CUỘC THI TOÁN HỌC QUỐC TẾ WORLD TIME 2019

UOCE-Blogs-Masonry-Posts-02
       Từ những ngày đầu thánh lập đến nay 10 năm, Trường THCS CLC Cầu Giấy không chỉ là một địa chỉ giáo dục uy tín trên địa bàn thủ đô mà còn tham gia tích cực trong các kì thi toán ở thành phố Hà Nội và các kì thi  quốc gia, quốc tế. Ở cuộc thi toán học quốc tế nào, trường cũng có những học sinh ghi danh mình trên bảng vàng thành tích của toàn đoàn Việt Nam. Năm nay, lần đầu tiên World Time được đưa vào Việt Nam thông qua hợp tác giữa tổ chức giáo dục Thai Talent Training và Công ty CP Giáo dục GMaths - đại diện của Kỳ thi tại Việt Nam nhằm tìm kiếm tài năng toán học cho học sinh tiểu học và THCS.  Đây thực sự là một sân chơi trí tuệ dành cho học sinh yêu Toán trên khắp thế giới và được học sinh trường THCS Cầu Giấy hưởng ứng nhiệt tình.
       Cuộc thi diễn ra hai vòng trong đó vòng 1 World Time 2019 tại Việt Nam với sự tham gia của gần 1.000 học sinh trên địa bàn Hà Nội. Từ kết quả vòng 1, Ban tổ chức đã lựa chọn được 23 thí sinh xuất sắc trong đó trường THCS CLC Cầu Giấy có 5 học sinh được tham dự vòng 2 tại Chiang Mai, Thái Lan từ ngày 16/8/2019 -20/8/2019. Cùng tham dự còn có các bạn đến từ THCS CLC Thanh xuân, THCS Nguyễn Trường Tộ;…đặc biệt là các thí sinh đến từ nhiều quốc gia, trong đó có các đội dày dạn kinh nghiệm thi cử như Đài Loan, Philippin, HongKong và nước chủ nhà Thái Lan...
Dù lần đầu tiên đến với World Time nhưng đoàn học sinh Việt Nam đã khẳng định được với bạn bè quốc tế năng lực, bản lĩnh, trí tuệ của mình với 22 giải, trong đó có 9 huy chương Bạc, 11 huy chương Đồng và 2 giải Merit. Góp phần tạo nên thành tích cho đội tuyển Việt Nam ở đấu trường quốc tế, trường THCS CLC Cầu Giấy có 5 bạn đi thi điều đặc biệt các bạn đều là học sinh lớp 7 hệ Song Bằng – lứa học sinh đầu tiên của hệ thí điểm Song Bằng trong đề án của SGD & ĐT Hà Nội mà CG là 1 trong 7 trường thực hiện, nhưng các bạn đã khẳng định được bản thân và tỏa sáng trong cuộc thi với thành tích xuất sắc cả 5 bạn đều được huy chương, trong đó có bạn Đào Đức Anh (7SB1), bạn Hà Chí Kiên ( 7SB1), bạn Hoàng Chu Khánh Kỳ ( 7SB2) đạt huy chương bạc, Bạn Lâm Tùng Bách ( 7SB1), bạn Hồ Hữu Kiên ( 7SB1) đạt huy chương đồng.
       Thành tích của các bạn trong kì thi toán học quốc tế World Time không chỉ là niềm tự hào của từng học sinh, của gia đình mà còn là vinh quang của Thành Phố,của Quận Cầu Giấy, của nhà trường. Chính những thành tích đó đã  góp phần khẳng định vị trí quan trọng, tất yếu của hệ Song Bằng trong xu thế mới cũng như khẳng định chất lượng gíao dục, khát khao chinh phục tri thức, khả năng hội nhập quốc tế của học sinh hệ song bằng của trường THCS Cầu Giấy. Điều đó đã củng cố niềm tin và khẳng định hướng đi đúng đắn trong công tác chỉ đạo chuyên môn của nhà trường trong quá trình đưa giáo dục Việt Nam hội nhập giáo dục quốc tế.
MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA CUỘC THI


Liên hệ facebook

VIDEO NỔI BẬT

Tin tức