HỌC SINH THCS CẦU GIẤY VINH DỰ GIÀNH GIẢI BẠCH KIM TRONG CUỘC THI“THE CONTEST OF LIVING TECHNOLOGY 2019” TẠI CAO HÙNG, ĐÀI LOAN

UOCE-Blogs-Masonry-Posts-02
       Từ ngày 02/10/2019 đến ngày 06/10/2019, 12 học sinh THCS Cầu Giấy cùng 3 thầy cô giáo dẫn đoàn của nhà trường (thầy Đoàn Tiến Trung- Phó hiệu trưởng của trường, cô Nguyễn Thị Mai- giáo viên Vật lý và cô Trần Thị Nga (giáo viên Ngoại ngữ) đã tham dự cuộc thi The contest of living technology 2019 tổ chức tại thành phố Cao Hùng (Đài Loan). Sau nhiều cố gắng nỗ lực tranh tài, đội tuyển của trường đã vinh dự giành được giải Bạch Kim (giải thưởng cao nhất của cuộc thi.)
        The contest of living technology 2019 là cuộc thi ứng dụng công nghệ vào cuộc sống do Cục Giáo dục thành phố Cao Hùng tổ chức tại Cao Hùng, Đài Loan. Cuộc thi thu hút được sự quan tâm và tham gia của đông đảo học sinh đến từ nhiều quốc gia như Indonesia, Thái Lan, Đài Loan, Việt Nam. Với những mục tiêu rõ ràng: Vận dụng kiến thức về khoa học, kĩ thuật, lập trình đã học vào giải quyết các vấn đề thực tiễn;  Phát triển các kĩ năng làm việc nhóm, nghiên cứu, thuyết trình, tranh biện, kĩ năng phát hiện và giải quyết vấn đề; Học sinh được giao lưu tìm hiểu văn hóa giữa các nước, tăng cường tri thức văn hóa, hiểu thêm về văn hóa bản địa của Đài Loan, cuộc thi thực sự đã thu hút được nhiều sự quan tâm hưởng ứng và háo hức tranh tài từ nhiều đội dự thi trong khu vực.
       Để có mặt trong cuộc thi, các thí sinh của trường THCS Cầu Giấy phải trải qua 2 phần thi tại trường là xét tuyển và phỏng vấnCác em được chọn là những học sinh có kiến thức vật lí, kĩ thuật, tin học tốt và đam mê nghiên cứu khoa học; có khả năng nghiên cứu tài liệu và giao tiếp tốt bằng tiếng Anh;  có ý thức tốt, có thái độ tích cực, cởi mở, hòa đồng,có khả năng thích nghi. 12 em học sinh vinh dự lọt qua phần thi tại trường rất háo hức tham gia cuộc thi tại Đài Loan.
       Tham dự cuộc thi, các đội thi đã trải qua phần thi vô cùng cam go: Cơ điện tử - Thiết kế máy đếm tiền xu.
          Dựa trên các kiến thức về cơ khí – điện tử, lập trình, học sinh được sử dụng các vật liệu do ban tổ chức cung cấp để thiết kế máy đếm tiền xu với các chức năng:
          + Tự động phân loại các loại xu khác nhau.

           + Đếm số lượng xu mỗi loại và hiển thị chính xác số lượng đồng xu và giá tiền tương ứng.
 
 
      Trong thời gian tham gia cuộc thi tại Đài Loan, các thí sinh đến từ trường THCS Cầu Giấy đã rất cố gắng và nỗ lực hợp tác với các thành viên trong đội, làm việc say mê, trao đổi nhiệt tình trên cơ sở học hỏi và xây dựng. Tinh thần hăng say học tập và sáng tạo, hợp tác của các em đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng ban giám khảo và các thành viên tham gia. Kết quả chung cuộc, đội tuyển của trường THCS Cầu Giấy đã xứng đáng giành được giải đặc biệt: Giải Bạch Kim danh giá của cuộc thi.


Phó Hiệu trưởng Đoàn Tiến Trung thay mặt nhà trường nhận giải đặc biệt: Giải Bạch Kim danh giá của cuộc thi.
 
     Đây cũng là cơ hội quý báu để trường THCS Cầu Giấy thiết lập mối quan hệ hợp tác với trường kết nghĩa Yan chao (Đài Loan). Đoàn đã tham gia kí kết hợp tác liên kết với trường Yan chao (Cao Hùng) và nhận được những tình cảm nồng hậu và món quà ý nghĩa từ Phó Giám đốc sở Giáo dục Cao Hùng.


Trường THCS Cầu Giấy thiết lập mối quan hệ hợp tác với trường kết nghĩa Yan chao (Đài Loan).

Phó Hiệu trưởng Đoàn Tiến Trung thay mặt nhà trường nhận món quà ý nghĩa từ Phó Giám đốc sở Giáo dục Cao Hùng.

Phó Hiệu trưởng Đoàn Tiến Trung thay mặt nhà trường tặng quà cho trường đối tác.

Đoàn trường THCS Cầu Giấy đến thăm trường kết nghĩa
Yan chao (Đài Loan).
Học sinh nhà trường trải nghiệm tại Trung tâm huấn luyện bắn súng trường Đại Liên

Đoàn cán bộ giáo viên và học sinh trường THCS Cầu Giấy chụp với cán bộ giáo viên trường Yan cha

Đoàn cán bộ giáo viên học sinh nhà trường thăm
trường Đại Liêu
   Bước ra từ cuộc thi đầy ý nghĩa này, các học sinh của trường THCS Cầu Giấy lại thêm phần tự tin, tự hào nối dài thêm thành tích rực rỡ của trường trong các cuộc thi mang tầm khu vực và quốc tế. Hi vọng, các em sẽ ngày càng trưởng thành và niềm đam mê khoa học ngày càng được nâng cánh. Hơn nữa, tinh thần liên kết hội nhập quốc tế của trường với trường Yan chao (Đài Loan) nói riêng, với các trường bạn nói chung sẽ ngày càng khăng khít và phát triển hơn nữa.
                                                                                                          Hoàng Phượng

Liên hệ facebook

VIDEO NỔI BẬT

Tin tức