TỎA SÁNG VỚI THÀNH TÍCH ĐỖ 5 CHUYÊN CỦA CHÀNG THỦ KHOA VẬT LÍ- NGUYỄN ĐĂNG KHẢI

UOCE-Blogs-Masonry-Posts-02
       Với thành tích rực rỡ trong kì thi vào trường chuyên THPT vừa qua, Nguyễn Đăng Khải đã để lại một ấn tượng hết sức đậm nét cho thầy cô, bạn bè và biết bao thế hệ học sinh THCS Cầu Giấy. Tiếp nối những thành tích tốt đẹp của nhà trường, Khải đã nỗ lực và cố gắng hết mình để viết thêm trang vàng truyền thống hiếu học của ngôi trường Cầu Giấy thân thương.
       Nguyễn Đăng Khải là gương mặt tiêu biểu của lớp 9A3- một tập thể lớp hết sức đoàn kết và hăng say với tinh thần học tập. Dưới sự dìu dắt tận tình và đầy kinh nghiệm của cô giáo chủ nhiệm Hoàng Thị Xuân, mỗi cá nhân của lớp đều được định hướng phát triển và khai thác triệt để những tiềm năng của bản thân để có thể vững vàng vượt qua thử thách và thực sự tỏa sáng trong mỗi bước đường học vấn. Bốn năm học tập và rèn luyện dưới mái trường THCS Cầu Giấy là một chặng đường đáng nhớ trên hành trình theo đuổi ước mơ của em. Và cậu học sinh chăm chỉ, cần cù với niềm đam mê cháy bỏng với việc học ấy đã đạt được nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ trong chặng đường này:
       Lớp 6: Đạt giải nhất cấp Quận toán qua mạng.
       Lớp 7: Giành giải nhì toán qua mạng và giải khuyến khích vật lý qua mạng.
       Lớp 8: Đạt huy chương bạc kì thi Toán HOMC.
       Lớp 9: Đạt giải nhì Vật lý thành phố, giải ba Vật lý quận, giải ba khoa học.
       Đặc biệt, trong kì thi vào các trường chuyên vừa qua, em đã đỗ 5 chuyên (chuyên Anh Sư phạm, chuyên Anh chuyên Ngoại ngữ, chuyên Toán Amsterdam. Nổi bật nhất là thành tích đỗ thủ khoa chuyên Lý của trường Chu Văn An. Ngoài ra, em còn đạt học bổng chuyên Sư phạm, Á khoa chuyên Anh - học bổng chuyên Anh chuyên Ngoại ngữ. Như vậy em đã chọn 3 khối chuyên khác nhau và đều đạt kết quả tốt.
       Bên cạnh thành tích đáng ngưỡng mộ trên, với các thầy cô giáo và bạn bè, Nguyễn Đăng Khải còn để lại dấu ấn tốt đẹp với tư cách một cán bộ lớp gương mẫu, trách nhiệm, tận tụy trong các hoạt động, rất tình cảm và sâu sắc, luôn quan tâm tới mọi người.
       Cũng như nhiều bạn nam cùng lứa tuổi, Khải cũng có sở thích là tham gia các hoạt động thể dục thể thao như: bơi, đi bộ, bóng đá, đặc biệt hơn là em thích bóng rổ. Với quan điểm phối hợp cân bằng giữa học tập và rèn luyện sức khỏe, em luôn cố gắng nỗ lực hoàn thiện bản thân về tất cả các phương diện Đức- Trí- Thể -Mĩ của học sinh thời đại mới.
       Khi được hỏi bí quyết để đạt kết quả học tập tốt như vậy, em chia sẻ là luôn tập trung nghe lời giảng bài của thầy cô trên lớp, về nhà làm hết bài tập thầy cô giao. Em luôn mày mò đọc và làm hết tài liệu của các thầy cô giáo định hướng dựa trên cơ sở cố gắng tự học là chính. Và cũng chính nền tảng giáo dục gia đình vững vàng từ bố mẹ và chị gái đã hình thành nên ý thức tự lập từ rất sớm cho cậu học trò hiếu học này. Bởi một mục tiêu quan trọng mà em muốn vươn tới trong tương lai là đi du học để mở mang tầm hiểu biết. Được biết, chị gái Nguyễn Hiền Phương của em cũng đạt nhiều thành tích rực rỡ trong các kì chuyên mấy năm trước. Chị là nguồn động viên tinh thần, cũng là người truyền cảm hứng và động lực cho em tiếp nối truyền thống của gia đình và nối dài bảng vàng thành tích của trường THCS Cầu Giấy. Có một điểm hết sức đặc biệt của cậu học sinh chuyên Lý này là lúc các bạn nghỉ ngơi thì em tranh thủ học (như nghỉ hè, nghỉ tết), lúc các bạn học thì em lại nghỉ ngơi (như sắp thi ). Càng đến lúc thi em càng nghỉ ngơi nhiều và tập thể thao nhiều để đầu óc được minh mẫn. Phải chăng em đã có sự gặp gỡ với nhà vật lý học nổi tiếng Albert Einstein về thuyết tương đối về thời gian tâm lí? Điều này thì còn cần thời gian kiểm chứng nhưng có lẽ sự chủ động và tự giác trong học tập là điều đáng học tập từ cậu bé này. Việc đưa ra một thời gian biểu cố định mỗi ngày tự học đủ 2 tiếng từ 7h đến 9h tối sau đó đi tập bóng rổ 1 tiếng, rồi về nhà xem phim giải trí đã tạo nên một nếp sinh hoạt lành mạnh và đem đến cho em nhiều kết quả khả quan.  
       Đạt được nhiều kết quả rực rỡ như vậy, nhưng Khải luôn khiêm tốn khi nói về mình. Em và gia đình luôn tâm niệm sự thành công của con hôm nay là công ơn của các thầy cô trường Cầu Giấy, sự định hướng sát sao của cô Hiệu trưởng Lê Kim Anh và các thầy cô trong Ban giám hiệu, đặc biệt là cô giáo chủ nhiệm – cô Hoàng Thị Xuân. Được nuôi dưỡng và dần trưởng thành từ mái trường này, con đã học được cách luôn phấn đấu nỗ lực đến cùng và không từ bỏ trước khi đạt đến đích.
       Hi vọng, những nền tảng vững vàng, những thành công bước đầu này của Nguyễn Đăng Khải sẽ là động lực để em chinh phục những chân trời mới của kiến thức và em sẽ chạm tới ước mơ của cuộc đời mình. Chúc mừng em và mong em luôn mạnh mẽ, tự tin bước tiếp, thầy cô và bạn bè từ mái nhà Cầu Giấy mãi luôn sát cánh bên em!

Liên hệ facebook

VIDEO NỔI BẬT

Tin tức