NGUYỄN THANH BÌNH - CÔ BẠN MÁ LÚM DUYÊN DÁNG ĐA TÀI

UOCE-Blogs-Masonry-Posts-02
       Đối với các học sinh trường THCS Cầu Giấy, Thanh Bình là một cái tên quen thuộc không chỉ bởi thành tích học tập nổi bật mà cô bạn duyên dáng này còn là một liên đội phó gương mẫu, cốt cán trong công việc.
       Thành tích học tập của Thanh Bình thật đáng khâm phục: Bốn năm liền của cấp THCS, em đều đạt điểm trung bình môn cả năm đạt 9.5 trở lên và là học sinh tiêu biểu của trường. Năm Lớp 6, em đạt Huy chương Đồng cuộc thi Toán và các môn khoa học tại Thái Lan (IMSO); Giải Đồng cuộc thi Toán Châu Á Thái Bình Dương (APMOPS). Năm Lớp 8, em đạt Huy chương Đồng kỳ thi Tìm kiếm tài năng Toán học trẻ (MYTS); Giải Nhì môn Cờ tướng cấp Quận. Năm lớp 9, em đạt Giải Nhất kỳ thi Olympic Tiếng Anh cấp Thành phố; Huy Chương Bạc cuộc thi Toán quốc tế WMTC. Kỳ thi vào lớp 10 vừa qua, em đã vượt vũ môn và cán đích thành công với thành tích đỗ 3 chuyên:Chuyên Sư Phạm có học bổng; Chuyên Ngoại ngữ; Chuyên Ams Anh- Anh.
       Bên cạnh việc đạt kết quả cao trong học tập, Thanh Bình còn tích cực tham gia nhiều họat động của trường. Em được Ban chấp hành Đoàn Thanh Niên Cộng sản HCM quận Cầu Giấy khen tặng đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện cuộc vận động “Thiếu nhi quận Cầu Giấy thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy” năm 2018. Ấn tượng của thầy cô và bạn bè về Thanh Bình là một lớp trưởng nghiêm túc và nghiêm khắc, được nhiều người tôn trọng và nể phục nhưng cũng cực kì sôi nổi, nhiệt tình, hoà đồng.
       Khi được hỏi về kinh nghiệm học tập, em chia sẻ: “Được học tập tại trường THCS Cầu Giấy là một bước ngoặt lớn trong quá trình học tập của con. Để có được kết quả tốt nhất, con nghĩ không nên đi học thêm quá nhiều mà nên giành thời gian làm đề và tự học ở nhà. Khi học ở trên lớp cần hết sức tập trung nghe giảng để không cần phải mất thời gian học lại nhiều lần. Cần tự lập cho mình thời gian biểu, kế hoạch học và ôn tập trong ngày và trong tuần để tăng hiệu quả làm việc; Đặt mục tiêu phấn đấu cụ thể cho bản thân (VD: Được 10 điểm toán, đỗ vào trường Ams,..).”
Nói về dự định trong tương lai, Bình mong muốn sẽ phấn đấu xin được học bổng đi du học và  tham gia nhiều hoạt động tình nguyện, trở thành công dân tốt cho xã hội.
       Kết thúc cuộc trò chuyện ngắn với Thanh Bình, đọng mãi trong tôi là nụ cười tươi rạng rỡ và giọng nói nhẹ nhàng, truyền cảm của em.. Hành trang đi tới tương lai sẽ rộng mở trước mắt cô học trò vui vẻ, dễ mến, tràn đầy tự tin và năng lượng này. Chúc em luôn thành công trên con đường học tập của mình! Chúc cho ước mơ của em sẽ sớm trở thành hiện thực.

Liên hệ facebook

VIDEO NỔI BẬT

Tin tức