ẤN TƯỢNG TỪ LỄ TRAO GIẢI KÌ THI VÔ ĐỊCH TOÁN CẤP TRUNG HỌC ÚC MỞ RỘNG AIMO LẦN THỨ TƯ

UOCE-Blogs-Masonry-Posts-02
       Chiều ngày 08/1/2020, Trường THCS Cầu Giấy đã long trọng tổ chức Lễ trao giải Kì thi Vô địch Toán cấp trung học Úc mở rộng lần thứ tư ở Việt Nam. Kỳ thi Vô địch Toán cấp trung học Úc mở rộng (Australian Intermediate Mathematics Olympiad- viết tắt là AIMO) được tổ chức bởi Quỹ Ủy thác Toán học Úc (Australian Mathematics Trust – AMT). Năm 2015, cuộc thi AIM0 đã thu hút gần 1500 học sinh trung học từ nhiều nước như Úc, Bun-ga-ri, Sing–ga -po, Ấn Độ,… tham gia. Một số học sinh Việt Nam đang học tại Singapore, Úc cũng tham gia và đạt tới hạng Giải thưởng (Prize) hoặc hạng Xuất sắc (High Distinction).
       AIMO là cuộc thi nhằm mục đích thúc đẩy phong trào học Toán và học toán bằng tiếng Anh ở Việt Nam một cách hiệu quả cũng như góp phần phát hiện và giúp các học sinh giỏi Toán có cơ hội cọ xát và tìm hiểu về các cuộc thi học sinh giỏi toán của các nước phát triển, tăng khả năng hội nhập với các học sinh trên toàn thế giới. Cuộc thi AIMO năm 2016 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam vào ngày 11/9/2016 và Trường THCS Cầu Giấy thật vinh dự là đơn vị đăng cai. Kỳ thi đã nhận được sự tham gia đông đảo của gần 500 các bạn học sinh thuộc 25 trường trong toàn Thành phố Hà Nội và đã có nhiều em đạt thứ hạng cao. Phát huy những thành công đó trường THCS Cầu Giấy đã tổ chức cuộc thi  lần thứ 4 với sự quan tâm của 24 trường THCS và THPT trên toàn Thành phố Hà Nội  với 893 em học sinh tham gia.
       Để cổ vũ tinh thần Toán học của các bạn học sinh cũng như tôn vinh những em đạt giải cao trong cuộc thi, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng Trường THCS Cầu Giấy đã long trọng tổ chức "Lễ trao giải kì thi Vô địch Toán cấp trung học Úc mở rộng" lần thứ 4 tại Việt Nam vào chiều ngày 8/1/2020 này.
Tham gia lễ trao giải, có sự góp mặt của đại diện các ban ngành lãnh đạo Bộ GD-ĐT,  ông bà là đại diện Ban Giám hiệu của 28 trường có HS tham dự cuộc thi; Đại diện BGH các trường trên địa bàn quận Cầu Giấy và đặc biệt sự có mặt đông đủ của các bậc phụ huynh, các em học sinh tham dự cuộc thi AIMO 2019. Về phía nhà trường là Cô giáo Lê Kim Anh- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường- Trưởng ban tổ chức cuộc thi; thầy giáo Đoàn Tiến Trung – Phó hiệu trưởng nhà trường cùng các ông bà đại diện ban phụ huynh HS các lớp cũng có mặt đầy đủ trong lễ tổng kết và trao giải. Các thầy cô trong BGH  cùng toàn thể các CB-GV và học sinh nhà trường cũng tham dự đông đủ trong lễ tổng kết này.
       Sau màn văn nghệ đầy sôi động , những bài phát biểu đến từ ban tổ chức và đại diện thí sinh tham dự đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng người tham dự. Gửi gắm niềm hy vọng và tâm huyết của mình vào cuộc thi, Ban tổ chức đã gặt hái được những thành quả ban đầu. Trong niềm vui mừng ấy, cô giáo Lê Kim Anh – Hiệu trưởng Trường THCS Cầu Giấy thay mặt ban tổ chức tổng kết công tác chỉ đạo và tổ chức cuộc thi và đặc biệt nhấn mạnh tầm quan trọng của kì thi này trong việc định hướng và hình thành những học sinh đam mê Toán học, những  công dân toàn cầu trong tương lai. Ông Nguyễn Duy Kha, đại diện Bộ GD-ĐT đã chúc mừng trường THCS Cầu Giấy và ban tổ chức đã thu hút được nhiều học sinh yêu Toán tham gia. Bên cạnh đó, đồng chí còn nhiệt liệt biểu dương thành tích tốt đẹp của các em thí sinh đạt giải. Và hơn hết, đồng chí gửi lời động viên và khuyến khích tới tất cả các em học sinh hãy cố gắng nỗ lực vươn lên trong học tập để tỏa sáng với niềm đam mê của mình và trở thành những người tử tế trong tương lai.
       Nội dung quan trọng và được mong chờ nhất của chương trình chính là tôn vinh và trao huy chương cho toàn thể các bạn học sinh đoạt giải. Thầy Đoàn Tiến Trung- Phó hiệu trưởng nhà trường đã vui mừng đọc quyết định khen thưởng cho các bạn đã xuất sắc vượt qua gần 1000 thí sinh tham gia được nhận những phần thưởng cao quý của Ban tổ chức, tiêu biểu trong số đó phải kể đến 5 thí sinh đạt được chứng chỉ Hạng Prize và 6 thí sinh đạt chứng chỉ Hạng High Distinction. Đặc biệt, xin chúc mừng thí sinh Nguyễn Ngọc Đăng Khoa lớp 8A THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam đạt 32/35 điểm và trở thành thí sinh có kết quả cao nhất khối 8.
       Xin chúc mừng em Đỗ Quang Minh học sinh lớp 9 trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đạt 30/35 điểm và là thí sinh có điểm cao nhất khối 9. Xin chúc mừng em Đặng Quang Thắng học sinh lớp 9A2 trường THCS Cầu Giấy là thí sinh có điểm cao nhất trường THCS Cầu Giấy và đứng thứ 3 khối 9 và em Trần Quốc Việt lớp 7A1 đứng thứ 3 khối 7. Xin chúc mừng các em đạt điểm cao nhất, nhì của các khối, chúc mừng các em đạt chứng chỉ hạng High Distinction. Các em sẽ là những học sinh được tỏa sáng trong buổi lễ trao thưởng ngày hôm nay. Xin chúc mừng 6 trường đạt thành tích xuất sắc của cuộc thi mà tiêu biểu là trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, THCS Archimedes Academy, Liên cấp TH&THCS Ngôi Sao Hà Nội, THCS Cầu Giấy, TH-THCS-THPT Newton, THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên. Xin gửi lời chúc mừng và chia vui cùng gia đình các em, thành tích tuyệt vời của các em đã mang về niềm vinh dự không chỉ cho bản thân, cho gia đình mà còn cho cả nhà trường, cho Thủ đô và đất nước.
Điều đặc biệt của buổi lễ tổng kết và trao giải hôm nay là các em có cơ hội được giao lưu với các nhà Toán học, với GS.TS Lê Minh Hà, giao lưu với các thế hệ anh chị đã đạt HCV, HCB trong kì thi AIMO Toán Quốc tế, để từ đó truyền cho các em cảm hứng, thổi bùng trong cá em niềm đam mê Toán học, định hướng cho các em con đường đi đúng giúp các em có mục tiêu rõ ràng trong học tập. Những chia sẻ hữu ích của các anh chị đã đạt kết quả cao trong các kì thi Toán quốc tế chắc chắn sẽ tạo động lực cho các em trên hành trình chinh phục đỉnh cao tri thức.
       Để có được thành công của cuộc thi, Ban tổ chức  xin trân trọng cảm ơn đồng chí Tạ Ngọc Trí – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục tiểu học Bộ giáo dục đã giới thiệu kết nối và mang cơ hội đến cho chúng tôi. Xin trân trọng cảm ơn Sở GD&ĐT Hà Nội, phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy đã ủng hộ, giúp đỡ và cho phép chúng tôi tổ chức cuộc thi. Xin trân trọng cảm ơn các nhà toán học đã luôn quan tâm đến trong trào toán học ở các nhà trường, Trân trọng cảm ơn BGH các trường trên địa bàn Quận và Thành phố, cảm ơn các bậc phụ huynh đã tích cực hưởng ứng, ủng hộ cho kì thi. Đặc biệt xin cảm ơn gần 1000 em học sinh đến từ 24 trường THCS và THPT của Thành phố đã nhiệt tình tham gia.
       Lễ trao giải kỳ thi Vô địch Toán cấp trung học Úc mở rộng năm học 2019 -2020 đã khép lại với những nụ cười rạng rỡ trên gương mặt các bạn học sinh và thầy cô giáo. Từ cuộc thi bổ ích này, niềm đam mê Toán học và nghiên cứu khoa học đã được thắp lên và lan tỏa trong  mỗi thế hệ học sinh nhà trường. Và trong mỗi ánh mắt lấp lánh dõi theo những học sinh ưu tú trên sân khấu nhận giải hôm nay, biết bao ước mơ được thử sức và tỏa sáng đang được nhen nhóm trong mỗi học sinh Cầu Giấy. Chúc các em học sinh sẽ tiếp tục nuôi dưỡng và giữ vững ý chí phấn đấu để học tập tốt, rèn luyện tốt trong những chặng đường tiếp theo để sau này trở thành những công dân có ích dựng xây quê hương đất nước. Hy vọng trong thời gian tới, Trường THCS Cầu Giấy sẽ tiếp tục được vinh dự đón nhận tổ chức các cuộc thi mang tầm quốc tế cho các em học sinh. Hẹn gặp lại các em vào mùa thi AIMO năm 2020.
Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ trao giải: 

Thầy Đoàn Tiến Trung - Phó trưởng ban tổ chức đọc quyết định khen thưởng trao giải Toán AIMO
Cô Lê Kim Anh - Trưởng ban tổ chức trao giải cho các thí sính hạng Prize 
 
 
 
 
 
 

Liên hệ facebook

VIDEO NỔI BẬT

Tin tức