HÀNH TRÌNH KẾT NỐI YÊU THƯƠNG CỦA TRƯỜNG THCS CẦU GIẤY TẠI ĐIỂM TRƯỜNG KHƯ PHÁ, XÃ NGÀM ĐĂNG VÀI, TỈNH HÀ GIANG.

UOCE-Blogs-Masonry-Posts-02
      Trường THCS Cầu Giấy được thành lập năm 2010. Trong suốt gần 10 năm hình thành và phát triển, ngoài việc dạy tri thức cho học sinh, chúng tôi luôn chú trọng giáo dục cho các em lòng nhân ái, yêu thương, luôn mong các con hiểu và cảm nhận được giá trị của sự chia sẻ yêu thương trong cuộc sống bởi gốc rễ của làm người chính là yêu thương. Tinh thần nhân ái đã trở thành truyền thống tốt đẹp có sức lay động và lan tỏa trong các thế hệ học sinh của trường. 
       Và trong hai ngày 25,26/10/2019, đem theo tâm tình ấy, truyền thống ấy, đem theo những tình cảm chân thành nhất, ấm áp nhất, gần 50 thầy cô, phụ huynh và học sinh trường THCS Cầu Giấy đại diện cho hơn 1000 học sinh, giáo viên, phụ huynh nhà trường đã vượt qua quãng đường gần 4000 km,1365 khúc cua tay áo đầy gian nan để đến với các bạn nhỏ tại điểm trường Khư Phá, xã Ngàm Đăng Vài,tỉnh Hà Giang. Toàn bộ số tiền ủng hộ từ thiện 120000000 đồng cùng nhiều quà tặng của các em học sinh, các bậc phụ huynh và tập thể giáo viên, nhân viên trường THCS Cầu Giấy  trong ngày Trung thu năm 2019 đã được chuyển đến xây dựng điểm trường và khu lưu trú cho các em nhỏ Hà Giang.
       Đoàn xe xuất phát từ 5h sáng, qua bóng tối, qua những đoạn đường gập ghềnh, khúc khuỷu và đến 12h00 chúng tôi mới có mặt tại Tuyên Quang. Và mãi cho tới 7 giờ tối, chúng tôi mới tới bản Luốc và có đêm lửa trại giao lưu đầy nồng ấm nghĩa tình với cán bộ, giáo viên, chính quyền xã và trường Ngàm Đăng Vài. Vất vả có, mệt mỏi có nhưng khi được nhìn thấy sự chào đón của ban lãnh đạo xã và sự hân hoan chào đón của các em, chúng tôi ai nấy dường như đều quên đi hết sự mệt mỏi ấy và thay vào đó mỗi người một việc, chúng tôi bắt đầu chia quà vào các túi, bày trí sân khấu và công tác chuẩn bị cuối cùng cho chuyến hành trình yêu thương đã sẵn sàng. Dưới sân khấu, mặc dù đã tối nhưng các em học sinh của trường vẫn ngồi ngay ngắn và chờ đợi chúng tôi. Giây phút ấy, chúng tôi vô cùng cảm động và dường như chúng tôi cảm nhận được rằng tình yêu thương giữa con người với nhau đã thực sự hiện hữu và lan tỏa ở nơi đây, bao trùm khắp không gian của núi rừng.
       7h sáng ngày 26/9 , chúng tôi xuất phát tới điểm trường Khư Phá, vượt qua 5km đường rừng quanh co bằng xe máy đến tới trường lúc 10 h. Đến với điểm trường Khư Phá hôm nay, chúng tôi phải vượt qua chặng đường đầy gian nan, thậm chí có những đoạn khó khăn xe ôtô cũng không thể đi được. Nhưng niềm vui ánh lên từ ánh mắt và nụ cười của các em nhỏ nơi đây đã xua tan tất cả những vất vả, cực nhọc ấy. Hơn nữa, chúng tôi đã nhận thấy được hoàn cảnh sống còn nhiều khó khăn, thiếu thốn của các em, chúng tôi lại càng xúc động trước tinh thần vượt khó đến trường của các em. Hiện lên trước mắt chúng tôi là hình ảnh của những ngôi nhà lưng chừng núi, là hình ảnh của những đoạn đường sạt lở bởi đất đá, là hình ảnh của những em nhỏ nơi núi rừng thiếu thốn từ cái ăn đến cái mặc. Sân khấu của chúng tôi là hai bên vách núi và vực thẳm với tấm phông căng vội. Đoàn từ thiện của trường  đã chuyên chở những món quà yêu thương toàn bộ số tiền xây trường 120000000,  ti vi, đầu đĩa, mì tôm, bánh kẹo, chăn, thảm, mũ...…Món quà của thầy trò và phụ huynh nhà trường chúng tôi gửi tới các em ngày hôm nay chính là sự chi chút sẻ chia của các thầy cô và các bậc phụ huynh, chính là sự tiết kiệm từ những bữa ăn sáng của các bạn học sinh Cầu Giấy. Chúng tôi nghĩ những món quà này không chỉ dừng lại ở ý nghĩa vật chất mà ở đó chứa đựng biết bao tình cảm chân thành, bao yêu thương, bao chia sẻ với mong muốn mùa đông sắp tới này các em được ấm hơn, ước mơ được đến trường của các em sẽ thành hiện thực.
       Phát biểu tại buổi lễ khánh thành điểm trường, cô giáo Lê Kim Anh -  hiệu trưởng nhà trường không khỏi bồi hồi, xúc động. Cô chia sẻ: "Đến với mảnh đất Ngàm Đăng Vài, được cảm nhận tình người nồng ấm nơi đây, chúng tôi vô cùng xúc động.” “Chắc hẳn rằng chuyến đi này sẽ mãi là kỉ niệm đẹp không thể nào quên với mỗi chúng ta hôm nay, đặc biệt với các con- cô mong các con học sinh Cầu Giấy hãy luôn nhớ yêu thương đã trở thành truyền thống của mái trường Cầu Giấy. Mong các con tiếp tục phát huy truyền thống quý giá này, hãy trao yêu thương để nhận lấy yêu thương để tình yêu thương mãi được lan tỏa, để những điều tử tế được phát huy và nhân rộng. ” Và thực sự những lời chia sẻ của cô đã chạm đến được trái tim mỗi người, tình yêu thương và tình cảm chân thành của cô đã được lan tỏa và nhân rộng. Chắc hẳn mỗi bạn học sinh Cầu Giấy tham gia chuyến hành trình thiện nguyện ngày hôm nay cũng sẽ cảm nhận được những tình cảm chân thành ấy. Phần giao lưu mà các em mang đến cho các bạn nhỏ ở đây, những phần quà thú vị cũng đã góp phần làm cho bầu không khí trở nên sôi động, náo nhiệt, giúp các em thêm gần nhau hơn và có thêm cái nhìn nhân văn về cuộc sống.
       Chia tay các thầy cô và các em nhỏ ở điểm trường Khư Phá, đoàn xe của chúng tôi lên xe trở về đến Hà Nội lúc 0h 10 phút ngày 27/10. Trên gương mặt mỗi người đều hiện rõ sự mệt mỏi sau một chuyến hành trình dài nhưng chúng tôi nghĩ rằng điều đọng lại trong trái tim mỗi người thì lại vô giá. Đó chính là món quà tặng của tình yêu thương, sự sẻ chia, của lòng nhân ái. Đó là sự trải nghiệm quý báu, là những kỉ niệm đẹp đã và sẽ còn mãi với chúng tôi.
        Chúng tôi hy vọng từ buổi chia sẻ yêu thương này chúng ta sẽ tiếp tục có những hoạt động giao lưu, chia sẻ ý nghĩa và hiệu quả hơn nữa. Xin cảm ơn các bậc phụ huynh và các em học sinh đã ủng hộ nhiệt tình cho chương trình ngày hôm nay. Từ hôm nay, các em học sinh điểm trường Khư Phá sẽ được học tập trong một ngôi trường khang trang hơn, kính chúc các thầy cô và các em học sinh điểm trường Khư Phá sức khỏe và hạnh phúc, chúc các bạn đón một năm học mới thật ấm áp và tràn ngập niềm vui.

DƯỚI ĐÂY LÀ NHỮNG HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG CỦA ĐOÀN
 


 
Công tác chuẩn bị cuối cùng trước khi đoàn thiện nguyện bàn giao điểm trường mới cho các em nhỏ nơi đây

Hành trình đi tới điểm trường tại thôn Khư phá 
 


 
Diện mạo ngôi trường mới thấm đượm tình yêu của trường THCS Cầu Giấy trao tặng các em
 

Công tác chuẩn bị cuối cùng đã hoàn thành
 
 
Hình ảnh những em nhỏ vùng cao tràn đầy niềm vui khi nhận quà của các nhà hảo tâm
 

 


 
Cô Lê Kim Anh- hiệu trưởng nhà trường cắt băng khánh thành và bàn giao công trình điểm trường xã Ngàm Đăng Vài, tỉnh Hà Giang
 
Hình ảnh về lễ khánh thành điểm trường
 
 

 


 


 

Liên hệ facebook

VIDEO NỔI BẬT

Tin tức