NIỀM ĐAM MÊ KHOA HỌC CỦA CHÀNG THỦ KHOA KÉP CHUYÊN LÝ TRƯỜNG CHUYÊN SƯ PHẠM VÀ CHUYÊN KHOA HỌC TỰ NHIÊN TRẦN SỸ MINH TIẾN

UOCE-Blogs-Masonry-Posts-02
       Đam mê khoa học (Toán học và Vật lý), Trần Sỹ Minh Tiến, học sinh lớp 9A2, Trường THCS Cầu Giấy đã thắp sáng niềm đam mê của mình khi em xuất sắc giành ngôi vị thủ khoa trong kỳ thi tuyển sinh vào 10 năm học 2019 – 2020 trường chuyên Sư phạm và chuyên Khoa học tự nhiên với điểm số rất cao. Đặc biệt, em còn ghi dấu ấn đầy ngoạn mục khi cùng lúc đỗ 05 chuyên trong kì thi tuyển sinh vào 10: Đỗ chuyên Lý chuyên sư phạm, chuyên Toán và chuyên Lý khoa học tự nhiên, chuyên Toán và Lý trường Hà Nội- Amsterdam.
       Sinh ra trong gia đình có truyền thống hiếu học, Tiến luôn ý thức được việc học của bản thân và kiên trì, bền bỉ nuôi dưỡng ước mơ của mình. Không chỉ đạt thành tích cao trong kỳ thi vào 10, em còn đạt được nhiều thành tích cao trong học tập đặc biệt là năm lớp 9 khi trưởng thành dưới mái nhà Cầu Giấy. Khi “Toán học và Vật lý là đam mê”, chàng trai đa tài của chúng ta đã đạt được nhiều giải thưởng cao quý .Cụ thể, em đã đạt được những thành tích đáng tự hào như : Giải nhất cấp quận môn Vật lý 2019, Giải nhì cấp thành phố môn Vật lý 2019. Trong 4 năm học dưới mái trường THCS Cầu Giấy, em luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi. Đặc biệt, năm  lớp 9 em vinh dự đạt danh hiệu học sinh tiêu biểu của trường.  
       Để đạt được thành tích như ngày hôm nay, ngoài sự hỗ trợ hết mình từ gia đình và sự đồng hành đầy tâm huyết của các thầy cô thì cách học của bản thân em vô cùng quan trọng. Với em, việc học là một quá trình dài không ngừng nghỉ, vì thế nên cần lắm một sự bền bỉ và quyết tâm. Thêm vào đó, trên lớp Tiến luôn cố gắng nghe thầy cô giảng bài bởi theo em nghe giảng là rất cần thiết, tập trung nghe giảng để hiểu bài sẽ giúp em nhớ lâu hơn thậm chí không cần phải ghi chép lại. Em còn dành nhiều thời gian để tập trung nghiên cứu sách giáo khoa và sách bài tập môn Toán, Vật lý. Ngoài ra chăm đọc sách (nhất là sách tham khảo môn Toán, Vật lý) cũng giúp em học tốt hơn trong các môn tự nhiên này. Minh Tiến chia sẻ cách học tốt hơn của Tiến còn xuất phát từ việc em sẽ lấy tấm gương của bạn học giỏi hơn mình để làm động lực phấn đấu trong học tập và rèn luyện.
       Vinh quang không tự nhiên mà có, vì thế, em luôn trân quý thời gian của mình và sắp xếp thời gian học và vui chơi một cách khoa học, hợp lí. Em còn rất tự hào vì may mắn khi được học trong tập thể 9A2 hòa đồng, tình cảm, được học những giáo viên tận tụy, những thầy cô luôn cống hiến thầm lặng vì học sinh thân yêu. Tiến còn gửi lời cảm ơn sâu sắc tới cô Trịnh Minh Hoa – giáo viên dạy Toán của trường và cũng là giáo viên dạy tuyển, giáo viên chủ nhiệm đầy tâm huyết đã dìu dắt và truyền cảm hứng cho em.
       Điều chúng tôi dễ dàng nhận thấy ở em đó là sự chỉn chu, đáng yêu và thân thiện. Ngoài giờ học, em còn thích tham gia các hoạt động thể thao đặc biệt là bóng đá. Với em, chăm chỉ chơi thể thao cũng là cách giúp tinh thần minh mẫn và học tập tốt hơn. Hòa đồng với các bạn nên Tiến được các bạn rất yêu quý, ngưỡng mộ và tự hào. Em thường giúp đỡ các bạn giải những bài tập khó môn Toán và chia sẻ với các bạn về phương pháp học tập của mình.
       Trong thời gian sắp tới, Trần Sỹ Minh Tiến sẽ chọn chuyên Toán Khoa học tự nhiên để tiếp tục gắn bó và theo đuổi ước mơ của mình. Chúng tôi tin rằng: chắc chắn với trí tuệ, sự thông minh, chăm chỉ mà Tiến có được từ những ngày tháng học tập dưới mái trường THCS Cầu Giấy, em sẽ tiếp tục tự tin để tỏa sáng hơn nữa trong ngôi trường mới! Chúc em luôn vững vàng và thành công !

Liên hệ facebook

VIDEO NỔI BẬT

Tin tức