LỄ SƠ KẾT HỌC KÌ I NĂM HỌC 2019-2020 – CHẶNG ĐƯỜNG VỚI BẢNG VÀNG THÀNH TÍCH

UOCE-Blogs-Masonry-Posts-02
       Trong không khí tưng bừng, phấn khởi hướng tới thi đua lập thành tích mừng Đảng, mừng Xuân, chào mừng kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chào đón xuân Canh Tý 2020; sáng ngày 6 tháng 1 năm 2020, trường THCS Cầu Giấy đã long trọng tổ chức lễ sơ kết học kì I nhằm biểu dương những thành tích xuất sắc mà tập thể và cá nhân đã đạt được, lấy đó làm cơ sở cho việc rèn luyện tu dưỡng, học tập, quyết tâm phấn đấu cho HK II, xây dựng nền tảng để phát triển mô hình trường trung học chất lượng cao vào năm học 2019-2020.
       Tham dự buổi lễ sơ kết có đại diện các ban ngành trong Quận. Về phía nhà trường là sự hiện diện của cô Lê Kim Anh- Hiệu trưởng nhà trường, thầy Đoàn Tiến Trung- Phó hiệu trưởng nhà trường và cô giáo Phạm Thị Như Hoa- Phó hiệu trưởng nhà trường; các cán bộ giáo viên, nhân viên, đại diện ban phụ huynh và toàn thể các em học sinh. Sau nghi lễ chào cờ trang nghiêm, cô giáo Lê Kim Anh  – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã lên thông qua “Báo cáo sơ kết học kì I năm học 2019-2020”. Trong bài phát biểu, cô Hiệu trưởng nhấn mạnh những thành tích đáng tự hào mà tập thể cán bộ giáo viên, học sinh nhà trường đã đạt được với rất nhiều các giải thưởng quốc tế và trong nước trong năm học “đánh dấu bước ngoặt của trường THCS Cầu Giấy với việc thực hiện mô hình trường Chất lượng cao và song bằng Cambridge hội nhập quốc tế.”

1. Thứ nhất: Giáo dục đạo đức và các hoạt động phong trào 
       Nhà trường đặc biệt chú trọng đến vấn đề giáo dục đạo đức, xây dựng nề nếp kỉ luật, kỉ cương nhà trường thông qua các nội quy quy định, các hoạt động ngoại khóa, qua các buổi sinh hoạt lớp, các buổi giao lưu để quan tâm đến giáo dục toàn diện cho học sinh.
       Trong HKI này chúng ta đã tổ chức nhiều hoạt động bổ ích, có ý nghĩa và đã để lại những ấn tượng tốt đẹp như:
          - Lần đầu tiên nhà trường tổ chức chương trình Đêm yêu thương – Đêm báo hiếu trong dịp Vu lan để giáo dục cho học sinh lòng hiếu thảo, tình yêu thương. Chương trình nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của phụ huynh và học sinh, có sức lan tỏa lớn, tổ chức thành công chương trình trung thu Trung thu yêu thương – Kết nối trái tim tạo sân chơi trải nghiệm, giáo dục tinh thần tương thân tương ái, sẻ chia, chương trình đã nhận được sự ủng hộ của các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo và các em HS  124 triệu đồng.  Toàn bộ số tiền này được dành để xây dựng điểm trường Khư Phá, xã Ngàm Đàm Vài, huyện Hoàng Su Phì, Tỉnh Hà Giang. Tháng 10/2019 đoàn cán bộ giáo viên, phụ huynh, ccác cô chú cán bộ phường Dịch Vọng và học sinh nhà trường gồm 50 người đã tới tận điểm trường để cắt băng khánh thành và trao nhiều quà tặng có giá trị. Nhà trường ủng hộ chương trình Chữ thập đỏ là 11.900.000 đ;  Phong trào kế hoạch nhỏ thu được 4093 kg giấy vụn.
       - Tổ chức thành công chuỗi hoạt động Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 như: bóng rổ, bóng đá, vẽ tranh, văn nghệ,,.... tạo ấn tượng tốt đẹp trong, tạo không khí vui vẻ và thực sự tri ân với các thầy cô giáo
       - Nhà trường đã tổ chức cho học sinh tham quan dã ngoại tại Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh, đã tổ chức nhiều hoạt động liên kết, giao lưu, tham gia có hiệu quả các dự án với các tổ chức giáo dục trong và ngoài nước. Các hoạt động phong trào đã tạo nên không khí thi đua sôi nổi, quyết tâm lập thành tích của tập thể và cá nhân trong toàn trường.
       Kết quả
       Về tập thể:
       - 30/30 lớp đạt danh hiệu lớp tiên tiến, trong đó đặc biệt biểu dương 12 tập thể đã đạt danh hiệu tiên tiến xuất sắc là tập thể: 6A1, 6A2, 6A3, 6A4, 6A6, 7A1, 7A2, 7A4, 8A3, 9A3, 9A4,9A5, khen phong trào: 8A3, khen nề nếp: 9A4, khen học tập: 6A2, 6A6, khen thành tích mũi nhọn: 7A1, 9A2
       - 30/30 chi đội đạt danh hiệu chi đội mạnh, trong đó có 17 chi đội mạnh Xuất sắc (6A1, 6A2, 6A3, 6A4, 6A5, 6A6, 7A1, 7A2, 7A3, 7A4, 7A5, 7SB1, 8A1, 8A3, 8A6, 9A4, 9A5

2. Về giáo dục văn hoá, TDTT.
       Nối tiếp thành công của năm học 2018 - 2019, phong trào dạy học của nhà trường đã đạt được nhiều kết quả tốt đẹp.
       I.Về chất lượng giáo dục đại trà, học kì I này nhà trường có  97,91% học sinh đạt học lực Giỏi. Trong đó đặc biệt biểu dương sự bứt phá của 77 gương mặt học sinh tiêu biểu có điểm tổng kết trung bình chung từ 9,5 trở lên, 99.67% học sinh đạt hạnh kiểm tốt.
       Về giáo dục mũi nhọn, đội tuyển học sinh giỏi của trường đã ghi dấu ấn về mái trường Cầu Giấy với những thành tích vẻ vang:
       Cấp Quận:
     + HSG các môn văn hóa lớp 9 đạt 84 giải cấp Quận (trong đó có 4 giải Nhất, 35 giải Nhì, 31 giải Ba, 14 giải Khuyến khích); 40 học sinh được vào vòng 2 dự thi cấp Thành phố (năm ngoái là 28 học sinh).
       Cấp Quốc gia và Quốc tế
      + 1 HCV, 1 HCB, 2 HCĐ, 1 giải Khuyến khích cá nhân (trong đó có 1 học sinh đạt điểm cao nhất thế giới) là đội tuyển duy nhất của Việt Nam đạt giải đồng đội trong cuộc thi Toán Quốc tế WMTC tại Hàn Quốc.
       + 2 HCV; 3 HCB; 01 HCĐ Toán tuổi thơ cấp quốc gia
     + 2 HCV, 2 HCB Kỳ thi Toán và Khoa học Quốc tế (IMSO); 2HCV; 9HCB; 4HCĐ Kỳ thi Toán và Khoa học IMSO mở rộng .
     + Ngoài ra trường tích cực tham gia các cuộc thi trong và ngoài nước đạt kết quả cao: 02 HCV cuộc thi Olympic phát minh và sáng tạo thế giới tại Hàn Quốc; 03 HCB, 02 HCĐ kì thi Toán quốc tế World Time tại Thái Lan; 01 HCĐ cuộc thi tìm hiểu kiến thức khoa học tại Thái Lan; 01 HCB cuộc thi ASMO tại Trung Quốc, 2 HCĐ cuộc thi Khoa học trẻ Quốc tế tại Malaysia, 12 học sinh đạt giải Bạch kim trong cuộc thi vận dụng kiến thức vào thực tiễn Stem tổ chức tại Đài Loan, và nhiều huy chương cá nhân, đồng đội cuộc thi World Scholar’s Cup tại Hà Lan, Úc, Mỹ
b. Thể thao, văn nghệ: Đạt nhiều thành tích với
        + 01 HCB bóng rổ nữ cấp Thành phố
      + 05 giải nhất, 2 giải Nhì, 2 giải Ba cấp Quận ở bộ môn cờ vua, cờ tướng,  bóng bàn , bóng rổ nữ, bóng đá, điền kinh.
       Trong buổi tổng kết hôm nay nhà trường cũng vui mừng vinh danh các em học sinh tiêu biểu, đại diện cho học sinh trong toàn trường:
       Đó là em Nguyễn Thành Vinh lớp 9A6 đạt HCV và đạt điểm cao nhất Thế giới, Nguyễn Đồng Minh Anh lớp 9A6 đạt HCB, Đào Minh Hiếu lớp 9A6, Nguyễn Gia Kuốp lớp 9A3 đạt HCĐ, Nguyễn Thanh Sơn lớp 9A7 đạt giải Khuyến khích Toán Quốc tế tại Hàn Quốc. Em Bùi Nguyễn Hoàng, Hồ Việt Nhân lớp 9A6 đạt HCV Olympic Phát minh và Sáng tạo thế giới tại Hàn Quốc, em Đặng Quang Thắng lớp 9A2, Nguyễn Minh Vương lớp 9A5 đạt HCV Toán tuổi thơ cấp Quốc gia, em Lê Việt Bách lớp 7A3, Nguyễn Khánh Dương lớp 7A1 đạt HCV IMSO môn Toán cấp Quốc tế, em Trần Quốc Việt lớp 7A1, Trần Đức Việt lớp 7SB2 đạt HCB IMSO môn Toán và Khoa học cấp Quốc tế, em Lê Nguyên Hoàng lớp 7A1, Hà Chí Kiên lớp 7SB1 đạt HCV môn Toán và Khoa học cấp Thành phố. Biểu dương các em đã đạt giải Nhất trong kì thi HSG các môn văn hóa và Nghiên cứu khoa học lớp 9 cấp quận vừa qua. Đó là các em: Nguyễn Thị Khánh Huyền, Nguyễn Thảo Vy lớp 9A2, Trần Ngọc Minh lớp 9A3, Nguyễn Đặng Thái Sơn lớp 9A1, Dương Xuân Duy, Nguyễn Khánh Vân lớp 9A3, em Quách Bảo An, Lê Thanh Hải l;ớp 8A1 đạt 23 Huy chương trong cuộc thi World Scholar’s Cup tổ chức tại Mỹ trong đó em Quách Bảo An đạt 5 HCV, 3 HCB và là học sinh có thành tích cao nhất Việt Nam tham dự kỳ thi. Các em đã ghi tên trên bảng vàng truyền thống của nhà trường với những thành tích rất vẻ vang, là động lực để các thầy cô tiếp tục “truyền lửa”, là tấm gương để các em và các bạn noi theo.
       Có được những thành tích ấn tượng như trên phải ghi nhận sự cố gắng cống hiến không mệt mỏi của tập thể giáo viên nhà trường. Trong HKI vừa qua, cô giáo Vũ Minh Uyên đã đạt giải Nhì GVG môn Vật lý cấp Quận, cô giáo Phạm Thu Hương đã đạt giải Ba GVG môn Tiếng Anh cấp Quận . 30 thầy cô được công nhận giáo viên chủ nhiệm giỏi trong đó có 12 thầy cô giáo đạt danh hiệu giáo viên chủ nhiệm xuất sắc. 12 đ/c được công nhận là chiến sỹ thi đua cấp cơ sở. Trong đó đ/c Hoàng Thị Xuân được nhận bằng khen của Bộ GD&ĐT, đ/c Nguyễn Thị Mai được nhận bằng khen của UBND Thành phố, đ/c Lê Kim Anh được nhận danh hiệu Người tốt việc tốt và Chiến sĩ thi đua cấp Thành phố. 10 thầy cô giáo được UBND Quận tặng bằng khen về thành tích ôn thi vào lớp 10 THPT.
       Nhà trường xin đặc biệt ghi nhận và trân trọng cảm ơn tấm gương của các thầy cô giáo đã không quản thời gian, công sức bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi. Nhà trường cũng trân trọng biểu dương các thầy cô đạt danh hiệu Giáo viên chủ nhiệm giỏi, giáo viên chủ nhiệm xuất sắc. cảm ơn sự  tận tụy, tâm huyết của các thầy cô giáo trong HĐSP nhà trường, cảm ơn sự đóng góp của các  bộ phận văn phòng, thư viện, tài vụ, y tế, bảo vệ.
 II. Về CSVC
       Học kỳ I năm học 2019 - 2020 là học kỳ nhà trường đầu tư mạnh mẽ về CSVC để khang trang sạch đẹp, hiện đại và đồng bộ hơn. Nhà trường đã đầu tư 599.000.000 đồng mua sắm, tu bổ cơ sở vật chất. Được ngân sách quận cấp 675.000.000đ để mua sắm bàn ghế, máy tính, trang thiết bị. Đặc biệt cũng trong HKI này nhà trường đã được Ngân hàng Bưu điện Liên Việt tài trợ đầu tư xây dựng khung bạt thép mái che di động phủ kín toàn bộ sân trường trị giá 1 tỷ đồng giúp các em học sinh có điều kiện tốt nhất để học tập, sinh hoạt và vui chơi.
 III. Về công tác y tế, bán trú: Duy trì và ổn định nề nếp học tập, bán trú ngay từ đầu năm học, không có hiện tượng ngộ độc thực phẩm, không có tai nạn thương tích lớn, không có dịch bệnh bùng phát. Việc đưa chương trình văn hóa đọc vào giảng dạy giúp các em học sinh quan tâm đến việc đọc sách, có phương pháp đọc và yêu thích việc đọc sách, thực sự khơi gợi được văn hóa đọc cho học sinh.
IV. Về công tác kiểm định: Trong HKI vừa qua, nhà trường đã đón đoàn kiểm định chất lượng của SGD&ĐT Hà Nội. Theo đánh giá của đoàn kiểm định nhà trường đã đạt kiểm định cấp độ 3 và chuẩn Quốc gia giai đoạn 2. Đây là 1 niềm vinh dự, tự hào lớn của nhà trường, đặc biệt có ý nghĩa khi năm học này trường chúng ta tròn 10 năm tuổi và sẽ tổ chức kỉ niệm 10 năm thành lập trường trong HK 2 sắp tới.
       Tiếp đó, cô giáo Hiệu trưởng Lê Kim Anh đã nêu rõ định hướng hoạt động trọng tâm trong học kì 2 của nhà trường:
       1. Tiếp tục nâng cao chất lượng dạy và học cả chất lượng đại trà và chất lượng mũi nhọn
     2. Quan tâm, đầu tư lớp 9 thi vào lớp 10 THPT và lớp 10 THPT Chuyên
      3. Tăng cường các hoạt động giáo dục toàn diện, giáo dục đạo đức cho học sinh, tích cực tổ chức các hoạt động ngoại khóa sự kiện tạo sân chơi cho học sinh
      4. Tổ chức Kỉ niệm 10 năm thành lập trường và đón bằng công nhận trường chuẩn Quốc gia giai đoạn 2 với chuỗi hoạt động phong phú đa dạng và với ddiemr nhán là chương trình meeting kỉ niệm vào buổi sáng và Gala Nguồn buổi tối
        5. Tổ chức đón Tết Canh Tý an toàn vui vẻ
      6. Làm tốt công tác Hội nhập Quốc tế. Thành lập đoàn học sinh giao lưu học tập trải nghiệm tại Singapore, Mĩ, tổ chức trại hè Quốc tế tại trường
       Thành quả đạt được ngày hôm nay là nguồn động viên cho thầy và trò nhà trường để tiếp tục phấn đấu nhiều hơn nữa trong những năm học tiếp theo. Thành công này không chỉ có sự nỗ lực, cố gắng của cán bộ giáo viên - học sinh nhà trường mà đó còn là kết quả của sự quan tâm, động viên, giúp đỡ cùng sự chung tay góp sức của các ban ngành đoàn thể, chính quyền địa phương đặc biệt là sự phối kết hợp chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình và xã hội.
       Buổi lễ sơ kết tuyên dương khen thưởng học kỳ I, năm học 2019 – 2020 đã kết thúc trong niềm vui tươi, phấn khởi của tập thể nhà trường, hứa hẹn một học kỳ mới với nhiều thắng lợi mới.
 MỘT SỐ HÌNH ẢNH LỄ SƠ KẾT HỌC KỲ I
NĂM HỌC 2019 - 2020Cô Lê Kim Anh - Hiệu trưởng nhà trường đọc báo cáo sơ kết học kỳ I năm học 2019 - 2020

Cô Phạm Thị Như Hoa - Phó hiệu trưởng nhà trường đọc quyết định khen thưởng học kỳ I
 

Liên hệ facebook

VIDEO NỔI BẬT

Tin tức