TINH THẦN BỀN BỈ, KIÊN TRÌ, CHĂM NGOAN CỦA TẬP THỂ LỚP 9A3

UOCE-Blogs-Masonry-Posts-02
       Hạ ùa về, phượng đã nở, bằng lăng tím biếc, mùa thi đã qua và một năm học nữa đã khép lại với bao kỉ niệm. Thời khắc này cũng là lúc ta được chứng kiến biết bao sự đổi thay của vạn vật, đất trời, của tuổi học trò đầy hồn nhiên, thơ dại, ta được đón nhận những trái ngọt được ươm mầm, vun trồng trên chính mảnh đất Cầu Giấy thân yêu!
       Và trong vườn hoa trái đầy sắc hương ấy, ta không thể nào không nhắc đến một tập thể lớp chăm ngoan, học giỏi, luôn có tinh thần cầu tiến, vươn lên trong học tập – Tập thể lớp 9A3.
       Trong suốt bốn năm học qua, 9A3 đã không ngừng cố gắng, chăm chỉ, miệt mài, nỗ lực hết mình và trong kỳ thi vào THPT năm học 2019 – 2020, các em đã “cán đích” ngoạn mục với bảng vàng thành tích đáng tự hào: 1 thủ khoa, 31/39 học sinh đỗ chuyên (chiếm 79,5%), với 72 lượt đỗ chuyên trong đó có 1 học sinh tuyển thẳng, 1 học sinh đỗ 5 chuyên, 1 học sinh đỗ 4 chuyên, 12 học sinh đỗ 3 chuyên, 9 học sinh đỗ 2 chuyên và 8 học sinh đỗ 1 chuyên. Đáng tự hào phải kể đến những cái tên như Nguyễn Đăng Khải - thủ khoa chuyên Lý trường THPT Chu Văn An đồng thời cũng đỗ 4 trường chuyên khác nhau (chuyên Anh Sư phạm, chuyên Anh chuyên Ngữ, chuyên Toán Ams, chuyên Lý Chu Văn An); em Trần Khởi Nguyên đỗ 4 chuyên; em Hoàng Thị Thùy Dung, Lê Đức Anh Vũ, Phùng Thu Thảo, Phan Hà Anh, Lê Xuân Bách, Nguyễn Minh Hạnh, Phan Ngọc Anh..…đỗ 3 chuyên…. Một lớp mà thi chuyên sư phạm 8 em đạt học bổng cả 8. Những thành tích đáng nể ấy đã góp phần dệt nên một bức tranh rực rỡ trong bảng vàng thành tích của nhà trường.
        Vậy các em đã học tập như thế nào để tạo nên thành công đáng tự hào ấy? Đăng Khải chia sẻ: “Hình thức học của con chủ yếu là học ở trường và tự học ở nhà, môn Toán chỉ có cô Xuân rèn giũa thôi ạ!”, hay như Thùy Dung chia sẻ: “Bí quyết học tập của con là chăm chỉ, đề ra mục tiêu và thực hiện, luôn tin vào chính mình, vào khả năng của bản thân” và thực tế Dung đã cho thấy mình là một lớp trưởng tuyệt vời trong suốt 4 năm học. Còn với Anh Vũ “em không đặt nặng áp lực học hành, biết giải trí để tránh bị căng thẳng, luôn giữ cho mình tinh thần thoải mái”…
Có thể bạn nhìn vào 9A3, ấn tượng đầu tiên của bạn chính là một tập thể lớp ngoan hiền, hiếu học, chăm chỉ, vâng lời nhưng bật mí thêm cho các bạn nhé! Ương bướng, gàn dở, nghịch ngợm, phá phách, ích kỷ, tự tôn…đôi khi lại chính là những “mỹ từ” mà ông bà, bố mẹ các bạn ấy nói về các bạn ấy đấy! Và chỉ bấy nhiêu thôi thì cũng đủ biết là cô giáo chủ nhiệm đã phải dày công rèn giũa cho các bạn ấy như thế nào rồi! Vâng, người giáo viên mà chúng tôi muốn nhắc tới đó chính là cô giáo Hoàng Thị Xuân – GVCN lớp 9A3. Đối với học sinh toàn trường, cô nổi tiếng là một giáo viên chỉn chu, tâm huyết, yêu trẻ nhưng vô cùng nghiêm khắc, và với 9A3 cũng không ngoại lệ. Thậm chí, với “những đứa con của mùa xuân”, “của mẹ Xuân” (theo cách gọi của riêng của các bạn lớp 9A3), cô còn nghiêm khắc hơn nữa. Thế nhưng, sau những yêu thương, dặn dò, thậm chí có cả những lời khiển trách của cô, các em lại dần trưởng thành hơn và giờ đây, khi các em đã bước đầu chạm tới ước mơ của mình thì tình yêu, sự biết ơn với cô lại càng đậm nét. “Dù cô không dịu dàng hay không được vui tính như những giáo viên khác nhưng…nếu được chọn giáo viên cho mình…con vẫn sẽ chọn và luôn luôn chọn cô vì con biết không ai thương con bằng cô. Con yêu cô” (Lời chia sẻ của một bạn học sinh lớp 9A3). “Con cảm ơn cô Xuân – người mẹ tuyệt nhất của chúng con. A3 lúc nào cũng được các thầy cô khen ngoan nhưng thật sự là chẳng ngoan chút nào đúng không cô? 4 năm vừa qua bọn con đã phạm lỗi rất nhiều lần, đã khiến cô thất vọng, buồn phiền, đã làm cô khóc. Thậm chí có những lúc con thấy dường như tình cảm đã rạn nứt nhưng cô vẫn luôn là người thứ tha, đã bỏ qua cho bao lần mắc lỗi của chúng con. Dù chúng con có những lúc vô tâm, nhưng tình yêu dành cho cô thì thật lớn và rất chân thành. Cảm ơn cô vì đã là người mẹ của chúng con, là người giáo viên chủ nhiệm dẫn dắt chúng con trên những bước đường đời và đưa chúng con đến với thành công ngày hôm nay. A3 yêu cô rất nhiều!!!”. (Những suy nghĩ, tình cảm chân thành của bạn Thùy Dung – Lớp trưởng lớp 9A3 dành tặng cô giáo chủ nhiệm).
       Bên cạnh cô Xuân, 9A3 còn muốn gửi lời tri ân chân thành nhất tới cô Hiền, cô giáo dịu dàng, có kiến thức Văn uyên thâm, hết lòng tâm huyết với tập thể lớp; hay cô Chi dạy Tiếng Anh hiền hậu, vui tính với những bài học gần gũi, thông minh… Với 9A3, các thầy các cô của trường THCS Cầu Giấy đều là những người mẹ, người cha đã nuôi dưỡng tâm hồn, nhân cách, trí tuệ để các em có ngày hôm nay với những thành công rực rỡ.
       Cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã từng viết: “Cây sẽ cho lộc và đời sẽ cho hoa”…Thành tích của các em chính là hoa thơm, trái ngọt được kết lên từ sự nỗ lực học tập của bản thân các em, sự động viên khích lệ, cổ vũ của gia đình và sự tận tình, tâm huyết trong giảng dạy của các thầy cô giáo. Đó chính là bệ phóng mạnh mẽ nhất để các em bay cao và vươn xa trên bầu trời tri thức. Chúc mừng cô Xuân, chúc mừng tập thể lớp 9A3. Chúc các em thành công hơn nữa trên con đường học vấn.

Liên hệ facebook

VIDEO NỔI BẬT

Tin tức