THẦY TỔNG PHỤ TRÁCH HẾT LÒNG “VÌ THẾ HỆ TRẺ”

UOCE-Blogs-Masonry-Posts-02
             Trong mười năm gắn bó và miệt mài hăng say cống hiến dưới mái trường THCS Cầu Giấy, thầy giáo tổng phụ trách Nguyễn Đức Thành đã ghi một dấu ấn không thể mờ phai trong mỗi thế hệ học sinh nhà trường. Thật vinh dự cho thầy và nhà trường, thầy Nguyễn Đức Thành đã đạt được nhiều thành tích nổi bật trong đó vinh dự nhất là kỉ niệm chương “Vì thế hệ trẻ”.
       Về trường công tác từ năm học đầu tiên 2010-2011 khi trường mới thành lập, thầy Nguyễn Đức Thành đã thực sự để lại một dấu ấn hết sức tốt đẹp với thầy trò trường THCS Cầu Giấy. Vốn là cử nhân Vật lý, Thạc sỹ Quản lý giáo dục, cống hiến cho sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ đã trở thành niềm khát vọng của thầy từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Với tình yêu nghề, mến trẻ, thầy đã nguyện gắn bó cuộc đời mình với công tác đội, công tác phong trào thi đua của trường. Từ đó, thầy nguyện truyền niềm đam mê của mình với hoạt động Đoàn, đội cho các thế hệ học sinh kế cận để lan tỏa tình yêu với hoạt động đầy ý nghĩa này, đồng thời nâng cánh ước mơ của biết bao học sinh Việt Nam trong công tác thi đua, lãnh đạo và tổ chức Đoàn đội.
        Với chuỗi thành tích mà biết bao người ngưỡng mộ và mơ ước, thầy Nguyễn Đức Thành xứng đáng nhận được sự tin yêu của học sinh, sự tôn trọng của các bậc phụ huynh, sự yêu mến của đồng nghiệp. Bản thân thầy Thành đã đạt được nhiều thành tích nổi bật về trong giảng dạy, giáo dục học sinh như: Hoàn thành tốt nhiệm vụ giảng dạy môn Vật lý, các lớp dạy đều đạt và vượt chỉ tiêu của nhà trường 100% học sinh khá và giỏi; Hoàn thành xuất sắc mọi công tác được giao; Luôn cố gắng hoàn thành tốt các  nhiệm vụ của tổ chuyên môn, của trường; Có tinh thần học hỏi để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Hơn nữa thầy luôn hỗ trợ đồng nghiệp, đổi mới phương pháp dạy học đạt hiệu quả cao, thay mặt nhóm Vật lý triển khai phương pháp dạy học “ Theo chủ đề”.

Thầy Nguyễn Đức Thành nhận kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ
 
       Thầy Nguyễn Đức Thành cũng là tấm gương tiêu biểu cho tinh thần tự học, tự bồi dưỡng. Thầy luôn có tinh thần học hỏi và tự học hỏi để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cũng như các lĩnh vực khác như: soạn giáo án điện tử, lập được trang Website riêng, truy cập Internet, viết bài gửi tạp chí, …Thầy  cũng luôn thẻ hiện tinh thần trách nhiệm, gương mẫu đẩy mạnh các phong trào thi đua của trường. Khi được hỏi về bí quyết để đạt nhiều thành tích cao như vậy, thầy Thành khiêm tốn chia sẻ: “ Bản thân tôi đạt được những kết quả như trên trước hết là được sự quan tâm giúp đỡ và tạo mọi điều kiện của các cấp lãnh đạo, sự hỗ trợ của đồng nghiệp, sự ủng hộ của phụ huynh học sinh và sự nỗ lực cố gắng của các em học sinh. Đồng thời bản thân có lập trường tư tưởng vững vàng, luôn có ý chí phấn đấu vươn lên, có tâm huyết với nghề nghiệp, có tinh thần trách nhiệm cao, luôn tìm tòi học hỏi và tự học hỏi để nâng cao trình độ chuyên môn cũng như mọi lĩnh vực khác.” Chính nhờ ý thức trách nhiệm cao trong công việc, thầy là tấm gương sáng, đi đầu trong các phong trào thi đua của nhà trường, gương mẫu trong mọi hoạt động, hướng dẫn học sinh tham gia tích cực các hoạt động đội…
        Để có được những thành tựu rực rỡ này, thầy Thành và các học trò của mình đã nỗ lực không quản ngày đêm say mê bên những công thức Vật lý, những giải pháp hữu hiệu cho hoạt động phong trào của tường. Thầy luôn tâm niệm, chất lượng của học sinh, thành quả mà các em đạt được là hồn cốt trong mọi hoạt động của nhà trường, là trọng tâm hướng tới của thầy. Trong việc bồi dưỡng cán bộ Đoàn đội, thầy Thành luôn chú trọng kích thích và khơi nguồn những đam mê cho các em. Để các em thực sự được sống trong bầu không khí cống hiến cho Đoàn đội, trong niềm đam mê cháy hết mình cho ước mơ được bay cao, bay xa hơn nữa dưới lý tưởng của Đoàn thanh niên và Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh.

Thầy Nguyễn Đức Thành chụp ảnh cùng Chu Hoa Bảo Trâm -
Liên Đội trưởng Trường THCS Cầu Giấy
       Sau nhiều nỗ lực cố gắng hết mình trong sự nghiệp giáo dục, thầy Nguyễn Đức Thành đã vinh dự đạt nhiều thành tích đáng tự hào. Thầy đã vinh dự đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở trong các năm 2013,2014,2015,2017,2018. Hơn thế nữa, thầy Nguyễn Đức Thành còn được trao thưởng nhiều bằng khen, giấy khen các cấp như: Bằng khen Có thành tích xuất sắc trong công tác  Đội và Phong trào Thiếu nhi năm học 2011 – 2012 Giấy khen:  Sáng kiến sáng tạo tiêu biểu trong công nhân viên chức quận Cầu Giấy năm 2013, Bằng khen: Có thành tích xuất sắc trong công tác  Đội và Phong trào Thiếu nhi năm học 2012 – 2013, Bằng khen: Có thành tích xuất sắc trong công tác  Đội và Phong trào Thiếu nhi năm học 2013 – 2014, Giấy khen: Giáo viên Tổng phụ trách giỏi cấp thành phố năm học 2013 – 2014, Bằng khen của UBND Thành phố đã có thành tích xuất sắc trong công tác năm học 2014-2015, Bằng khen: Có thành tích xuất sắc trong công tác  Đội và Phong trào Thiếu nhi năm học 2015 – 2016, Bằng khen: Có thành tích xuất sắc trong công tác  Đội và Phong trào Thiếu nhi năm học 2016 – 2017, Bằng khen: Có thành tích xuất sắc trong công tác  Đội và Phong trào Thiếu nhi năm học 2017 – 2018, Giấy khen: Đảng viên xuất sắc nhiệm vụ năm 2018. Và đặc biệt, trong năm 2019 này, thầy Nguyễn Đức Thành đã vinh dự được trao tặng Kỉ niệm chương Vì thế hệ trẻ. Đây là những ghi nhận xứng đáng cho những đóng góp cần mẫn và hết lòng của thầy cho sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ.
       Ngọn lửa đam mê  nhiệt huyết cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục của thầy Nguyễn Đức Thành là một tấm gương sáng với các thầy cô và các thế hệ học sinh Cầu Giấy. Hi vọng, thầy luôn giữ mãi tinh thần bền bỉ và khát vọng cống hiến để đào tạo nhiều hơn nữa những thế hệ học sinh Cầu Giấy hăng say tham gia công tác Đoàn, đội. Kỉ niệm chương Vì thế hệ trẻ mà thầy được nhận năm nay sẽ là động lực để thúc đẩy thầy Thành và các thế hệ giáo viên nhà trường nỗ lực hơn nữa trong sự nghiệp đào tạo và định hướng các thế hệ măng non tiếp theo nối bước vươn lên.
 

Liên hệ facebook

VIDEO NỔI BẬT

Tin tức