THÔNG BÁO TỔ CHỨC CUỘC THI VÔ ĐỊCH TOÁN CẤP TRUNG HỌC ÚC MỞ RỘNG (AIMO – 2019)

UOCE-Blogs-Masonry-Posts-02
1. Giới thiệu về cuộc thi
       Cuộc thi Vô địch Toán cấp trung học Úc mở rộng (Australian Intermediate Mathematics Olympiad – AIMO) được tổ chức bởi Quỹ Ủy thác Toán học Úc (Australian Mathematics Trust – AMT).
Cuộc thi được tổ chức nhằm thúc đẩy phong trào học toán và học toán bằng tiếng Anh một cách hiệu quả cũng như góp phần phát hiện và giúp các học sinh giỏi toán có cơ hội cọ sát và tìm hiểu các cuộc thi học sinh giỏi toán của các nước phát triển, tăng khả năng hội nhập với các học sinh trên toàn thế giới). Chính vì vậy hàng năm cuộc thi AIMO đã thu hút hàng nghìn học sinh trung học từ nhiều nước như Úc, Bun -ga - ri, Singapore, Ấn Độ,… tham gia.
       Từ năm 2016, trường THCS Cầu Giấy vinh dự được Quỹ Ủy thác Toán học Úc ủy quyền đăng cai tổ chức cuộc thi Vô địch Toán cấp trung học Úc mở rộng (AIMO). Năm 2018 cuộc thi đã thu hút gần 1000 học sinh từ 50 trường THCS, THPT của Thành phố Hà Nội. Năm 2019 nhà trường tiếp tục được đăng cai tổ chức cuộc thi AIMO lần thứ IV tại Việt Nam.
       Cuộc thi AIMO 2019 được tổ chức vào sáng chủ nhật ngày 15 tháng 9 năm 2019.
       Có thể tìm hiểu thêm thông tin về cuộc thi AIMO 2019 trên trang web của AMT http://www.amt.edu.au/event/aimo/.
2.  Hình thức và nội dung thi
       - Hình thức thi: Đề thi và bài làm bằng tiếng Anh gồm 10 câu hỏi với thời gian 240 phút.
       - Nội dung thi: Một đề thi chung gồm 10 bài toán cho tất cả học sinh tham gia thi. Bài 1 và bài 2: mỗi bài 2 điểm; bài 3 đến bài 5: mỗi bài 3 điểm; bài 6 đến bài 8: mỗi bài 4 điểm; bài 9 và 10: mỗi bài 5 điểm; và 2 điểm “khuyến khích -bonus’’ thêm cho một phần “khám phá- investigation”. Tổng điểm cao nhất có thể đạt được là 35 điểm. Bộ đề thi mẫu AIMO các năm sẽ được Ban tổ chức gửi mail cho các trường kèm theo thư mời.
3. Đối tượng học sinh tham gia
       - Tất cả học sinh yêu thích môn Toán, có năng lực ở bộ môn Toán và tiếng Anh ở các khối lớp 6; 7; 8; 9; 10 (năm học 2019 – 2020) trên địa bàn thành phố Hà nội với tinh thần tự nguyện.
4. Cơ cấu chứng nhận giải thưởng của AMT
       Giải thưởng được xếp theo kết quả thi của tất cả các thí sinh tham gia gồm:
       - Chứng nhận hạng Giải thưởng (Prize) dành cho khoảng 2% số học sinh trên toàn thế giới.
       - Chứng nhận hạng Xuất sắc (High Distinction) dành cho 8% số học sinh tiếp theo trong tốp 10% học sinh đạt kết quả cao nhất.
       - Các thí sinh còn lại sẽ được AMT chứng nhận vào các hạng tiếp theo như Giỏi (Distinction), hạng Khá (Credit), và Tham gia (Participation).
       - Ngoài ra Ban tổ chức tại Việt Nam (trường THCS Cầu Giấy) sẽ căn cứ vào số lượng thí sinh dự thi để trao giải thưởng theo khối (nếu khối có từ 100 thí sinh trở lên)  như sau:
       + Hạng Prize: Trị giá 1.000.000 VNĐ bao gồm  kỉ niệm chương và tiền mặt.
        + Hạng High Distinction: Trị giá 500.000 VNĐ bao gồm  kỉ niệm chương và tiền mặt.
       + Học sinh đạt điểm cao xuất sắc Nhất các khối: Trị giá 700.000 VNĐ bao gồm  kỉ niệm chương và tiền mặt.
       + Học sinh đạt điểm cao thứ Nhì của các khối: Trị giá 400.000 VNĐ bao gồm  kỉ niệm chương và tiền mặt.
       + Học sinh đạt điểm cao thứ Ba của các khối: Trị giá 200.000 VNĐ bao gồm  kỉ niệm chương và tiền mặt.
       Chú ý: Trong những trường hợp như sau:
       + Nếu có nhiều thí sinh đạt cùng số điểm, Ban tổ chức sẽ xét đến tiêu chí phụ là điểmkhuyến khích-bonus’’, nếu điểm khuyến khích vẫn bằng nhau thì trị giá giải thưởng bằng tiền mặt sẽ được chia đều cho các thí sinh bằng điểm.
       + Quyết định của Ban tổ chức tại Việt Nam về số lượng giải thưởng sẽ là quyết định cuối cùng.
5. Thời gian, địa điểm và lệ phí thi
       - Thời gian thi: Thí sinh có mặt lúc 7h00, bắt đầu làm bài từ 7h45 sáng Chủ nhật, ngày 15 tháng 09 năm 2019. Thời gian làm bài: 240 phút
      - Địa điểm thi: Trường THCS Cầu Giấy – Số 76 Trương Công Giai – Phường Dịch Vọng - Quận Cầu Giấy – Hà Nội.
       - Lệ phí thi : 450.000 VNĐ/1 thí sinh. Trong đó bao gồm lệ phí trả ban tổ chức của Úc (lệ phí ra đề và chấm thi), lệ phí tổ chức tại Việt Nam, chuẩn bị cho thí sinh tham gia thi, ăn nhẹ tại phòng thi, phần thưởng của ban tổ chức tại Việt Nam cho các thí sinh đạt giải hạng Prize, High Distinction và các thí sinh xuất sắc  của từng khối thi.
6. Thời hạn và cách thức đăng ký dự thi
       - Đăng ký theo Trường: Thí sinh đăng ký trực tiếp với trường THCS (THPT) đang theo học. Các trường đăng ký theo mẫu của Ban tổ chức, gửi qua email và gửi danh sách đăng ký về địa chỉ email: aimo.vietnam@gmail.com. Tải mẫu tại đây
       - Đăng ký cá nhân: Thí sinh có thể đăng ký trực tiếp tại Văn phòng trường THCS Cầu Giấy - Số 76 Trương Công Giai - Phường Dịch Vọng - Quận Cầu Giấy - Thành phố Hà Nội (liên hệ cô Đoàn Thị Mơ - DĐ : 0947166694). Tải mẫu đăng ký tại đây

Link biểu mẫu đăng ký tham gia AIMO 2019: https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSeVte2V8oEsK-mTbLSe9__CXibILEX9Ar73_dkJFgWGRmqtXg/viewform?usp=sf_link
       - Thời hạn nhận đăng ký: Từ 8h00 ngày 29 tháng 08 đến hết 17h00 ngày 11 tháng 09 năm 2019.
       - Lệ phí dự thi: Nộp trực tiếp tại Văn phòng trường THCS Cầu Giấy - Số 76 Trương Công Giai - Phường Dịch Vọng - Quận Cầu Giấy - Thành phố Hà Nội hoặc có thể chuyển vào tài khoản:
Tên tài khoản: 19034026945022
         Số tài khoản: Đoàn Thị Mơ
         Tại: Techcombank chi nhánh Hà Nội
       - Nội dung chuyển khoản:
       + Đối với đơn vị trường: Nội dung chuyển khoản cần ghi như sau: Lệ phí dự thi AIMO2019 của trường (tên trường) - Quận/Huyện - Tỉnh/Thành phố - số lượng thí sinh
       + Đối với thí sinh lẻ nộp lệ phí cho Ban tổ chức qua tài khoản, nội dung chuyển khoản cần ghi như sau: Lệ phí dự thi AIMO2019 - họ tên thí sinh - ngày sinh - tên trường - Quận/Huyện - Tỉnh/Thành phố
       Thông tin về cuộc thi và danh sách thí sinh tham gia sẽ được công bố tại trường và trên trang web của trường THCS Cầu Giấy (thcscaugiay.edu.vn). Kính mong các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh quan tâm theo dõi và hưởng ứng cuộc thi rất thú vị này.
          Ban tổ chức xin trân trọng thông báo!

Liên hệ facebook

VIDEO NỔI BẬT

Tin tức