HỌC SINH CHU HOA BẢO TRÂM VINH DỰ THAM GIA PHÁT BIỂU TẠI LỄ KỈ NIỆM 30 NĂM CÔNG ƯỚC CỦA LIÊN HỢP QUỐC VỀ QUYỀN TRẺ EM.

UOCE-Blogs-Masonry-Posts-02
          Ngày 16/11/2019, Liên đội trưởng của trường THCS Cầu Giấy- Em Chu Hoa Bảo Trâm đã vinh dự được mời tham gia Lễ kỉ niệm 30 năm Công ước của Liên Hợp Quốc về quyền trẻ em. Trong buổi lễ này, em đã có bài phát biểu đại diện cho tiếng nói của toàn thể trẻ em cả nước về các vấn đề về quyền và nghĩa vụ của trẻ em Việt Nam trong giai đoạn hiện nay trước đ/c Vũ Đức Đam, Ủy viên Ban chấp hành Trung Ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; ông Rana Flower, Trưởng đại diện Quỹ nhi đồng Liên hợp quốc tại Việt Nam và đ/c Đào Ngọc Dung, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động- Thương binh và xã hội.
          Trong bài phát biểu em đã bày tỏ niềm vui khi những quy định trong công ước của Liên hợp quốc về quyền trẻ em đang được thực hiện tại nước ta. Bên cạnh đó, em cũng đề đạt nguyện vọng trẻ em nhận được nhiều sự quan tâm, trợ giúp hơn nữa từ các cấp lãnh đạo và các tổ chức để các điều khoản trong Công ước ngày càng được thực thi hiệu quả. Em cũng hướng tới các bạn nhỏ để nhắn nhủ trách nhiệm “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ”  để “Lan tỏa và truyền tải tình yêu đất nước, để xây dựng Tổ quốc giàu mạnh hơn, chăm lo cho thế hệ tiếp sau nữa được tốt đẹp hơn” . Quan trọng trong phát biểu lần này tổng kết từ Diễn đàn trẻ em thứ 6, đại diện cho học sinh Việt Nam, em đã gửi những thông điệp quan trọng và khẩn thiết tới người lớn như:
       +Người lớn xin đừng áp đặt, hãy để chúng con là chính mình!
       +Môi trường xanh là ước mơ của thế hệ trẻ!
       +Giá trị của con người không đến từ vật chất mà từ lối sống, đạo đức tốt đẹp của Đất Nước!
       +Người lớn sống sao, trẻ em sống thế!
       Để biến những nguyện vọng thiết tha trên của các em thành hiện thực đòi hỏi sự chung tay của mọi người từ các cấp lãnh đạo, mỗi công dân Việt Nam. Hi vọng, từ thông điệp ý nghĩa này, trẻ em sẽ luôn nhận được sự quan tâm, chăm sóc và lớn lên trong tình yêu thương của cộng đồng và gia đình để vươn lên xứng đáng vị thế chủ nhân tương lai của đất nước.
 MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG BUỔI LỄ
         


Bạn Chu Hoa Bảo Trâm vinh dự được chụp ảnh cùng Phó Thủ tướng Chính phủ - Vũ Đức Đam

Liên hệ facebook

VIDEO NỔI BẬT

Tin tức