CHƯƠNG TRÌNH “TRUNG THU YÊU THƯƠNG – KẾT NỐI TRÁI TIM” CỦA TRƯỜNG THCS CẦU GIẤY – NIỀM VUI ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM

Trong cái nắng của mùa thu tháng chín dịu dàng, hòa cùng không khí náo nức và ngập tràn niềm vui của các con học sinh, các thầy cô giáo và cả các bậc phụ huynh, chiều ngày 11/9/ 2019 (tức 13 tháng Tám âm lịch), trường THCS Cầu Giấy đã tưng bừng tổ chức chương trình “Trung thu yêu thương – Kết nối trái tim” – một chương trình rất ý nghĩa và đầy ắp tình yêu thương.
       Chương trình “Trung thu yêu thương – Kết nối trái tim” được diễn ra trong một khoảng thời gian rất gọn (từ 14h đến 16h30 ngày 11/ 9/2019). Đến dự với chương trình, nhà trường vô cùng vinh hạnh được chào đón các thầy cô là đại diện của phòng GD và ĐT quận Cầu Giấy, các anh chị trong Ban chấp hành Đoàn phường Dịch Vọng và các đơn vị liên kết với nhà trường .Về phía trường THCS Cầu Giấy, sự hiện diện của cô giáo Lê Kim Anh – Hiệu trưởng nhà trường, thầy giáo Đoàn Tiến Trung - phó hiệu trưởng nhà trường và cô giáo Phạm Thị Như Hoa - phó hiệu trưởng nhà trường đã là nguồn động viên rất lớn tới các con học sinh trong dịp Tết thiếu nhi này. Một điều rất đáng trân trọng nữa là sự đồng hành rất nhiệt tình của các bậc phụ huynh học sinh trong suốt cả chương trình ngày hội. Các quý vị phụ huynh đã có mặt từ rất sớm để giúp đỡ các con bày biện gian hàng của lớp mình sao cho thật đẹp mắt, hấp dẫn. Tết trung thu mặc dù là ngày tết của thiếu nhi, nhưng với chương trình “Trung thu yêu thương – Kết nối trái tim” do trường THCS Cầu Giấy tổ chức, thực sự trở thành ngày hội của tất cả các học sinh, các thầy cô giáo và với cả các bậc phụ huynh.
       Không chỉ mang đến cho các học sinh một chương trình trung thu tràn ngập không khí tươi vui, sự yêu thương và quan tâm, ngay từ đầu chương trình là chương trình thiện nguyện của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các con học sinh. Đây là dịp để mỗi thầy cô giáo, mỗi bậc phụ huynh và các con học sinh cùng thể hiện tấm lòng thiện nguyện của mình, để rồi lan tỏa nhiều hơn lòng nhân ái ấy cho những mảnh đời còn nhiều bất hạnh, đúng như thông điệp của ngày tết Trung Thu là Tết của đoàn viên và lòng nhân ái. Toàn bộ số tiền góp được trong chương trình 102.638.000 đồng sẽ được phục vụ việc xây dựng phòng học và phòng lưu trú cho các em nhỏ miền núi vùng cao.
       Chương trình Trung thu rộn ràng ngay từ phần thứ nhất ở dưới sân trường với 29 gian hàng của 29 lớp. Mỗi gian hàng có trưng bày một món ăn truyền thống của dân tộc, những đồ lưu niệm đẹp mắt, đồng thời đan xen bán những quà tặng hấp dẫn phù hợp với lứa tuổi ô mai. … Tất cả tạo nên một bức tranh thật nhộn nhịp, phong phú, đa dạng cho ngày hội.  Ở trước khu vực sân khấu là một tháp quà tặng dành cho các em học sinh từ các lớp. Tháp quà có sự đóng góp của toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh, đã thể hiện tinh thần đoàn kết của giáo viên học sinh trong toàn trường. Bên cạnh đó, mỗi lớp đều tham dự cuộc thi làm món ăn trung thu, trang trí trại. Bàn tay khéo léo của các em học sinh với trí tưởng tượng phong phú lại thêm phần định hướng của giáo viên và phụ huynh đã làm sống dậy những món ăn cổ truyền đậm phong vị truyền thống và gửi gắm bao thông điệp về cuộc sống quanh em. Kết thúc phần thi, đội giành giải đặc biệt là lớp 8A2, giải nhất thuộc về lớp 8A3,8A5, giải nhì thuộc về lớp 6A3, 7SB2, giải ba thuộc về lớp 6A4, 6A1, 7SB1, 6SB1,6A2, 6A6; giải khuyến khích cuộc thi thuộc về các lớp 8A1,8A4,6SB2,9A3,7A3,7A2,6A5,9A1,9A6,9A4,7A1,7A5.Các giải chuyên ngành cũng tìm được chủ nhân xứng đáng: Giải sáng tạo nhất là lớp 6A4; Món ăn ngon nhất thuộc về lớp 8A5; Giải thuyết trình hay nhất là lớp 8A2.
       Chương trình diễn ra trên khu vực sân khấu với hoạt cảnh “Chị Hằng chú Cuội”, do các thành viên nhóm Bamboo biểu diễn. Có thể thấy, sức nóng của chương trình “Trung thu yêu thương - Kết nối trái tim” không chỉ từ sự nhiệt tình của các thầy cô giáo và các em học sinh mà còn nhờ sự dẫn dắt vui nhộn, đáng yêu của các MC Nguyễn Đức Thành, Nguyễn Thành Chung  đảm nhiệm. Ngoài ra, trong chương trình năm nay, các học sinh còn được tham gia vào những trò chơi thử thách bản thân như đố vui, leo núi hơi… rất thú vị, hấp dẫn, qua đó tinh thần đoàn kết của các con được bồi đắp trong mỗi hoạt động.
       Với thông điệp chủ đạo “Trung thu yêu thương –Kết nối trái tim”, chương trình Trung thu của trường THCS Cầu Giấy thực sự là một ngày hội của sự sẻ chia. Khi cuộc sống với những bộn bề, lo toan, tất bật khiến nhiều người bị cuốn đi giữa những âu lo, bon chen thì chương trình này cũng là một bức thông điệp mà trường THCS Cầu Giấy gửi gắm đến mỗi người lớn, mỗi bậc phụ huynh: Hãy dành cho con em mình những yêu thương trọn vẹn nhất, điều các em cần chính là tình yêu, sự quan tâm thực sự của gia đình và toàn xã hội.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CHƯƠNG TRÌNH TRUNG THU YÊU THƯƠNG KẾT NỐI TRÁI TIM
Cô Lê Kim Anh - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường  khai mạc chương trình