PHẠM MAI LINH – LỚP 9A6 - THÀNH CÔNG ĐẾN TỪ SỰ NỖ LỰC KHÔNG NGỪNG NGHỈ

UOCE-Blogs-Masonry-Posts-02
          Phạm Mai Linh (học sinh lớp 9A6 -Trường THCS Cầu Giấy) đã vượt vũ môn ngoạn mục và cán đích thành công với thành tích rất xuất sắc: đạt top 100 thủ khoa kì thi vào lớp 10 THPT do Sở GD và ĐT Hà Nội tổ chức với số điểm 55.25. Đặc biệt, con đã đỗ 4 chuyên:
       - Chuyên Tin của Trường THPT chuyên Sư phạm, điểm 30,5 (có học bổng)
     - Cận chuyên Anh của Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, Đại học Quốc Gia Hà Nội, điểm 25,7
     - Chuyên Nga của Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, điểm 40.95
       - Chuyên Toán của Trường THPT Chu Văn An, điểm 39.25
Với thành tích ấy, Phạm Mai Linh đã trở thành một trong những gương mặt tiêu biểu của Trường THCS Cầu Giấy trong kì thi vào lớp 10 quan trọng này.
       Khi nhắc đến Mai Linh, nhiều thầy cô đều đánh giá em là một học sinh chăm ngoan, học giỏi toàn diện ở tất cả các môn học, nhất là môn Toán (em đã được vào tuyển Toán của trường và đạt giải Ba trong kì thi HS Giỏi cấp quận năm học lớp 9). Dưới sự dìu dắt, dạy dỗ tận tình của cô giáo chủ nhiệm Khánh Lê (đồng thời là Gv dạy Toán) và các thầy cô giáo dạy lớp 9A6 (đặc biệt là cô Trần Nga– gv môn Tiếng Anh, cô Vân Anh - gv môn Ngữ văn, cô Trần Thu -gv môn Lịch sử,…) Mai Linh đã tự tin và nỗ lực không ngừng trên con đường chinh phục mục tiêu của mình. Đọc những dòng viết em trải lòng mình, bản thân tôi thật sự thấy khâm phục ý chí và sự quyết tâm của em: “Để đạt được bất cứ cái gì ta cũng phải đánh đổi hy sinh một cái gì đó khác, và việc học tập thi cử cũng không phải ngoại lệ. Em vẫn nhớ như in những đêm thức khuya, không được tròn giấc với biết bao bài tập và đống sách vở ngổn ngang trên bàn; vẫn nhớ mãi những bữa cơm vội trên xe và sự căng thẳng trước kì thi. (…). Đã có những giọt nước mắt đầy mệt mỏi xót xa,… Thế nhưng, bởi một điều kì diệu nào đó, em đã nỗ lực học và ôn thi đến hai chuyên liền, có thể cân bằng thời gian học đều các môn để có điểm số khá lí tưởng. Em sẵn sàng thay đổi và tìm ra cách học phù hợp với mình nhất cho từng môn (…). Năm vừa rồi là một chặng đường cam go nhưng thật sự đáng nhớ”. Quả thật, với Mai Linh, câu nói: “Trên bước đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng” hoàn toàn chuẩn xác. Thành quả mà ngày hôm nay em đạt được chính là phần thưởng xứng đáng cho quá trình học tập và rèn luyện say mê, cho sự nỗ lực quyết tâm không ngừng của bản thân Mai Linh.
      Xin chúc mừng Phạm Mai Linh! Cảm ơn cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Khánh Lê và các thầy cô giáo trường Cầu Giấy đã dạy dỗ, tiếp lửa cho mỗi học sinh để các con tự tin hơn trong mỗi bước đi của mình. Cảm ơn Mai Linh vì đã không phụ công sức của các thầy cô, của bố mẹ, quyết tâm học tập và góp thêm phần mình vào bảng vàng thành tích của Trường THCS Cầu Giấy. Chúc em sẽ tiếp tục vượt qua mọi thử thách phía trước để đạt được ước mơ trở thành bác sĩ cứu chữa người bệnh, để thành công hơn nữa trên mọi bước đường tương lai.

Liên hệ facebook

VIDEO NỔI BẬT

Tin tức