“ĐÊM YÊU THƯƠNG - ĐÊM BÁO HIẾU”ĐONG ĐẦY CẢM XÚC 2019

UOCE-Blogs-Masonry-Posts-02
Tháng 7 mùa thu lá rụng vàng
Ấy mùa nhân loại đón vu lan
Bâng khuâng nhớ đến ơn sinh dưỡng
Thổn thức tâm con ngấn lệ tràn.
       Trong mùa Vu lan năm nay, trường THCS Cầu Giấy đã trân trọng tổ chức chương trình “Đêm yêu thương- Đêm báo hiếu” tối 12/8/2019. Đây là một hoạt động đầy mới mẻ với nhà trường dành tặng các bậc phụ huynh, các em học sinh nhân dịp lễ vu lan. Hơn nữa, đây còn là cơ hội quý báu để các em học sinh của trường bày tỏ lòng tri ân tới những người đi trước, cha mẹ, thầy cô- những người luôn đồng hành cùng các em trên mỗi bước đường đời. Chương trình đã để lại cảm xúc hết sức sâu lắng trong trái tim mỗi người tham dự.
       Vinh dự cho nhà trường, đến dự buổi lễ có đại diện các cơ quan ban ngành của Quận, Phường Dịch Vọng và đại diện các tổ chức giáo dục uy tín trên địa bàn Hà Nội. Sự quan tâm và chỉ đạo của cô Lê Kim Anh – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; cô Phạm Thị Như Hoa – Phó hiệu trưởng đã tăng thêm không khí đầm ấm của buổi lễ. Cùng với đó là sự tham gia của đại diện Hội phụ huynh học sinh, các thầy giáo, cô giáo trong hội đồng nhà trường, các bậc phụ huynh và không thể thiếu thành phần quan trọng nhất của buổi lễ là các em học sinh của trường.

 

 


 
 
       Theo truyền thống đạo lý uống nước nhớ nguồn, tri ân và báo hiếu, nhà trường mong muốn được thổi vào tâm hồn con trẻ tình yêu thương và lòng hiếu kính để các em nhận ra được giá trị của tình yêu thương, của tình cảm gia đình từ đó các em sẽ ý thức được trách nhiệm của bản thân, các em sẽ tự biết mình phải làm gì để đền đáp công ơn của cha mẹ thầy cô. Đó chính là mong muốn, là mục đích và cũng là lý do để nhà trường tổ chức “Đêm yêu thương – Đêm báo hiếu” này. Đây cũng chính là bài học đầu tiên – bài học về tình yêu thương, bài học làm người mà các thầy cô trường THCS Cầu Giấy muốn dành tặng các em trước khi bước vào năm học mới.
       Sau màn văn nghệ đầy cảm xúc với những tiết mục “ Để gió cuốn đi”,múa: “Gặp mẹ trong mơ” và đặc biệt là bài hát: “Mẹ tôi”, tất cả đại biểu và thành viên tham dự đã thực sự lắng lòng với thế giới tình cảm dạt dào của tình cha, tình mẹ, tình người nồng thắm, chân thành.


       Tiếp nối tiết mục đầy cảm xúc trên là phần chia sẻ về tình cảm gia đình, tình yêu thương, lòng biết ơn trong thực tế hiện nay của PGS. TS. Phạm Mạnh Hà –phó trưởng khoa các vấn đề xã hội trường Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội. Những câu chuyện đời rất thực, những chia sẻ hết sức thân mật và chân thành của thầy đã làm lay động trái tim mỗi em học sinh để các em bừng tỉnh về giá trị của tình yêu thương cha mẹ, tình cảm gia đình -tình cảm vô giá trong bất cứ thời kì nào.

PGS. TS. Phạm Mạnh Hà –phó trưởng khoa các vấn đề xã hội trường Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội chia sẻ về tình yêu thương, tình cảm gia đình
 
       Cùng với lời chia sẻ hết sức ý nghĩa, sâu sắc của PGS. TS. Phạm Mạnh Hà, những lời nhắn nhủ đầy dịu dàng và xúc động của cô Hiệu trưởng Lê Kim Anh đã góp phần thắp sáng thêm tâm hồn của các em. Hàng ngàn ngọn nến lung linh đã được các thầy cô giáo nhà trường và các bậc phụ huynh thân yêu trao gửi đến các em. Với các em, thầy cô không chỉ là người nhóm lửa, thắp lửa mà còn là người truyền lửa. Mỗi một ngọn nến hôm nay được thắp lên là bao điều mong mỏi gửi gắm tới các em, mong các em thắp sáng trái tim mình bằng tình yêu thương và sức mạnh mà cha mẹ và thầy cô truyền cho em. Trong giây phút xúc động ấy, cô đã ân cần nhắn nhủ tới các em: “Các con hãy nhớ đến niềm hạnh phúc được cha mẹ trao sự sống, hãy thấm thía công ơn của cha mẹ, thầy cô. Con hãy học cách yêu thương bản thân mình, học cách lắng nghe và chia sẻ, hãy biết xây cuộc đời mình từ những điều nhỏ nhất nhưng đầy ý nghĩa và giá trị. Hãy  luôn nhớ, con là một người BÌNH THƯỜNG nhưng con là một người BÌNH THƯỜNG TỬ TẾ VÀ HẠNH PHÚC.” Những lời dặn dò chan chứa tình thương yêu của cô đã chạm tới trái tim mỗi em học sinh, để lại một bài học to lớn về công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ. Những lời ý nghĩa đó của cô hiệu trưởng trong ngày lễ Vu lan năm nay thật ý nghĩa và sâu sắc biết bao!

Cô Lê Kim Anh - Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ với các bậc Phụ huynh và các con
       Tiếp đó, những lời chia sẻ thấm thía của sư thầy Thích Tuệ Minh về công ơn to lớn của cha mẹ thầy cô đã giúp các em không chỉ thấu hiểu công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy mà còn thấm thía về trách nhiệm của bản thân để đền đáp công lao to lớn ấy. Những vòng tay đầy yêu thương, những giọt nước mắt rưng rưng xúc động của cha mẹ và các con chính là món quà ý nghĩa nhất mà mỗi người con hướng về cha mẹ mình trong lễ Vu lan năm nay.
Không gian như lắng đọng, thời gian như ngừng trôi khi cô Lê Kim Anh đọc lên những vần thơ chan chứa tình yêu thương, công lao trời biển của cha mẹ với các con:
“ Con dù lớn vẫn là con của mẹ
Đi suốt đời lòng mẹ vẫn theo con”.

Sư thầy Thích Tuệ Minh chia sẻ với các con về công ơn to lớn của cha mẹ thầy cô        Cùng với đó, cả một trời kí ức cùng bao kỉ niệm vui buồn của cha mẹ với các con ùa về, rưng rưng xúc động. Các em bỗng hối hận và tỉnh ngộ khi nhớ lại những lúc phạm lỗi làm cha mẹ buồn lòng. Các em thực sự thức tỉnh trước tình yêu thương và sự hi sinh vô bờ bến của cha mẹ dành cho mình. Đó cũng là lúc các em cảm nhận tất cả sự bình yên, tình yêu thương và niềm hạnh phúc mà mình đang hiện hữu và thầm cảm ơn, cảm ơn cha mẹ, thầy cô, cảm ơn cuộc đời, cảm ơn vì tất cả những điều tốt đẹp các em được thụ hưởng.
          Trong niềm xúc động thành kính, anh Tô Vĩnh Diện (phụ huynh lớp 9A2) đã thay mặt rất nhiều phụ huynh nhà trường bày tỏ tình cảm với cha mẹ nhân dịp lễ Vu lan. Anh thực sự cảm ơn nhà trường đã trao cho các con cơ hội được yêu thương và trao yêu thương đến mọi người chân thành như vậy.
       Trong khoảnh khắc xúc động ấy, khi những cảm xúc vẫn đang dâng trào, những ngọn nến lung linh vẫn tiếp tục tỏa sáng, … cũng là lúc Đêm lễ hội yêu thương báo hiếu của trường THCS Cầu Giấy được khép lại. Đã có biết bao giọt nước mắt, bao tiếng thổn thức, bao vòng tay ôm xiết chặt thể hiện sự xúc động chân thành nhưng điều nhà trường mong mỏi nhất là sau sự lắng đọng của cảm xúc, các em hãy biến tất cả tình yêu, sự trân trọng công ơn sinh thành của cha mẹ, công ơn dạy dỗ của thầy cô thành hành động cụ thể, thiết thực.
       Nhà trường xin trân trọng cảm ơn PGS.TS. Phạm Mạnh Hà, cảm ơn thầy Thích Tuệ Minh đã chia sẻ cho thầy trò trường THCS Cầu Giấy những bài học vô cùng ý nghĩa về đạo lý làm người. Xin được bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Quận ủy, UBND quận Cầu Giấy, các Ban, Ngành, đoàn thể của quận, của phường, các đồng chí lãnh đạo phòng Giáo dục đào tạo quận Cầu Giấy dành cho nhà trường. Xin chân thành cảm ơn các bậc phụ huynh đã tin tưởng, đồng hành cùng chúng tôi trong suốt chặng đường hơn 9 năm qua.
       Đặc biệt, nhà trường xin cảm ơn các em học sinh bởi các em chính là động lực và là nguồn cảm hứng để nhà trường tổ chức chương trình này. Các em cũng là nhân tố rất quan trọng để ý nghĩa của buổi chia sẻ yêu thương ngày hôm nay trở nên trọn vẹn nhất.
       Cuối cùng, thời khắc bế mạc Đêm yêu thương, đêm báo hiếu đã đến. Hi vọng, những cảm xúc tốt đẹp, những yêu thương chân thành của buổi lễ này sẽ trở thành một kỉ niệm đẹp, một bài học ý nghĩa và hơn hết là một động lực mạnh mẽ để đồng hành cùng các em mãi trên hành trình học tập dưới mái nhà Cầu Giấy.
 
 Hoàng Kim Phượng

Liên hệ facebook

VIDEO NỔI BẬT

Tin tức