ẤN TƯỢNG LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2019-2020 - NĂM HỌC THỨ 10 CỦA TRƯỜNG THCS CẦU GIẤY

UOCE-Blogs-Masonry-Posts-02
        Trong không khí tưng bừng của những ngày thu tháng 9 lịch sử, tiết trời mùa thu mát dịu xao xuyến lòng người hòa vào không khí hân hoan trong ngày hội đến trường của trẻ em trên toàn quốc, ngày  5/9/ 2019, thầy và trò trường THCS Cầu Giấy đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới, năm học 2019-2020, năm học thứ 10 với bao hi vọng của nhà trường.
       Thật vinh dự cho nhà trường khi trường THCS Cầu Giấy luôn nhận được sự chỉ đạo, động viên khích lệ kịp thời của các cấp lãnh đạo, sự quan tâm của các bậc phụ huynh đã gắn bó với trường từ những ngày đầu thành lập. Trong buổi Lễ Khai giảng năm học mới hôm nay thầy và trò nhà trường  vinh dự được đón nhận Lẵng hoa tươi thắm chúc mừng của Thủ tướng nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam – Nguyễn Xuân Phúc. Sự quan tâm của Thủ tướng và các cấp lãnh đạo là niềm vinh dự tự hào lớn lao của thầy và trò nhà trường. Đến dự với lễ khai giảng năm nay, nhà trường vinh hạnh được chào đón đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng- Ủy viên ban chấp hành Trung ương đảng – Bộ trưởng bộ thông tin và truyền thông;đ/c Quản Minh Cường - Cục trưởng cục bảo vệ chính trị nội bộ ban tổ chức trung ương ,đ/c Sái Công Hồng - Phó cục trưởng cục quản lý chất lượng bộ giáo dục và đào tạo;đ/c Nguyễn Trọng Hổ - Vụ trưởng vụ thành tích cao, bộ văn hóa thông tin và du lịch;đ/c Hoàng Thị Thu Hường - Phó vụ trưởng bộ công nghiệp ban kinh tế trung ương; đ/c Trịnh Thị Dung – Quận ủy viên, phó chủ tịch ủy ban nhân dân quận; đ/c Nguyễn Vinh Hiển- Quận ủy viên, trưởng phòng nội vụ Quận, đ/c Nguyễn Thị Thu Hà Quận ủy viên - Chủ tịch Liên đoàn lao động quận; đ/c Đỗ Minh Ngọc – Phó trưởng phòng nội vụ quận; đ/c Nguyễn Minh Thùy – Phó giám đốc trung tâm văn hóa thể thao quận cùng các đồng chí lãnh đạo các ban ngành quản lí giáo dục và các đơn vị liên kết với nhà trường. Về phía nhà trường, ghi nhận sự hiện diện của cô giáo Hiệu trưởng Lê Kim Anh, nhà giáo ưu tú Hoàng Ngọc Đan- nguyên Phó hiệu trưởng nhà trường- cùng các thầy cô trong Ban giám hiệu và tập thể giáo viên trong hội đồng sư phạm nhà trường. Các quý vị phụ huynh cũng có mặt từ rất sớm để đồng hành cùng các con và chứng kiến giây phút trang trọng khởi đầu một năm học mới. Hơn hết, sự có mặt của hơn 1200 các em học sinh đến từ các khối lớp đã tạo nên một buổi lễ thiêng liêng, đầm ấm và đầy ý nghĩa.Tất cả những gương mặt đã tạo nên dấu ấn không thể phai mờ cho buổi lễ trang trọng này.
          Buổi lễ khai trường năm nay là một buổi lễ đặc biệt của thầy và trò Trường THCS Cầu Giấy. Bởi đây là năm học mà nhà trường đang nỗ lực phấn đấu thực hiện mô hình trường chất lượng cao và sứ mệnh “Khơi nguồn những đam mê”. Năm học 2018 - 2019 vừa qua là năm mở ra những cơ hội mới nhưng cũng là thách thức khi lần đầu tiên trường THCS Cầu Giấy đồng thời thực hiện hai chương trình - chương trình chất lượng cao và song bằng hội nhập quốc tế. Nhìn lại chặng đường qua, nhà trường rất tự hào về chất lượng giáo dục bền vững, xứng đáng với niềm tin với phụ huynh và xã hội khi năm thứ 9 liên tiếp nằm trong tốp 3 trường có kết quả cao nhất trong kì thi vào lớp 10 THPT, khi hàng năm từ 70 đến hơn 80%  học sinh của trường thi đỗ vào các trường THPT chuyên, khi chúng ta được đón nhận vô số những tấm huy chương, những giải thưởng, những bằng khen, giấy khen từ các cuộc thi trong và ngoài nước, khi các em học sinh đã vươn mình hội nhập Quốc tế mạnh mẽ trên tất cả mọi lĩnh vực. Đồng thời nhà trường cũng rút ra được rất nhiều bài học kinh nghiệm về quản lý điều hành, về cách thức tổ chức thực hiện, về phương pháp giáo dục, từ đó xây dựng được  nhiều ý tưởng, tạo động lực cho bước phát triển đột phá tiếp theo trong năm học mới này.      
          Mở đầu Lễ khai giảng là tiết mục văn nghệ của thầy trò nhà trường thể hiện những tình cảm dạt dào và dấu ấn gắn bó mật thiết với cái nôi giáo dục quận Cầu Giấy. Ngày hội đến trường của các  em được tiếp nối bằng nghi lễ quen thuộc mà hào hùng cùng những  giai điệu thân thương, sâu lắng của phút sinh hoạt truyền thống. Những âm hưởng  ấy đã đưa  các em đến một bầu không khí thiêng liêng và vô cùng xúc động của buổi lễ. Tiếp theo, thầy Phó hiệu trưởng Đoàn Tiến Trung đã đọc toàn văn bức thư của Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi các nhà trường nhân dịp năm học mới. Bức thư có ý nghĩa trang trọng nhấn mạnh nhiệm vụ đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục nước nhà, tăng cường giáo dục Lịch sử, văn hóa, đạo đức để tạo môi trường tốt nhất cho sự phát triển của các em học sinh. Để các em trở thành những con người “vừa hồng vừa chuyên” cống hiến cho nước nhà mai sau.
        Như một thông lệ tốt đẹp, bài phát biểu của cô Hiệu trưởng Lê Kim Anh đã truyền lửa đam mê nhiệt huyết đến mỗi thành viên của trường trên hành trình thực hiện những mục tiêu giáo dục trước mắt. Trong bài phát biểu, cô tâm sự “nghề giáo còn cao quý hơn rất nhiều, bởi lẽ chúng ta là người đi khai mở trí tuệ và tâm hồn cho những lớp măng non để dù có đi ra biển lớn các con vẫn tìm về với đất mẹ quê hương, như cánh diều kia dù có bay bổng trên bầu trời mênh mông nhưng vẫn luôn có sợi dây gắn liền với mặt đất.”Cùng với đó, cô hướng đến mỗi học sinh của trường với lời nhắn nhủ đầy nhân văn “Các thầy cô mong các con hãy có những khát vọng chính đáng, những khát vọng bắt đầu từ những âu lo của cha, những hi sinh của mẹ, những đồng hành vất vả của thầy cô. Với các thầy cô Cầu Giấy, mỗi các con là một phiên bản hoàn hảo nhất một cách khác biệt. Hãy không ngừng học hỏi, cải thiện bản thân, ứng xử văn hóa thông minh, các con sẽ trở nên hoàn hảo hơn phiên bản tốt nhất hiện tại của chính mình.” Với mỗi bậc phụ huynh, nhà trường luôn tâm niệm: “Chúng tôi có thể dạy con các anh chị tri thức nhưng không phải chỉ để sau này các con thành công mà còn muốn dẫn lối tâm hồn các con, muốn các con tư duy thật khoáng đạt và hướng đến mục đích cao cả - là sống tử tế và hạnh phúc trong tương lai.Và vì thế, chúng tôi thực sự mong muốn nhận được sự thấu hiểu, đồng cảm và đồng hành của các anh chị trong các hoạt động giáo dục của nhà trường.”
       Trong giây phút lắng đọng đó, lời phát biểu ,chúc mừng ngắn gọn mà gần gũi, ấm áp của cô Hiệu trưởng Lê Kim Anh đã khơi dậy trong  lòng các em khát khao được hòa mình vào không khí thiêng liêng của ngày khai trường, của niềm vui được gắn bó, học tập và cống hiến dưới mái trường THCS Cầu Giấy thân thương tuy còn non trẻ nhưng rất giàu thành tích này. Niềm vui đó của các em càng trở nên rộn ràng, háo hức hơn khi tiếng trống trường ngân lên báo hiệu năm học mới bắt đầu. Tiếng trống âm vang, tiếng trống hào hùng, nghe như tiếng vọng về của cha ông ta trong suốt bốn nghìn năm lịch sử, của khí thiêng sông núi bao đời. Tiếng trống  trường đang  rộn  rã vang lên giữa đất trời mùa thu Hà Nội như vẫy gọi các em nhịp bước tới trường, giục em phấn đấu vươn lên trở thành con ngoan trò giỏi, thành chủ nhân của Thăng Long ngàn năm yêu dấu. Tưng bừng và rộn rã, tiếng trống trường khép lại mùa hè rực rỡ chan hòa nắng và âm vang của tiếng ve, để từ đó, thầy và trò Cầu Giấy chào đón mùa thu cao trong với bao dự định, bao ước mơ, bao khát vọng được chắp cánh từ ngôi trường thân yêu này.
       Lễ khai giảng năm nay với phần hội nhiều hơn phần lễ, học sinh Cầu Giấy đã có cơ hội thể hiện tài năng và đam mê, nhiệt huyết của mình qua rất nhiều các tiết mục văn nghệ chào mừng. Từ những bước nhảy hiện đại và khỏe khoắn của các em Gia Linh, Gia Bảo(8A6), học sinh các lớp song bằng…, những vị khách mời và đông đảo thầy cô giáo và các em học sinh nhà trường đã được hòa chung niềm vui hân hoan của năm học mới. Các tiết mục đã tạo ra một sự cộng hưởng đặc biệt khiến cho buổi lễ trở nên sôi động, hấp dẫn hơn và để lại một dư âm tốt đẹp trong lòng mỗi người tham dự. Phần thi chung kết cuộc thi kéo co cũng được diễn ra dưới sự hưởng ứng nhiệt tình của các lớp. Thực sự, không khí lễ hội, ngày vui khai trường đã thực sự lan tỏa tới mỗi em học sinh, tạo nên sự kết nối bền chặt của các em với mái trường Cầu Giấy thân yêu.
       Tắm dưới màn nắng trải dài ngày thu, dưới bóng cờ hoa rực rỡ, trong âm vang của tiếng trống trường rộn rã, mỗi gương mặt thành viên của ngôi nhà Cầu Giấy II đều ánh lên bao cảm xúc: niềm vui xen lẫn niềm tự hào, sự hy vọng. Hy vọng mỗi một học sinh Cầu Giấy sẽ tiếp tục trân trọng quãng thời gian sống và học tập ở nơi đây, cùng làm dày hành trang tri thức của mình, lập thêm những thành tích rạng rỡ và sẽ ghi dấu những kỷ niệm tuyệt đẹp trong tuổi học trò bên mái nhà Cầu Giấy. Hy vọng mỗi thầy cô giáo sẽ tiếp tục giữ vững và truyền ngọn lửa yêu thương, ngọn lửa tri thức tới các con học sinh để mái nhà THCS Cầu Giấy  luôn xứng đáng là lá cờ đầu về giáo dục của Thủ đô.                                                                     Hoàng Kim Phượng

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ:
     

 Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng- Ủy viên ban chấp hành Trung ương Đảng – Bộ trưởng bộ Thông tin và Truyền thông tặng hoa chúc mừng nhà trường

Đồng chí Sái Công Hồng - Phó cục trưởng cục quản lý chất lượng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng hoa chúc mừng nhà trường
 
 Đồng chí Trịnh Thị Dung – Quận ủy viên, Phó chủ tịch ủy ban nhân dân quận Cầu Giấy tặng hoa chúc mừng nhà trường
 
Đồng chí Lê Kim Anh - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai giảng năm học mới. 
 

Liên hệ facebook

VIDEO NỔI BẬT

Tin tức