GẶP GỠ NGUYỄN NHẬT NAM (9A2) – Á KHOA CHUYÊN TIN TRƯỜNG THPT CHUYÊN KHOA HỌC TỰ NHIÊN

UOCE-Blogs-Masonry-Posts-02
       Một cậu bé cao, gầy, hiền lành, dễ mến, đặc biệt là đôi mắt sáng toát lên sự tự tin và thông minh. Đó là ấn tượng đầu tiên của tôi về Nguyễn Nhật Nam, học sinh lớp 9A2 trường THCS Cầu Giấy. Vượt “vũ môn” ngoạn mục trong kì thi vào THPT năm học 2019 – 2020, Nguyễn Nhật Nam đã cán đích thành công với thành tích xuất sắc: á khoa môn Tin trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên, đỗ chuyên Sư phạm, chuyên Hà Nội  Amsterdam.
       Mặc dù đạt được thành tích cao như vậy nhưng em lại thật khiêm tốn khi nói về những thành công bước đầu của mình. Sự kiên trì, bền bỉ đọng lại trong suốt quãng thời gian 4 năm vừa qua dưới mái trường Cầu Giấy cùng với tố chất thông minh của bản thân có lẽ chính là nhân tố quyết định, là hạt giống để ươm mầm và nhen nhóm cho ước mơ của em. Nhật Nam tâm sự: “Vào năm 2015, em cảm thấy rất may mắn khi được trở thành học sinh của trường. Ngày đầu mới vào trường em còn bỡ ngỡ nhưng cũng rất vui mừng trước một ngôi trường khang trang, hiện đại. Các bạn của em đến từ các ngôi trường cấp I khác nhau nhưng bạn nào cũng rất thông minh, học giỏi, hòa đồng, yêu thể thao, nghệ thuật. Các thầy cô giáo thì vô cùng tận tình chăm lo các con từ việc dạy học, nề nếp lớp tới bữa ăn, giấc ngủ trưa của chúng mình. Em đã nhanh chóng hòa nhập vào các hoạt động của nhà trường và rồi bốn năm đã qua đi, đã đến lúc em phải chia tay ngôi nhà THCS Cầu Giấy thân yêu. Nhờ sự cố gắng của bản thân và sự nhiệt tình giảng dạy của các thày cô giáo trong trường, đặc biệt là cô Hoa, cô giáo chủ nhiệm lớp 9A2 của em, cùng với sự thấu hiểu và đồng hành của bố mẹ nên em mới đỗ  vào ba trường chuyên như mơ ước”.
       Chia sẻ về bí quyết học tập, Nhật Nam cho biết: “Ở nhà, em thường có sự chuẩn bị trước về bài học ngày hôm sau nên khi thày cô giảng bài trên lớp em rất tập trung nghe giảng và gần như đã nắm được hết nội dung bài học đó. Khi về nhà làm luôn bài tập để củng cố và hiểu nâng cao về bài học. Em yêu thích với môn Toán nên thường tìm các bài toán nâng cao để rèn luyện thêm. Để giảm sự nhàm chán của môn học em thường học bằng nhiều cách khác nhau như đọc tạp chí về toán học,  giải toán vui trên các tạp chí toán học... Em cũng thường xuyên đọc truyện tiếng Việt và tiếng Anh để giúp việc học môn Văn và môn Anh được hiệu quả hơn.”
        Xin chúc mừng Nhật Nam! Cảm ơn em vì đã truyền ngọn lửa đam mê học tập cho các thế hệ sau, cám ơn em đã làm rạng rỡ thêm cho bảng vàng thành tích của Trường THCS Cầu Giấy. Chúc em sẽ tiếp tục vượt qua mọi thử thách phía trước để thành công hơn nữa trên con đường chinh phục những đỉnh cao của tri thức và có nhiều đóng góp tích cực cho cộng đồng xã hội!

Liên hệ facebook

VIDEO NỔI BẬT

Tin tức