THÀNH TÍCH RỰC RỠ CỦA TOÁN HỌC CẦU GIẤY TỪ KÌ THI WMTC 2019

UOCE-Blogs-Masonry-Posts-02
          Khi kết quả cuộc thi IMSO còn chưa lắng lại, thì trường THCS Cầu Giấy lại hân hoan đón nhận tin vui từ kì thi Toán học Quốc tế WMTC được tổ chức tại Hàn Quốc năm 2019. Đội tuyển toán của trường THCS Cầu Giấy tham dự WMTC (Kì thi vô địch các đội tuyển toán Quốc tế) gồm 5 bạn học sinh, đại diện cho học sinh Quận Cầu Giấy đã nỗ lực tham gia và giành được giải Vàng duy nhất dành cho đồng đội, giải Vàng cao nhất Quốc tế cấp THCS dành cho cá nhân em Nguyễn Thành Vinh và nhiều giải thưởng cao quý khác.
       Đây là cuộc thi Toán học quy mô lớn và uy tín của thế giới. Cuộc thi năm nay rất cam go và thử thách vì cả số lượng đội tham gia và chất lượng các thí sinh đều tăng lên. Các em học sinh THCS Cầu Giấy đã nỗ lực cố gắng tham gia tích cực trong kì thi lần này với 3 vòng thi: cá nhân, tiếp sức, đồng đội. Kết quả vỡ òa trong niềm vui sướng với những thành tích rực rỡ của đoàn Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam trước bạn bè Quốc tế khi lá cờ tung quốc tung bay trên đấu trường Quốc tế khi Thành Vinh cán đích vị trí số 1 thế giới và đạt Huy chương vàng duy nhất của đội tuyển Việt Nam.


Không khí cuộc thi Toán WMTC tại Hàn Quốc năm 2019
Đội tuyển trường THCS Cầu Giấy tham dự cuộc thi Toán WMTC tại Hàn Quốc năm 2019
     Các con đã góp phần nâng cao thành tích của Quận, của Thành phố trong kì thi mang tầm quốc tế này. Các con cũng là những đại sứ mang tên trường THCS Cầu Giấy đi xa, khắc sâu trong trí nhớ của bè bạn năm châu. Mặc dù là ngôi trường trẻ nhưng Cầu Giấy đã có gần 10 năm tích cực tham gia các kì thi Quốc tế. Nhà trường cũng đã có nhiều năm liền được công nhận tập thể lao động xuất sắc, được nhận cờ thi đua xuất sắc của UBND Thành phố Hà Nội, cờ thi đua xuất sắc của Bộ Giáo dục đào tạo. Nối tiếp truyền thống đó của trường, năm chàng chiến binh đã cán đích thành công thành phố và tham dự kì thi Quốc tế với thành tích: Nguyễn Thành Vinh 9A6 (Huy chương Vàng, vị trí số 1 Quốc tế cấp THCS), Đồng Minh Anh 9A6 (Huy chương Bạc), Đào Minh Hiếu 9A6 (Huy chương đồng), Nguyễn Gia Kuốp 9A3 (Huy chương đồng), Nguyễn Thanh Sơn 9A7 (Giải Khuyến khích). Đội tuyển Cầu Giấy cũng là đội duy nhất Việt Nam được trao giải Đồng đội.

Giải đội duy nhất Việt Nam được trao giải Đồng đội được trao cho trường THCS Cầu Giấy.
 


Em Nguyễn Thành Vinh giải Vàng cao nhất Quốc tế cấp THCS dành
cho cá nhân
Đ/c Nguyễn Thanh Tịnh – Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy chúc mừng các nhà trường có học sinh đạt giải cao tham gia cuộc thi Toán WMTC tại Hàn Quốc năm 2019
Cô Lê Kim Anh – Hiệu trưởng nhà trường, cùng các thầy cô chúc mừng thành công của đội tuyển tham dự cuộc thi Toán WMTC tại Hàn Quốc
năm 2019
Phụ huynh và gia đình các con chúc mừng thành công của các con tại Toán WMTC tại Hàn Quốc năm 2019
 
Đội tuyển của quận Cầu Giấy đạt thành tích cao trong cuộc thi Toán WMTC tại Hàn Quốc năm 2019
 
         Những gương mặt ưu tú trên đã góp phần khẳng định vị thế của quận Cầu Giấy nói riêng, của thành phố Hà Nội và của đất nước Việt Nam nói chung trên bản đồ khoa học của thế giới. Thật vinh dự cho ngôi trường trẻ tuổi THCS Cầu Giấy đã là cái nôi nuôi dưỡng những ước mơ, khám phá và khơi nguồn những tiềm năng Toán học để thắp lên ngọn lửa đam mê và cháy hết mình với khoa học. Cuộc thi không chỉ mang lại vinh quang cho các bạn học sinh tham gia, cho nhà trường, cho Quận Cầu Giấy mà còn là cơ hội cho các con được giao lưu, học hỏi, thể hiện tinh thần đồng đội trong một tập thể gồm hơn 100 đội tuyển từ 21 quốc gia trên thế giới. Từ đó thắp lên những ước mơ, động lực cho cuộc thi năm sau diễn ra tại chính sân nhà Việt Nam( vào năm 2020).
       Từ những cuộc thi đầy ý nghĩa này, các bạn học sinh xuất sắc của trường cũng như của quận Cầu Giấy đã truyền cảm hứng cho những thế hệ học sinh kế tiếp ngày càng say mê với học tập, tự tin khẳng định mình trên đấu trường quốc tế. Để ước mơ vươn ra biển lớn, hội tụ và tỏa sáng của ngôi trường Cầu Giấy đã, đang và sẽ thành hiện thực.

Liên hệ facebook

VIDEO NỔI BẬT

Tin tức