Lê Đức Anh Vũ – cậu học trò nhỏ với niềm đam mê Toán học

UOCE-Blogs-Masonry-Posts-02
  • Đỗ 3 chuyên: chuyên Toán Ams, chuyên Toán Sư phạm, chuyên Toán Khoa học tự nhiên
  • Giải Ba cuộc thi Học sinh giỏi Toán cấp Quận
  • Huy chương Vàng kì thi Toán HOMC
  • Huy chương Bạc kì thi Toán tuổi thơ
       Nhìn bảng thành tích học tập Toán học đáng nể này của Lê Đức Anh Vũ, học sinh lớp 9A3, trường THCS Cầu Giấy, có lẽ nhiều người sẽ nghĩ rằng đây là một “mọt sách” chính hiệu. Ấy vậy mà không phải. Chàng trai thông minh, năng động, dễ mến làm chúng tôi bất ngờ khi chia sẻ cách học thoải mái của mình.
       Bí quyết học tập của Anh Vũ khá đơn giản nhưng rất hiệu quả: “Thực sự là em cũng chẳng có bí quyết gì đặc biệt. Khi học cần chú ý nghe thầy cô giảng bài, ít nhiều sẽ nắm được những kiến thức trọng tâm, đến khi thi sẽ ôn lại một cách tổng hợp. Và nhất là học với tâm tư thoải mái, không đặt nặng kết quả, biết giải trí để tránh bị căng thẳng, luôn giữ cho mình tâm trí thoải mái”. Học đều tất cả các môn nhưng đối với môn Toán, em có một đam mê kì lạ bởi theo em tâm sự, khi giải được một bài Toán khó và hóc búa em cảm thấy như mình chinh phục được một đỉnh núi vậy. Những bài Toán có độ khó càng cao càng kích thích được trình độ tư duy của mình nên em thấy rất vui và hào hứng.
       Với phương pháp học tập khoa học, hợp lý nên Vũ học rất đều và chắc, cộng thêm niềm đam mê cùng tư chất thông minh vốn có nên không phải quá vất vả để “cày”, em vẫn đạt kết quả cao trong các kì thi. Không chỉ học giỏi, Vũ còn khiến thành viên lớp 9A3 phải thán phục bởi em là một cán bộ lớp gương mẫu, trách nhiệm trong công việc.
       Góp phần vào thành tích của Anh Vũ còn có sự đóng góp rất lớn từ sự thấu hiểu và tin tưởng con cái của cha mẹ em. Chính niềm tin yêu của gia đình đã là nguồn động lực lớn để em phấn đấu đạt được những thành tích rực rỡ như vậy. Không chỉ gia đình, các thầy cô tại trường THCS Cầu Giấy cũng là người truyền cảm hứng, tạo động lực để Anh Vũ chinh phục được thành công ngày hôm nay. Anh Vũ bày tỏ lòng biết ơn cô Hoàng Thị Xuân, cô giáo dạy Toán cũng là cô chủ nhiệm và tất cả các thầy cô giáo đã dìu dắt em trong bốn năm cấp 2, những người đã thắp sáng trong em ngọn lửa nhiệt huyết, say mê với môn Toán học và các môn khoa học khác.
       Thầy cô, gia đình rất tự hào về em. Chúc em sẽ tiếp tục vượt qua mọi thử thách phía trước để thành công hơn, để ngày càng tiến xa hơn nữa trên con đường chinh phục đỉnh cao tri thức.

Liên hệ facebook

VIDEO NỔI BẬT

Tin tức