nhở mỗi em về hơi ấm gia đình, ước mơ sum họp bởi từ lâu với mỗi em học sinh Cầu Giấy- trường đã là ngôi nhà thứ 2 luôn dang tay ôm ấp che chở cho các em. Và sau khi tự tay gói những chiếc bánh này, các em sẽ được mang về nhà để thưởng thức cùng với cả gia đình, ý nghĩa biết bao!
       Tiếp đó, các em được tham dự vào phần thi chính vào buổi chiều. Đến với hội thi English Festival 2020, các đội tuyển dự thi đến từ các lớp của trường THCS Cầu Giấy đã có sự chuẩn bị tích cực từ trang phục, đạo cụ và đặc biệt là tinh thần hết mình thể hiện tài năng và lòng ham mê tiếng Anh của mình. Từ những màn vũ đạo hát múa được chau chuốt , đến từng lời thoại trong các vở kịch, mỗi đội tuyển có mặt tại vòng chung kết English Festival năm nay đều thể hiện sự tiến bộ vượt bậc, xuất hiện hết sức tươi mới. Những tiết mục văn nghệ hấp dẫn như nhảy theo vũ điệu hiện đại, hát Happy New Year,…các màn hát múa và vở kịch Dreamy eyes, Bánh chưng bánh giầy, Vũ Nương…đã thu hút được sự quan tâm của người xem. Đặc biệt, đội tuyển kịch lớp 9A3 đã thổi một luồng gió mới vào vở kịch chuyển thể Vũ Nương và tạo nên sự hấp dẫn Ban giám khảo và người xem.
       Biết bao cung bậc cảm xúc, hồi hộp, mong chờ và vỡ òa vui sướng trong phút giây cuối cùng khi giải thưởng được xướng lên. Kết quả chung cuộc giải Đặc biệt thuộc về vở kịch Dreamy eyes lớp 8A4, giải Nhất thuộc về Little Mermaid 7A3, Save the earth 7SB2, Aladdin 8A3, giải Nhì thuộc về Bánh chưng, bánh giầy 6SB1, Hát nhảy 6A2, kịch Cinderella 8A1, Vũ Nương 9A3; giải Ba Liên khúc Thank you teachers for giving us the happiness and joy 7A2, hát Sweet but psycho 6A1, Mỵ Châu Trọng Thủy 8A5, Love story 9A4, Hát Happy new year 7A5. Giải chuyên đề Ấn tượng thuộc về lớp 8A3, Sáng tạo 9A3, Phong cách 6A1, Phát âm tiếng Anh 7A3.
       Hội thi English Festival 2020 đã khép lại. Nhiều tiết mục tham dự hội thi được đánh giá cao và để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng mọi người. Đặc biệt đối với học sinh THCS Cầu Giấy, các em đã được thực sự sống trong không khí lễ hội đích thực để “Học mà chơi, chơi mà học”, để nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình. Trên con đường hội nhập quốc tế, mở mang tri thức, hội thi nhỏ này đã khép lại để mở ra những chân trời kiến thức vô hạn vẫy gọi mỗi học sinh Cầu Giấy. Học sinh THCS Cầu Giấy vẫn còn ngập tràn niềm vui sướng với khoảnh khắc thăng hoa  và mong chờ ngày tái ngộ trong English Festival 2021 tự tin và thành công hơn nữa.       

                             MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA CHƯƠNG TRÌNH


Liên hệ facebook

VIDEO NỔI BẬT

Tin tức